cach-tang-chieu-cao-tu-nhien
Cách tăng chiều cao tự nhiên
Tăng chiều cao một cách tự nhiên, không phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào là mục đích mà nhiều người hướng đến nhằm cải thiện chiều cao an toàn.

Chiều cao của con người phát triển không chỉ phụ thuộc vào yếu tố di truyền, khi bước vào giai đoạn dậy thì cơ thể cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập khoa học. Để có được chiều cao lý tưởng ở lứa tuổi này, hãy cùng tham khảo những cách tăng chiều cao tự nhiên sau, vừa an toàn, không gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả cao.

Bổ sung đủ dinh dưỡng

Ăn uống đầy đủ thúc đẩy tiến trình trao đổi chất từ đó tăng chiều cao tự nhiên. Mỗi ngày bạn nên chia thành 3 bữa chính và 3 bữa phụ, nên ăn các thực phẩm giàu canxi, vitamin và khoáng chất tốt cho xương.

Nên lập thực đơn tăng chiều cao cho mỗi tuần, bổ sung nhiều các thực phẩm như hải sản, trứng, sữa, thịt gà, ngũ cốc, các loại rau củ. Đây là cách tăng chiều cao hiệu quả và cần thiết với mọi lứa tuổi.

cach-tang-chieu-cao-tu-nhien-1

Tập Yoga và thể dục thường xuyên

Các bài tập yoga và thể dục là cách giúp tăng chiều cao tự nhiên một cách nhanh chóng, giúp kéo giãn các cơ, kích thích hoocmon tăng chiều cao phát triển và mang đến một cơ thể thể khỏe mạnh, đầy sức sống.

Bạn nên thường xuyên tập luyện các động tác yoga tăng chiều cao như talasana, trikonasana, suryanamaskar hoặc các môn thể thao tăng chiều cao: bơi lội, đạp xe, kéo giãn cơ thể, leo xà…

cach-tang-chieu-cao-tu-nhien-2

Uống nhiều nước

Uống đủ nước mỗi ngày giúp tăng chiều cao hiệu quả, vì nước giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể bạn và thúc đẩy tiêu hóa tốt, cũng như giúp quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ, hiệu quả hơn, cơ thể bạn tiếp thu được tối đa dưỡng chất từ thức ăn, từ đó gia tăng chiều cao.

cach-tang-chieu-cao-tu-nhien-3

Tắm nắng

Vitamin D rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao cơ thể. Ánh nắng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30 phút tắm nắng, thời điểm tốt nhất là vào buổi sáng. Tránh ánh mặt trời vào giữa trưa, vchì lúc này tia cực tím sẽ làm nguy hại đến làn da của bạn.

cach-tang-chieu-cao-tu-nhien-4

Hạn chế uống rượu và thuốc lá

Hạn chế rượu và thuốc lế không chỉ là cách tăng chiều cao hiệu quả mà còn giảm thiểu khả năng mắc bệnh về sau. Nếu đang nghiện những thứ này, hãy lên kế hoạch từ bỏ hoặc cắt giảm chúng ngay lập tức.

cach-tang-chieu-cao-tu-nhien-5

Tư thế hợp lý

Tập tư thế đúng rất hiệu quả để tăng chiều cao, vì mọi tư thế xấu, vặn vẹo, còng lưng sẽ khiến cơ thể bạn không cân đối và hạn chế khả năng cao lên.
Nên giữ lưng thẳng khi ngồi, đứng, nằm ngủ, hãy để cơ thể được thả lỏng tự nhiên và ngay ngắn.

cach-tang-chieu-cao-tu-nhien-6