cac-sao-viet-mat-diem-vi-cach-hanh-xu-vo-le-voi-tien-boi
Các sao Việt “mất điểm” vì cách hành xử vô lễ với tiền bối
Là người của công chúng, sao Việt luôn phải “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”, tuy nhiên trong các cuộc tranh luận gay gắt với đồng nghiệp, cách phản ứng quá đà của họ đã bị chỉ trích là hỗn hào với các bậc đàn anh đàn chị. 
Các sao Việt “mất điểm” vì cách hành xử vô lễ với tiền bối - Ảnh 1
 
Trấn Thành cãi tay đôi với nghệ sĩ Đức Hải trên ghế giám khảo Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ cũng khiến nam MC bị "ném đá" dữ dội. Cụ thể, nghệ sĩ Đức Hải cho rằng trong phần thi mà nhân vật chính là La Thành thì diễn xuất của anh đã bị sự xuất thần của Diệu Nhi lấn lướt. Trấn Thành tỏ ra không đồng tình nên lập tức phản bác và liên tục cướp lời đàn anh.
 
Các sao Việt “mất điểm” vì cách hành xử vô lễ với tiền bối - Ảnh 2
 
Trước thái độ “như vũ bão” của Trấn Thành, giám khảo Đức Hải chủ động cắt ngang tranh luận và nói: “Chúng tôi phân tích và nói chuyện với các bạn với kinh nghiệm của những người đi trước hàng 30 năm. Đó là kinh nghiệm để các bạn lắng nghe và suy ngẫm”. Ngay sau đêm thi lên sóng, Trấn Thành bị cộng đồng mạng lên án gay gắt vì thái độ vô lễ. Anh lập tức đăng đàn viết tâm thư dài khẳng định mình không hỗn và các giám khảo có quyền phát biểu như nhau. Trước đó, Trấn Thành cũng từng bị chê hỗn vì nhiều lần cãi tay đôi quyết liệt với những đàn anh đàn chị cùng ngồi ghế nóng với mình như Kiều Oanh, Tấn Beo, Việt Trinh …
 
Các sao Việt “mất điểm” vì cách hành xử vô lễ với tiền bối - Ảnh 3
 
Gắn chặt với hình ảnh dễ thương, lễ phép nhưng Miu Lê cũng từng gây thất vọng vì có hành động, ngôn từ thiếu lễ độ khi tham gia chương trình Ơn giời, cậu đây rồi với tư cách khách mời. Nữ diễn viên gần như giữ nguyên cách nói trống không, cộc lốc, gọi là ông, bà và xưng tôi dành cho 2 vị trưởng phòng đóng vai chủ nhà là nghệ sĩ Công Lý và nghệ sĩ Tự Long. Đỉnh điểm của hành động bị cho là vô lễ, Miu Lê hồn nhiên nhảy bổ lên rồi đánh đập Công Lý. Ngay cả lúc nghe góp ý của giám khảo Hoài Linh, cô vẫn tỏ ra hớn hở, vui vẻ và tiếp tục ăn nói trống không khi miêu tả lại những cảnh diễn cuối cùng của các vị trưởng phòng.
 
Các sao Việt “mất điểm” vì cách hành xử vô lễ với tiền bối - Ảnh 4
 
Khi bị dân mạng "ném đá", Miu Lê giải thích rằng chương trình khi phát sóng có rất nhiều thứ khác với lúc ghi hình và “ước gì tất cả khán giả xem truyền hình đều có mặt ở buổi ghi hình đó thì sẽ hiểu rõ mọi chuyện hơn”. Miu Lê cũng tiết lộ sau khi mọi chuyện xảy ra, cô được rất nhiều người ủng hộ và bênh vực.
 
