cach-tang-chieu-cao-toi-da-o-lua-tuoi-15-18
Cách để cao 1m7-1m75 ở lứa tuổi 15-18
Cháu năm nay 15 tuổi, cao 1m60, nặng 65kg, xin hỏi cháu có thể cao lên 1m75 được không? Đấy là một câu hỏi của một bạn trẻ đang trong độ tuổi 15-18 đặt ra cho các chuyên gia. Hãy nghe những phương pháp của các chuyên gia trong bài viết giải quyết vấn đề này nhé.
Các bạn trẻ thường tự ti rằng cha mẹ lùn thì con cũng không cao được, do yếu tố di truyền. Nhưng khoa học chứng minh, di truyền không phải là yếu tố duy nhất quyết định cao hay thấp mà chính sự nỗ lực của bản thân cũng như dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi mới ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao.

Câu hỏi của bạn trẻ đặt ra phía trên cũng là thắc mắc chung của nhiều trẻ đang trong độ tuổi đấy. Để trả lời câu hỏi đấy của em và của các bạn đang trong độ tuổi từ 15 - 18 tuổi thì nhịp sống phụ nữ sẽ chia sẻ tổng hợp kiến thức tăng chiều cao của các chuyên gia trong đó có cách để cao 1m7 hay 1m75:
    1. Xác định mục tiêu phấn đấu: cao lên 1m75 
    2. Chú ý vào chế độ dinh dưỡng
    3. Luyện tập những môn thể thao phát triển chiều cao
    4. Ngủ nghỉ hợp lý
    5. Sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ

Xác định mục tiêu phấn đấu: cao lên 1m75 

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định được mục tiêu, muốn cao thêm bao nhiêu cm trong khoảng thời gian bao lâu. Ví dụ bạn muốn cao thêm 5cm trong thời gian 1,5 năm hoặc 1  năm.

Có mục tiêu rõ ràng cụ thể bạn mới có động lực để tăng chiều cao và cơ hội thành công cũng cao hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ một điều chiều cao phải tỉ lệ thuận với cân nặng. Tránh trường hợp người quá ốm mà lại quá cao.
 

cach-tang-chieu-cao-toi-da-o-tuoi-15-18-1

Chú ý vào chế độ dinh dưỡng

Giai đoạn 15-18 tuổi là giai đoạn cơ thể đang phát triển. Việc tăng chiều cao tương đối dễ dàng nếu bạn áp dụng chế độ ăn uống khoa học và rèn luyện và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn không thể tăng chiều cao nếu thiếu dinh dưỡng. Cách để cao 1m75 mà không thể thiếu yếu tố dinh dưỡng được bởi vì nó đóng 32% trong các yếu tố quyết định trong chiều cao con người.

Trong thực đơn tăng chiều cao bạn cần bổ sung nhiều vitamin D, canxi, protein, các vitamin và khoáng chất. Vitamin D giúp chuyển hóa canxi vào xương, canxi giúp xương chắc khỏe và phát triển. Protein, các vitamin và khoáng chất đảm bảo cơ thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

cach-tang-chieu-cao-toi-da-o-tuoi-15-18-2

 

Vitamin D, canxi có nhiều trong sữa và trứng. Trong giai đoạn này nếu có điều kiện bạn nên uống 1 lít sữa/ ngày để chiều cao phát triển tối ưu. Protein có nhiều trong thịt gà, cá, vitamin và khoáng chất có nhiều trong rau xanh và ngũ cốc. Bổ sung đầy đủ những loại dinh dưỡng này trong khẩu phần ăn mỗi ngày để chiều cao phát triển.

Có thể ăn nhiều bữa trong ngày. Ngoài những bữa chính bạn có thể ăn thêm trái cây, sữa chua, phô mai và uống sinh tố.

Luyện tập những môn thể thao phát triển chiều cao

Rèn luyện thể thao mỗi ngày thay vì dành thời gian chơi game, ngủ bạn hãy tập thể thao. Mỗi ngày nên dành 30 phút tập luyện những môn tăng chiều cao như bơi, bóng rổ, đu xà, nhảy dây, đạp xe đạp. Chơi những môn này giúp kéo giãn cơ, sụn kích thích cao lên.

Tuyệt đối không tập đẩy tạ trong thời gian này nếu bạn muốn có thân hình cân đối nhé. Tham khảo thêm thông tin về các môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả

cach-tang-chieu-cao-toi-da-o-tuoi-15-18-3

Ngủ nghỉ hợp lý

Trong giai đoạn 15 - 18 tuổi bạn phải ngủ ít nhất 8 tiếng/ đêm. Tốt nhất nên đi ngủ lúc 9h và thức dậy lúc 5 hoặc 6h sáng. Bởi đây là thời gian tuyến yên tiết hormone tăng trưởng kích thích tăng chiều cao cho cơ thể.

Khi ngủ nên chú ý tạo không gian yên ắng, tránh tiếng ồn và ánh sáng. Tư thế thoải mái, nên nằm thẳng và hạn chế co người lại nhé vì nó sẽ không tốt cho cột sống và chiều cao.

cach-tang-chieu-cao-toi-da-o-tuoi-15-18-4

Sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ

Ngoài việc áp dụng tất các cách trên, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng, những sản phẩm này không phải thuốc tăng chiều cao mà nó có tác dụng hỗ trợ các chất cần thiết để thúc đẩy chiều cao hiệu quả, do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Việc sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao trong giai đoạn này cực kì hiệu quả, vì giúp bổ sung dinh dưỡng lại kích thích hormone tăng trưởng nhiều lên nên chiều cao sẽ phát triển nhanh hơn. Chú ý là sử dụng đúng liều lượng và thời gian trong hướng dẫn.

Tuân thủ những nguyên tắc trên, việc sở hữu chiều cao 1m7 và 1m75 hay 1m8 là hoàn toàn có thể. Quan trọng nhất là bạn phải có niềm tin rằng mình sẽ cao như ý và sở hữu thân hình lý tưởng. Chúc các bạn thành công.