cach-giam-mo-bung-sau-sinh-hieu-qua
Cách giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả
Phụ nữ sau sinh luôn đau đầu về vóc dáng phì nhiêu của mình. Chính vì vậy, làm sao để giảm cân được rất nhiều chị em quan tâm.

Nguyên nhân chính là do trong quá trình mang thai, để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho bé phát triển nên các mẹ đã nạp rất nhiều năng lượng, nhưng không phải tất cả năng lượng đó đều cung cấp hết cho bé nên mẹ mới trở nên mập ú hơn. Do đó, bạn có thể thực hiện các chế độ giảm cân khi bé đã được 3 tháng bằng cách đơn giản như sau:

 

Cách giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả - Ảnh 1

 

1. Giảm mỡ bụng sau sinh bằng nước ấm

 

Nước ấm rất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là những bà mẹ sau khi sinh con. Bởi nước ấm giúp làm tăng nhiệt độ cơ thể, khiến cho những tế bào mỡ mềm đi và dễ dàng bị tiêu hủy nếu kết hợp với massage nhẹ nhàng. Ngoài ra, nước ấm còn có tác dụng làm tăng tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn, hỗ trợ tốt cho quá trình giảm béo hiệu quả.

 

Cách giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả - Ảnh 2

 

2. Giảm mỡ bụng sau sinh bằng cách hạn chế đồ ăn mặn, đồ ngọt

 

Muốn giảm cân, các bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt bởi những loại thực phẩm này làm tăng hàm lượng insulin (hoocmon gây đói) trong máu, khiến bạn thèm ăn và tăng cân vùn vụt. Mặt khác, bạn nên giảm bớt lượng muối trong đồ ăn của mình nhé. Vì trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, hàm lượng prolactin tăng cao, gây hiện tượng giữ nước nên nếu ăn mặn quá bạn sẽ dễ bị phù nề và tăng cân.

 

Cách giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả - Ảnh 3

 

3. Giảm mỡ bụng bằng các ăn nhiều rau củ

 

Cách giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả - Ảnh 4

 

Để thực hiện cách giảm cân này, bạn nên ăn nhiều rau củ như: khoai lang, cà rốt, su su, bắp cải, rau lang, ... đồng thời ăn nhiều cá, thịt bò và các thực phẩm từ sữa để đảm bảo đủ năng lượng cho cơ thể và cung cấp lượng sữa dồi dào cho bé.

 

4. Giảm mỡ bụng bằng bài tập thể dục siết chặt hông

 

Cách giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả - Ảnh 5

 

Cách giảm béo này rất đơn giản, bạn chỉ cần đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hơi nhún chân và cố gắng siết chặt các cơ từ thắt lưng trở xuống trong 2-3 giây, rồi thả lỏng và lặp lại liên tục từ 8-12 lần. Bài tập này giúp bạn củng cố các phần cơ dưới của mình một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả.

 

5. Giảm mỡ bụng sau sinh bằng cách ngồi thiền

 

Cách giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả - Ảnh 6

 

Bạn có thể ngồi trên sàn và chọn một tư thế thật thoải mái, nhắm mắt vào và tập trung sự chú ý của mình vào phần bụng dưới. Hít vào và đếm đến 3 - chú ý điều khiển vùng rốn dịch chuyển lên trên khi hít vào rồi thở ra, đếm đến 6 và dần dần thả lỏng vùng rốn. Cách này không chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng mà còn giúp tinh thần trở nên thoải mái, dễ chịu.

 

ST.