cach-day-con-“sieu-chat”-cua-“ong-bo-quoc-dan”-xu-han-song-il-kook
Cách dạy con “siêu chất” của “ông bố quốc dân” xứ Hàn - Song Il Kook
Không chỉ ghi điểm nhờ sự đáng yêu của ba thiên thần nhỏ, gia đình Song Il Kook còn khiến khán giả ngưỡng mộ vì những “chiêu” dạy con thú vị và hiệu quả của nam diễn viên “Truyền thuyết Jumong”.

Dù đã không còn tham gia show truyền hình Siêu nhân trở lại nhưng sức ảnh hưởng của ông bố nổi tiếng Song Il Kook cùng bộ ba quý tử Deahan, Minguk, Manse vẫn chưa hề giảm nhiệt bởi sự yêu mến cuồng nhiệt của khán giả. Không chỉ ghi điểm nhờ sự đáng yêu của ba thiên thần nhỏ, gia đình Song Il Kook còn khiến khán giả ngưỡng mộ vì những “chiêu” dạy con thú vị và hiệu quả của nam diễn viên. Từ đây, ngoài những vai diễn làm nên tên tuổi, Song Il Kook được người hâm mộ biết đến với danh hiệu mới - “Ông bố quốc dân”.

Khám phá những bí quyết dạy con chỉ có của “Ông bố quốc dân” Song Il Kook dưới đây:

    1. Tránh xung đột, ẩu đả nhờ “10 giây ma thuật”
    2. Để con tự suy nghĩ lỗi sai với “Chiếc ghế suy ngẫm”
    3. Không để con “xấu hổ” khi bị trách mắng
    4. Những cái ôm và “nụ hôn giảng hòa”

Tránh xung đột, ẩu đả nhờ “10 giây ma thuật”

Ở tập 69 của chương trình Siêu nhân trở lại, giải pháp “10 giây ma thuật” đã xuất hiện để giải quyết “phi vụ” giành đồ chơi của 2 nhóc tỳ Deahan và Manse. Cụ thể khi bố Song để các con tự chơi tại phòng khách với máy hút bụi, Manse muốn chơi trong khi Daehan lại không muốn nhường cho em. Thấy như vậy Il Gook đã sử dụng đến “10 giây ma thuật”. Anh nói với Daehan rằng bố sẽ đếm từ 1 đến 10 và sau 10 giây thì Daehan phải đưa máy hút bụi cho Manse và bắt đầu đếm. Sau 10 giây, Daehan đã nhanh chóng đưa lại chiếc máy hút bụi cho Manse. Bố Song chia sẻ: “Khi các con tranh nhau, nếu đếm đến 10 và đứng đợi, thật thần kì là các con sẽ nghe lời ngay. Đếm đến 10 thì các con sẽ bỏ thứ đó ra và đưa cho tôi”. Chỉ cần 10 giây chờ đợi là có thể giải quyết được kha khá vụ ẩu đả không đáng có trong nhà. Vì thế anh gọi đó là "10 giây ma thuật".

Chăm con và luôn công bằng với các con là phương châm của ông bố quốc dân

Chăm con và luôn công bằng với các con là phương châm của ông bố quốc dân 

Việc đếm từ 1 đến 10 và yêu cầu bọn trẻ như vậy mà không quát nạt hay bắt ép chúng phải thả món đồ ra ngay là một cách dạy hiệu quả. Trẻ em thường rất bướng bỉnh và hay muốn làm theo ý thích của mình. Đừng vội vàng bắt con phải dừng việc con đang muốn làm ngay lập tức, hãy cho các bé có thời gian thực hiện nốt những điều mà chúng muốn. Việc này như thông báo gián tiếp cho các bé rằng việc làm nào cũng có giới hạn và bố mẹ đã thực sự tôn trọng theo ý muốn của con. Chính vì vậy các bé sẽ ngoan ngoãn và tự động làm theo yêu cầu của bố mẹ ngay sau khi 10 giây kết thúc.

