cach-boi-tang-chieu-cao
Cách bơi tăng chiều cao
Bơi là môn thể thao rất tốt cho tim mạch, tăng khả năng hoạt động của phổi, hỗ trợ kéoc dài cột sống, giúp mở rộng bờ vai và ngực.
Bơi lội có bốn kiểu bơi phổ biến là bơi bướm, bơi ngửa, bơi ếch và bơi sải. Các kiểu bơi đều tác động đến toàn bộ cơ thể, nhưng riêng mỗi kiểu sẽ có tỷ lệ tác động lên từng nhóm cơ khác nhau.

Hơn nữa, trong quá trình tập bơi, các nhóm cơ lưng được củng cố, các khớp được nuôi dưỡng tốt hơn, giúp cơ thể thể săn chắc, dẻo dai, tạo tiền đề để tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả. Vậy trong tất cả các kiểu bơi trên, cách bơi tăng chiều cao nào hiệu quả nhất?

Bơi sải là kiểu bơi tác dụng tích cực nhất lên chiều cao của người tập bơi, vì nó đòi hỏi hai chân phải co duỗi liên tục cộng với độ rướn người về trước.
    1. Cách bơi tăng chiều cao

Cách bơi tăng chiều cao

Trong quá trình bơi sẽ giúp tăng cường sự hormone tăng trưởng. Do đó, bạn nên tập luyện thường xuyên, ít nhất 30 phút mỗi ngày. Cách tăng chiều cao này áp dụng cho kiểu bơi sải, bao gồm 6 bước sau:

1. Tập chân trên cạn

Bạn ngồi với tư thế duỗi thẳng hai chân trên thành hồ, sau đó nâng chân lên rồi đập xuống liên tục nhưng vẫn giữ đầu gối thẳng.
 
cach-boi-tang-chieu-cao-1
Ảnh minh họa.

2. Tập chân dưới nước

Nằm dài trên mặt nước, hai tay bám vào thành hồ bơi, giữ hai chân thẳng và đập liên tục như trên cạn cho tới khi thuần thục. Tập đứng chân dưới nước khác với việc bạn đứng trên cạn, thực hiện đứng nước đúng là bạn phải có sự chuyển động phối hợp nhịp nhàng của cả tay và chân để giữ cho cơ thể nổi trên mặt nước.

 

cach-boi-tang-chieu-cao-2
Ảnh minh họa.

3. Tập tay trên cạn

Tập với tay phải, bạn đứng với tư thế chân trái tiến lên trước, chân phải lùi về phía sau, tay trái đặt lên đầu gối trái, người hơi khom về trước, tay phải đưa thẳng về trước, và bắt đầu quạt nước bằng tay phải. Tập ngược lại với tay trái.

4. Tập chân và tay trên cạn

Đứng hơi khom người về phía trước, hai tay liên tục quạt nước kết hợp luân phiên nghiêng người qua hai bên, nhấc chân ra sau như đang tập chân.
 
5. Tập tay dưới nước

Đứng nơi mực nước ngang ngực, người hơi khom về phía trước, luân phiên quạt nước bằng 2 tay. Kết hợp với động tác thở, úp mặt xuống nước thì thở ra, nghiêng qua 1 bên thì hít vào.

 

cach-boi-tang-chieu-cao-3
Ảnh minh họa.

6. Kết hợp thực hành các đông tác trên: chân, tay và thở dưới nước

Khi thực hành, bạn nên lưu ý phải luyện để hai chân có độ dẻo cao, có thể co vào và duỗi thẳng ra luân phiên khi đánh nước.

Ngoài ra, bạn cần phải kết hợp chế độ luyện tập thể dục, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc có thể góp phần tăng chiều cao nhanh chóng.

 

cach-boi-tang-chieu-cao-4
Ảnh minh họa.