cach-tang-chieu-cao-bang-xa-don
Cách tăng chiều cao bằng xà đơn
Tập xà đơn có tác dụng kéo giãn toàn thân dưới, giúp các lớp sụn giữa các đầu xương phát triển làm tiền đề cho quá trình tăng chiều cao.
Cách tăng chiều cao bằng xà đơn rất phổ biến, việc tập xà đơn thường xuyên giúp các đầu xương kéo giãn ra, không còn áp đè nén lên sụn từ đó giúp tăng chiều cao nhanh và dễ dàng. Bạn nên luyện tập các bài tập tăng chiều cao bằng xà đơn thường xuyên để đạt kết quả cao nhất.

 

cach-tang-chieu-cao-bang-xa-don-1
Tác dụng của tập xà đơn đối với chiều cao.
 
    1. Các bài tập xà đơn tăng chiều cao

Các bài tập xà đơn tăng chiều cao

Bài tập 1: Hai tay nắm vào xà đơn, từ từ kéo người lên. Khi gáy gần chạm xà, buông người xuống và trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác nhiều lần, đến khi mỏi tay thì nghĩ tập và hít thở đều.

Bài tập 2: Treo người và hai tay nắm chặt xà, chân duỗi thẳng ở tư thế khép. Từ từ nâng hai chân lên sao cho chân tạo với lưng một góc 90 độ thì dừng lại. Giữ tư thế khoảng 7 - 10 giây, sau đó lặp lại.

Bài tập 3: Chuẩn bị một thanh xà ngang, một vật nặng khoảng 50-60 kg. Lấy vật nặng buộc vào một sợi dây chắc chắn. Đặt vật nặng dưới đất, móc mũi hai bàn chân vào dây buộc. Dùng lực của hai tay, từ từ kéo người lên sao cho toàn bộ cơ thể đều bị kéo giãn tối đa, đến mức có thể nhấc dần vật nặng lên khỏi mặt đất.

Giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt, đến khi mỏi tay thì từ từ hạ vật nặng xuống, lặp lại động tác nhiều lần đến khi mệt thì dừng lại.
 
cach-tang-chieu-cao-bang-xa-don-2
Tập xà đơn tăng chiều cao. Ảnh minh họa.