cach-ngu-tang-chieu-cao
Cách ngủ tăng chiều cao
Giấc ngủ vô cùng quan trọng, không chỉ là thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động, mà còn giúp phát triển xương ổn định.
Chiều cao của mỗi người được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó có giấc ngủ và tư thế nằm ngủ. Vậy cách ngủ tăng chiều cao nào giúp cải thiện chiều cao nhanh và hiệu quả nhất?
 
  1. Vai trò của giấc ngủ đối với quá trình phát triển chiều cao
  2. Cách ngủ giúp tăng chiều cao
   1. Từ bỏ thói quen ngủ với gối
   2. Nằm ngửa, thân hình thẳng
  3.  
   1. Dùng nệm chắc chắn

Vai trò của giấc ngủ đối với quá trình phát triển chiều cao

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng, đây là thời gian để bạn nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt mỏi và thúc đẩy quá trình hoocmon đây là cách tăng chiều caotối ưu.

Khi bạn đứng hoặc ngồi thì sức nặng của cơ thể sẽ ép những lớp sụn ở giữa các xương. Nhưng khi bạn nằm lâu khoảng  6-7 ngày thì bạn sẽ tăng chiều cao tạm thời  thêm khoảng 1-2cm, sau đó đệm xương sẽ lại trở về vị trí cũ. Vì vậy, để cải thiện chiều cao hiệu quả, bạn nên tập cách ngủ đúng tư thể ngay từ nhỏ, kết hợp với luyện tập thể dục thì mới có khả năng cao thêm.
 
cach-ngu-tang-chieu-cao-1
 

Cách ngủ giúp tăng chiều cao

Cách ngủ tốt nhất là cách mà cơ thể cảm thấy không ê nhức, đau mỏi. Nhưng cách ngủ giúp tăng chiều cao thì bạn nên điều chỉnh các khớp xương sống không bị đè nén. Có như vậy thì sụn giữa xương sống mới có khả năng giãn nở.
 

Từ bỏ thói quen ngủ với gối

Đa số, người Việt Nam khi ngủ thường có thói quen kê đầu cao. Đây là một thói quen xấu khi ngủ vô tình kìm hãm sự phát triển chiều cao.

Hãy bắt đầu tập thói quen ngủ không cần dùng gối, hoặc thời gian đầu có thể chuyển sang sử dụng gối mỏng chuyển và kiên trì trong một tuần bạn sẽ cảm giác mình có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Nằm ngửa, thân hình thẳng

Theo khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe thì tư thế nằm ngủ ngay ngắn luôn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là giúp cho sự giãn nở của cột xương sống tốt hơn mang lại vóc dáng chuẩn nhất cho bạn.

Cách ngủ tốt nhất tăng chiều cao là nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, hai tay để duỗi xuôi theo chân.

Lưu ý: Trước khi ngủ bạn nên tập thể dục tăng chiều cao trước khi ngủ, một số động tác uốn người hoặc kéo giãn chân, tay cơ bản, nhẹ nhàng thì khả năng cao thêm sẽ nhanh chóng.

cach-ngu-tang-chieu-cao-2

 

Dùng nệm chắc chắn

Nếu bạn dùng nệm quá mềm sẽ khiến lưng của bạn sẽ bị cong đi, sự phát triển của cơ thể bị chậm lại.

Nên dùng nệm săn chắc khi ngủ. Dùng nệm cứng sẽ có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cơ thể tốt hơn, giúp cho xương sống thẳng, không bị cong và cũng tránh được một số bệnh khi về già như đau mỏi lưng, thoái hóa xương khớp. Không nên nằm đệm có độ lún nhiều, đệm phải có độ cứng một chút để lưng không bị cong.
 
Ngoài việc áp dụng cách ngủ tăng chiều cao trên, bạn nên giữ cho cột sống được thẳng hoặc sử dụng thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao Nubest Tall để thúc đẩy sự phát triển của xương, giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả hơn.
 

cach-ngu-tang-chieu-cao-3