cach-tang-chieu-cao-bang-tap-the-duc
Cách tăng chiều cao bằng tập thể dục
Tập thể dục thường xuyên giúp khí huyết lưu thông, cơ thể khỏe mạnh, tâm trạng vui vẻ và tăng chiều cao tối ưu.
Cách tăng chiều cao bằng tập thể dụcvừa an toàn, không tác dụng phụ lại mang lại hiệu quả cao. Tùy theo thể chất từng người sẽ phù hợp với mỗi bài tập thể dục khác nhau. Vì thế, hãy chọn cho mình một môn thể thao phù hợp nhất nhé!
  1. Lợi ích của tập thể dục đến chiều cao
  2. Các bài tập thể dục tăng chiều cao
   1. Đi bộ
   2. Leo cầu thang
   3. Căng giãn chân

Lợi ích của tập thể dục đến chiều cao

Tập thể dục là cách tăng chiều cao nhanh chóng và giúp xương khỏe mạnh, cũng như phòng ngừa hiệu quả các bệnh về xượng, đặc biệt là loãng xương ở tuổi già.
 
Nếu bạn tập luyện thể dục cùng chế độ ăn lành mạnh, sẽ giúp kiểm soát được tình trạng thừa cân và béo phì. Các bài tập thể dục sẽ giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể và tăng cường cơ bắp.
 
Các bài tập thể dục tăng chiều cao bạn nên áp dụng như: đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang, nhảy, nâng tạ sẽ làm cấu trúc xương chắc khoẻ hơn và giúp ngăn ngừa loãng xương hoặc thiếu hụt xương thường thấy ở phụ nữ sau mãn kinh.
 
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ đi bộ ít nhất 4 giờ mỗi tuần sẽ có nguy cơ nứt gãy xương hông thấp hơn 41% so với những người đi bộ dưới một giờ mỗi tuần.
 
cach-tang-chieu-cao-bang-tap-the-duc-1

Các bài tập thể dục tăng chiều cao

Đi bộ

Đi bộ đúng cách sẽ giúp sản sinh hormone tăng trưởng. Đây là một trong những cách giúp bạn cao hơn, vì thế hãy cố gắng dành thời gian để chạy ít nhất 3 lần một tuần.

Nếu bạn có thể đi bộ trong thời gian dài hơn, giúp tăng chiều dài của xương chân, từ đó giúp bạn tăng trưởng cao một cách tự nhiên. Ngoài ra, đi bộ có lợi cho sức khỏe, lưu thông máu, tạo cảm giác tinh thần khoan khoái.

cach-tang-chieu-cao-bang-tap-the-duc-2

Leo cầu thang

Lợi ích của việc leo cầu thang là đánh thức các cơ bắp ở chân, cơ bụng, cánh tay và cơ bắp chuyển động. Khi leo cầu thang tất cả các cơ di chuyển để giúp bạn có một hệ thống cơ xương chắc và khỏe mạnh hơn.

Khi leo cầu thang lâu dài, khối lượng cũng như trương lực cơ bắp của bạn đều được cải thiện, phát triển xương, kéo giãn các cơ làm tiền đề cho quá trình tăng chiều cao diễn ra nhanh chóng và đạt kết quả tốt hơn. Ngoài ra, leo cầu thang cũng giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ xương, giảm đau viêm khớp.

 cach-tang-chieu-cao-bang-tap-the-duc-3

Căng giãn chân

Động tác này giúp kéo căng cơ bắp chân, từ đó nó có thể thêm chiều dài cho chân. Ngồi trên tấm thảm với đôi chân và đầu gối duỗi thẳng phía trước mặt. Nâng cánh tay, hít vào và từ từ cúi về phía trước, tay chạm vào ngón chân đồng thời thở ra. Đầu gối luôn giữ thật thẳng. Giữ tư thế trong 5 giây, hít vào và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 3 lần.
 
cach-tang-chieu-cao-bang-tap-the-duc-4