cach-tang-chieu-cao-tai-nha
Cách tăng chiều cao tại nhà
Với bài tập tại nhà đơn giản bạn vẫn có thể sở hữu chiều cao theo ý muốn.
Nếu đang ấp ủ mong muốn cao thêm vài cm mà chưa biết phải làm sao, bạn có thể tham khảo những cách tăng chiều cao tại nhà dưới đây.
 
    1. Bài tập kéo căng cột sống tăng chiều cao tại nhà
    2. Bài tập đẩy căng hông tăng chiều cao hiệu quả
    3.  
    4. Tập xà đơn tăng chiều cao
    5. Ăn uống đủ chất và sinh hoạt lành mạnh

Bài tập kéo căng cột sống tăng chiều cao tại nhàCách tăng chiều cao tại nhà nhanh và hiệu quả là nên thường xuyên tập các bài tập tăng chiều cao. Những bài tập này sẽ giúp kéo dãn các cơ, phát triển hệ xương. Bài tập kéo căng cột sống tưởng chừng đơn giản nhưng mang tới nhiều lợi ích trong việc tăng chiều cao vì chủ yếu tập trung vào cột sống, giúp nó dài hơn.

Nếu thực hiện đều đặn mỗi ngày, bạn có thể cao hơn từ 5 - 7cm.

Thực hiện: Bạn bắt đầu kéo căng cột sống ở tư thế ngồi là bài tập cơ bản và hiệu quả nhất. Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, hai chân mở rộng theo hình hình chữ V.

Hai tay rộng bằng vai, để song song giơ ra trước mặt. Tiếp đó, từ từ vươn người ra phía trước và cố gắng đẩy hai bàn tay chạm vào ngón chân của mình.

Để đạt kết quả tốt, bạn nên cố gắng giữ cơ thể ở tư thế này càng lâu càng tốt, khoảng từ 50-60 giây. Thực hiện lặp lại động tác trên khoảng 10 lần.

 

cach-tang-chieu-cao-tai-nha-1

 

Bài tập đẩy căng hông tăng chiều cao hiệu quả

 

Đẩy căng hông là một trong những cách làm tăng chiều cao hiệu quả tại nhà, rất tốt cho cột sống dưới và hông.

Thực hiện: Bạn nằm thẳng trên sàn, co hai chânvà đặt hai tay rộng vừa phải. Sau đó, đẩy hông lên cao và căng nhất có thể. Giữ tư thế đấy trong khoảng 20  giây rồi lặp lại. Chú ý, khi đẩy hông lên, hai tay vẫn nên chạm sàn.

 

cach-tang-chieu-cao-tai-nha-2

 

Tập xà đơn tăng chiều caoBài tập xà đơn khá đơn giản nhưng là cách giúp tăng chiều cao tại nhà hiệu. Bạn nên chọn cho mình một chiếc xà đơn có thể chịu được trọng lượng cơ thể hoặc tận dụng bất kỳ vị trí nào trong nhà có đặc điểm tương tự.

Bài tập này có hiệu quả cho mọi nhóm xương để thúc đẩy tăng chiều cao. Trước tiên, khi bạn treo mình trên xà bằng hay tay, hãy giữ trong 10-20 giây và thực hiện 5 lần. Khi đã thành tạo, bạn có thể chuyển sang đeo tạ ở chân để đạt hiệu quả nhanh hơn.

 

cach-tang-chieu-cao-tai-nha-3

 

Ăn uống đủ chất và sinh hoạt lành mạnh

 
Ngoài ra, bạn cũng có thể tchiều cao hiệu quả bằng việc duy trì lối sống lành mạnh như ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, tránh xa các chất kích thích luyện tập thể chất sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được chiều cao lý tưởng.

Làm thế nào để phát triển chiều cao?