cach-su-dung-thuoc-giam-can-de-dat-hieu-qua-va-an-toan
Cách sử dụng thuốc giảm cân để đạt hiệu quả và an toàn
Không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới, tỷ lệ người thừa cân, béo phì đang ngày càng gia tăng. Do vậy, việc tìm kiếm giải pháp giảm cân mà đặc biệt là thuốc giảm cân đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Nhưng câu hỏi đặt ra là làm sao sử dụng thuốc giảm cân đúng cách để đem lại hiệu quả cao thì không phải người nào cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng thuốc giảm cân mà người dùng cần phải ghi nhớ. 

    1. Uống thuốc giảm cân đúng giờ giấc
    2. Những lưu ý về chế độ dinh dưỡng để giúp giảm cân hiệu quả

Uống thuốc giảm cân đúng giờ giấc

Theo các chuyên gia, để quá trình giảm cân đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên uống thuốc giảm cân vào buổi sáng. Đối với những người bị mắc chứng cao huyết áp, để đảm bảo việc giảm cân được tốt và an toàn bạn nên uống 2 loại thuốc này cách nhau khoảng 2h.

Sử dụng thuốc giảm cân đúng cách sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn.

Sử dụng thuốc giảm cân đúng cách sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn.

 

Nhiều người quan niệm rằng uống thuốc giảm cân rồi thì cứ thả ga ăn uống, không cần phải kiêng khem. Nhưng bạn có biết cách giảm cân như vậy hoàn toàn là quan niệm sai lầm  khi sử dụng thuốc giảm cân.

Với những người béo phì, thừa cân thì việc thay đổi thực đơn ăn uống có vai trò hết sức quan trọng quá trình giảm cân. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bắt buộc bạn phải thực hiện chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, thậm chí là nhịn ăn. Mặt khác, để có thể tham gia các hoạt động bạn cũng cần phải cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể, vì thế bạn nên thực hiện cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học để việc giảm cân sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của thuốc giảm cân.

Dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của thuốc giảm cân.

 

Những lưu ý về chế độ dinh dưỡng để giúp giảm cân hiệu quả

Trước bữa ăn nên uống một ly nước suối, điều này sẽ giúp bạn nhanh no hơn, giảm cảm giác thèm ăn. Khi ăn, bạn nên ăn chậm và nhai kỹ. Bởi việc ăn quá nhanh sẽ làm bạn nạp thêm nhiều thức ăn vào cơ thể hơn so với ăn chậm. Do đó, ăn chậm nhai kỹ là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp bạn nhanh no, ngoài ra bạn cũng nên ăn canh nhiều hơn như vậy có thể kiểm soát được lượng thức ăn khác đưa vào dạ dày.

Một điểm cần lưu ý trong quá trình giảm cân, bạn phải hạn chế dùng rượu bia, nước ngọt và cả những thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ. Tăng cường ăn nhiều rau xanh, trái cây và bạn tuyệt đối không nên bỏ bữa. Việc tuân thủ chế độ dinh dưỡng có khoa học sẽ hỗ trợ phát huy tác dụng của thuốc giảm cân một cách hiệu quả.

Tăng cường vận động

 

Tăng cường vận động để gìn giữ sức khỏe và giảm cân hiệu quả.  

Tăng cường vận động để gìn giữ sức khỏe và giảm cân hiệu quả.

Chịu khó vận động ngoài tác dụng tăng cường quá trình tuần hoàn máu, làm bền bỉ sự dẻo dai của xương khớp, chống táo bón, ngăn ngừa các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch... còn giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Vì thế, ngoài việc dùng thuốc giảm cân bạn nên duy trì tập luyện khoảng 30 - 45 phút mỗi ngày để đạt được hiểu quả tốt nhất.

An Nhiên