cach-tang-chieu-cao-o-tuoi-18
Cách tăng chiều cao ở tuổi 18
Tuổi 18, bạn vẫn nằm ở ngưỡng có thể tăng thêm chiều cho chính mình. Tuy nhiên, điều quan trọng cách tăng chiều cao ở tuổi 18 như thế nào để đạt hiệu quả. Bạn hãy tham khảo những cách dưới đây xem sao nhé.

Chiều cao của con người phát triển theo từng giai đoạn khác nhau. So với giai đoạn đầu đời thì ở độ tuổi dậy thì, chiều cao cũng phát triển mạnh mẽ. Khi bạn sắp bước qua độ tuổi này chiều cao bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng chậm, đến tuổi trưởng thành (khoảng sau 25 tuổi trở đi) chiều cao hầu như không thay đổi nữa. Điều này, có nghĩa là ở độ tuổi 18, nếu một cơ thể khỏe mạnh thì bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng tăng chiều cao của mình. Điều quan trọng là bạn tìm ra được cho mình phương pháp tăng chiều cao phù hợp và đem lại hiệu quả như mong muốn.


cach-tang-chieu-cao-o-tuoi-18-1
 

Bạn hoàn toàn yên tâm, tuổi 18 chiều cao vẫn có thể tăng lên.

    1. Về nhu cầu dinh dưỡng
    2. Luyện tập thể thao thường xuyên

Về nhu cầu dinh dưỡng

Rất nhiều người cho rằng, chiều cao là do yếu tố gen di truyền quyết định. Bố mẹ cao thì con cũng sẽ cao còn ngược lại nếu cha mẹ thấp thì con cái cũng thấp theo. Chính vì suy nghĩ này mà nhiều bậc phụ huynh đã vô tình bỏ lỡ qua giai đoạn quyết định quan trọng đến khả năng tư duy của con mình, nhất là đối với sự tăng trưởng chiều cao.

 

Nhưng ở tuổi 18, chiều cao vẫn còn tăng lên được thông qua một chế độ dinh dưỡng khoa học. Ngoài việc ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm chính như đạm, đường, béo, và vitamin, các bạn cũng có thể tăng cường bữa ăn phụ xen lẫn ba bữa ăn chính để cơ thể được đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

 

cach-tang-chieu-cao-o-tuoi-18-2

 

Phát triển chiều cao không thể thiếu yếu tố dinh dưỡng.

 

Đối với cách tăng chiều cao ở tuổi 18, thì trong khẩu phần ăn hàng ngày, bạn cần tăng cường các loại thức ăn giàu canxi như hải sản, sữa, sữa chua… đặc biệt nên uống mỗi ngày khoảng 500ml sữa để bổ sung canxi giúp cho xương được phát triển chắc khỏe và nhằm tăng cường chiều cao. Ngoài canxi, các vitamin và khoáng chất cũng nên được cung cấp đầy đủ bởi ngoài yếu tố sức khỏe ra thì nó giúp kích thích tăng trưởng chiều cao.

 

Tuy nhiên, có thể thấy một điều rằng nhiều khi bữa ăn bạn tưởng đã nạp vô cơ thể mình đủ các dưỡng chất cần thiết, nhưng thực tế lại không phải như vậy Chính vì thế, việc bổ sung thêm thực phẩm chức năng tăng chiều cao cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Nhưng bạn cần lưu ý khi mua, nên chọn loại sản phẩm tăng chiều cao của các hãng có uy tín được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… để nhằm mang lại hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe của chính mình.

Luyện tập thể thao thường xuyên

Cho dù là ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì tập luyện thể thao đều mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Thế nên bạn đừng đắn đo cân nhắc, ngoài chế độ dinh dưỡng thì cách tăng chiều cao ở tuổi 18 hiệu quả nhất là việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Các môn thể thao như đạp xe, hít xà đơn, tập yoga, chơi bóng chuyền, bóng rổ… và tùy theo thể trạng của mình mà bạn nên chọn môn phù hợp hay chọn theo sở thích để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

cach-tang-chieu-cao-o-tuoi-18-3
 

Chơi thể theo sẽ giúp phát triển chiều cao hiệu quả.

 

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao luôn có chiều cao nổi bật hơn so với những người ít vận động. Khi bạn bước sang độ tuổi 18, các khớp xương của bạn có xu hướng gắn chặt vào nhau và điều này sẽ khiến bạn không phát triển chiều cao được nữa. Nhưng những tác động cơ học từ việc vận động cơ thể, chơi thể thao sẽ tạo nên những kích thích đến các mô, sụn và xương để chúng dài ra và đồng thời bằng cách kéo dài và uốn cong cơ thể hoặc tạp luyện các bài tập tăng chiều cao. Chính những cách phát triển chiều cao làm cho cơ thể chúng ta tiết hormone tăng trưởng, điều này giúp bạn cao lên một cách tự nhiên, ngay cả khi bạn đã bước qua tuổi dậy thì. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm dưỡng chất từ thuốc tăng chiều cao để giúp cơ thể tăng chiều cao hiệu quả nhất
 

An Nhiên

Làm sao để cao hơn