Để con tự suy nghĩ lỗi sai với “Chiếc ghế suy ngẫm”

Hẳn ai đã xem chương trình đều không thể quên “Chiếc ghế suy ngẫm” - một “phát minh” mang thương hiệu nhà Song Il Kook. Mỗi khi có ai trong 3 cậu nhóc phạm lỗi, bố Song sẽ nói rõ lý do vì sao bị phạt, sau đó yêu cầu các con mang ghế vào một góc tường và ngồi yên lặng, suy nghĩ trong vòng 5 phút. Theo nam diễn viên chia sẻ, việc bắt các con ngồi yên một chỗ thay vì la mắng khi con mắc lỗi sẽ giúp bé nín khóc và bình tĩnh hơn. Khi đó, các con không có ai bên cạnh để làm nũng và trong thời gian đó các con cũng sẽ suy nghĩ lời bố mẹ nói xem mình sai ở đâu, tại sao mình lại bị phạt. Điều này giúp các bé nhận biết để lần sau không tái phạm nữa. Khi hết giờ phạt, bố Song luôn ôm hôn các bé để chúng biết rằng không phải vì bố mẹ ghét bỏ nên mới phạt các bé.

“Chiếc ghế suy ngẫm” cho thấy hiệu quả trong việc giáo dục con vô cùng nghiêm khắc nhưng cũng tràn đầy tình cảm của “Ông bố quốc dân”. Thay vì la mắng khi con mắc sai lầm, hãy cho trẻ một không gian yên tĩnh để bé tự bình tĩnh và nhận ra lỗi lầm của mình. Điều này sẽ giúp con rút được bài học sâu sắc hơn.

Không để con “xấu hổ” khi bị trách mắng

Yêu thương con hết mực

Yêu thương con hết mực 

Mỗi khi Deahan, Minguk hay Manse mắc lỗi mà bố Song muốn “nhắc nhở”, việc đầu tiên nam diễn viên thực hiện là tách riêng đứa mắc lỗi khỏi 2 nhóc còn lại. Sau đó bố mới một mình nhắc nhở, giải thích lỗi sai cho cậu bé. Bố Song cho biết: “ Ở tuổi các con đã biết xấu hổ nếu bị trách phạt trước mặt các anh em, điều này sẽ tạo tâm lý không tốt cho bé. Do đó tôi thường tách riêng con ra để nhắc nhở, bé sẽ dễ dàng hiểu vấn đề hơn và không cảm thấy mặc cảm với các anh em khác”. Sự tâm lý này của nam diễn viên đã giúp việc răng bảo con cái hiệu quả hơn rất nhiều. Các ông bố, bà mẹ nên hạn chế quát tháo, la mắng con tại những nơi đông người, nhất là khi có những đứa trẻ khác cùng độ tuổi với con mình nhưng cũng đừng qua loa lỗi sai của con. Hãy đưa trẻ đến nơi vắng người và nghiêm túc nhắc nhở để con biết rằng con đã làm sai.

Những cái ôm và “nụ hôn giảng hòa”

Ôm nhau thân thiết, ngập tràn những nụ hôn dành cho nhau chính là hình ảnh xuất hiện nhiều nhất trong những thước phim của bộ ba và bố Song. Sau khi phạt các con, “Ông bố quốc dân” đều ôm hôn các con. Hoặc khi các nhóc tỳ có “xích mích” với nhau, cuối cùng đều “phải” ôm nhau thắm thiết để hòa giải. Điều này khiến ba cậu nhóc không bao giờ “hờn giận” nhau lâu và có thể vui vẻ, khăn khít với nhau ngay sau đó.

Đây là bí quyết nên học của những gia đình đông con. Việc khôn khéo xử lý tranh chấp như cách của bố Song sẽ giúp đứa trẻ có lỗi dễ dàng nhận lỗi, đứa bị phạm lỗi dễ dàng tha thứ cho anh, chị, em của mình. Và cuối cùng, những cái ôm hay nụ hôn sẽ thắt chặt tình cảm anh chị em và nhắc các bé rằng “chúng ta là một gia đình”.