cach-tang-chieu-cao-cho-nu-16-tuoi
Cách tăng chiều cao cho nữ 16 tuổi
Tuổi 16 là thời điểm vàng trong giai đoạn dậy thì ở nữ. Đây là thời điểm cơ thể có sự thay đổi nhiều mặt cả về chiều cao lẫn cân nặng nên bạn cần phải chú ý áp dụng đúng cách tăng chiều cao ở tuổi 16 để đạt hiệu quả tốt nhất
Nếu có kế hoạch và tác động đúng cách chiều cao của bạn có thể tăng lên vượt bậc 8-10cm/ năm. Chính vì vậy, hãy tận dụng thời điểm vàng này để đạt hiệu quả tăng chiều cao như mong muốn.

Để qua phát huy khả năng tăng chiều cao của bạn hãy xem cách tăng chiều cao cho nữ 16 tuổi và tìm ra phương hướng phù hợp nhất cho mình nhé!
  1. Kế hoạch và mục tiêu tăng chiều cao ở tuổi 16 cụ thể
  2. Cách tăng chiều cao cho nữ 16 tuổi hiệu quả
   1. Đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho các bữa ăn
   2. Thêm sữa tươi vào khẩu phần ăn
   3. Ngủ đủ giấc
   4. Chơi các môn thể thao phù hợp với cơ thể nữ giới
   5. Tuyệt đối không tập tạ nặng
   6. Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Kế hoạch và mục tiêu tăng chiều cao ở tuổi 16 cụ thể

Vậy 16 tuổi cao bao nhiều là chuẩn?  Theo như bảng chiều cao trung bình thì chiều cao trung bình tuổi 16 cho nam là 1m73 và chiều cao ở nữ tuổi 16 là 1m63. Đây là mức chiều cao ở tuổi 16 mà các bạn có thể tham khảo để cải thiện chiều cao ở giai đoạn này hợp lý nhất nhé!

Bạn nữ ở độ tuổi 16, muốn đạt chiều cao lý tưởng cần phải lên kế hoạch và đặt một mục tiêu thật rõ ràng để có ý thức tăng chiều cao từ độ tuổi này. Đây cũng được xem là cách tăng chiều cao, bởi sự khởi điểm ban đầu rất quan trọng, Bạn cần áp dụng các cách tăng chiều cao ở tuổi 16 một cách đồng bộ về dinh dưỡng, rèn luyện thể lực, thay đổi lối sống.

Chính vì thế, một kết hoạch, phương pháp rõ ràng sẽ giúp bạn tăng thêm động lực và kiên trì thực hiện. Khi đã có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tuân thủ các nguyên tắc tăng chiều cao đã đề ra, cũng như theo dõi được sát sao khả năng tăng chiều cao tới đâu qua từng giai đoạn cụ thể. Do đó, hiệu quả cũng sẽ tăng lên.
 
cach-tang-chieu-cao-cho-nu-tuoi-16-1
Chăm chỉ vạn động là cách tăng chiều cao cho nữ tuổi 16

Cách tăng chiều cao cho nữ 16 tuổi hiệu quả

Canxi và tế bào xương là thành phần chủ yếu cấu tạo nên xương. Vì thế, muốn tăng chiều cao trước tiên bạn phải đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ canxi và những dưỡng chất cần thiết khác tốt cho hệ xương.

Để tăng chiều cao cho nữ ở tuổi 16 hiệu quả, bạn cần thực hiện theo các cách dưới đây:
 

Đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho các bữa ăn

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ là một trong những bí quyết tăng chiều cao hiệu quả ở tuồi 16. Đặc biệt là dinh dưỡng tốt cho hệ xương như canxi, vitamin D, magie… Ăn kết hợp nhiều loại khác nhau: Cơm, bún, mỳ, trái cây, rau xanh. Bởi giai đoạn này cơ thể đang lớn, muốn phát triển chiều cao tốt không nên ăn uống kiêng  khem.

 

cach-tang-chieu-cao-cho-nu-tuoi-16-2
Dinh dưỡng góp phần quan trọng giúp tăng chiều cao cho nữ tuổi 16
 

Thêm sữa tươi vào khẩu phần ăn

Mỗi ngày uống khoảng 3 ly sữa tươi, sẽ bổ sung gần đủ lượng canxi cần cho việc phát triển của xương. Hãy duy trì thói quen uống ít nhất 1 ly sữa mỗi ngày để có thể giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng, hiệu quả nhé
 

Ngủ đủ giấc

Đảm bảo giấc ngủ từ 8-10h mỗi đêm. Bạn gái nên tập thói quen đi ngủ sớm trước 10h tối và dậy sớm để hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều nhất. Đây là cách phát triển chiều cao ở tuổi 16 đơn giản và hiệu quả. Khi ngủ, bạn nên chú ý nằm ngửa, thả lỏng tay chân để có thể hỗ trợ chiều cao tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé
 

Chơi các môn thể thao phù hợp với cơ thể nữ giới

Các môn thể thao có tác dụng kéo giãn như đạp xe, nhảy dây, yoga… Các bộ môn thể thao này giúp tạo ra những kích thích cơ học lên các lớp sụn của xương dài ra nhanh chóng. Không chỉ vậy, khi vận động, cơ thể sẽ sản sinh nhiều hormone tăng trưởng hơn so với bình thường, từ đó giúp cho chiều cao tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả ở tuổi 16.
 

Tuyệt đối không tập tạ nặng

Nếu bạn muốn có một vóc dáng cao lớn và cân đối, thay vào đó các bài tập như: Hít đất, đu xà, nhảy dây… sẽ giúp bạn phát triển chiều cao ở tuổi 16 hiệu quả. Tránh nâng tạ hay mang vác quá nặng để giúp cho chiều cao tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả nhé

 

cach-tang-chieu-cao-cho-nu-tuoi-16-3
Tập luyện giúp tăng chiều cao cho nữ tuổi 16
 

Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Dùng TPCN hỗ trợ tăng chiều cao là giải pháp phát triển chiều cao ở tuổi 16 được đánh giá cao. Đây sẽ là tác nhân tích cực giúp tăng chiều cao hiệu quả và tối ưu. Gồm thành phần chính nano canxi cho xương chắc khỏe và hơn 10 dưỡng chất tự nhiên kích thích sản sinh hormone tăng trưởng của cơ thể, thực phẩm chức năng tăng chiều cao NUBEST TALL nhập khẩu từ Mỹ là sản phẩm tăng chiều cao an toàn và phù hợp nhất cho độ tuổi này.