Các sao Việt “mất điểm” vì cách hành xử vô lễ với tiền bối - Ảnh 5
 
Nhiều sao Việt trước khi đi làm nghề từng bị dính “vết đen” vì scandal vô lễ, phản thầy. Vụ việc điển hình nhất là tâm thư của Hương Tràm tố ngược Thu Minh cướp công “vỡ bài” khiến dư luận dậy sóng. Là người giúp Hương Tràm rất nhiều để đi đến chiến thắng chung cuộc Giọng hát Việt mùa đầu tiên, Thu Minh tuy điềm tĩnh, im lặng nhưng sự lạnh lùng cô dành cho trò cũ vẫn tiếp diễn đến nhiều năm sau.
 
Các sao Việt “mất điểm” vì cách hành xử vô lễ với tiền bối - Ảnh 6
 
Đến mùa giải thứ 3, gia đình ca nương Kiều Anh và ca sĩ Kimese một lần nữa gây chấn động với loạt tố cáo nhắm thẳng vào ca sĩ Thu Phương – HLV đội của cả hai thí sinh này. Gia đình Kiều Anh tố Thu Phương giả dối, vô trách nhiệm và cướp đất diễn của học trò. Kimese sau đó không lâu cũng lên Facebook bức xúc chỉ trích “Giọng ca mùa thu” là người giả tạo, hai mặt. Lần này, không chỉ công chúng mà còn có rất nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp của Thu Phương đã lên tiếng bênh vực, đồng thời đáp trả gay gắt thái độ hỗn hào, vô lễ của những thí sinh The voice này.
 
Các sao Việt “mất điểm” vì cách hành xử vô lễ với tiền bối - Ảnh 7
 
Mới đây, hai kiện tướng Dancesport là Lan Hương và Huỳnh Nguyễn Huy cũng bị Khánh Thi công khai tên tuổi trên trang cá nhân cùng lời tố phản thầy. Tuy trên Facebook cá nhân của hai giảng viên này không đề cập cụ thể tên ai nhưng “Nữ hoàng Dancesport” tin rằng cô đang bị học trò xúc phạm danh dự nặng nề nên kiên quyết dứt tình.
 
Các sao Việt “mất điểm” vì cách hành xử vô lễ với tiền bối - Ảnh 8
 
Á quân Vietnam's Next Top Model 2011 cũng từng mất điểm khi công khai tố siêu mẫu Hà Anh trù dập, chèn ép cô trong khuôn khổ cuộc thi. Đáp trả Tuyết Lan, Hà Anh viết một note dài phân tích những điểm yếu của Tuyết Lan trong cuộc thi, đồng thời gửi gắm tới cô về bài học lao động thay vì dẫm đạp lên người khác. Sau vụ việc, Tuyết Lan bị không ít khán giả quay lưng.
 
Các sao Việt “mất điểm” vì cách hành xử vô lễ với tiền bối - Ảnh 9
 
Cách đây 6 năm khi ngồi ghế nóng Sao mai điểm hẹn 2010, Mỹ Tâm từng ngỡ ngàng khi hai lần bị thí sinh “bật” lại mình. Sau phần thi khá nhạt nhẽo của Đinh Mạnh Ninh, Mỹ Tâm cho rằng khán giả trẻ sẽ thích anh chàng còn khán giả lớn tuổi thì không. Cô yêu cầu anh cần có thêm sự đa dạng để chinh phục tai nghe mọi lứa tuổi. Đinh Mạnh Ninh đột nhiên ngắt lời Mỹ Tâm và khẳng định chắc chắn những vòng tới khán giả lớn tuổi cũng sẽ thích mình. Lúc này, ban giám khảo tỏ ra căng thẳng, cảnh tỉnh thí sinh này nếu tự tin như thế thì đi thi làm gì.
 
Các sao Việt “mất điểm” vì cách hành xử vô lễ với tiền bối - Ảnh 10
 
Vụ việc còn chưa kịp “nguội” thì hơn 1 tháng sau, “Hoạ mi tóc nâu” tiếp tục bị thí sinh cãi tay đôi. Sau khi nghe Hà Hoài Thu hát xong bài Rêu phong, Mỹ Tâm diễn tả lại câu hát với hai cách khác nhau để thí sinh này thấy rằng gằn giọng quá nhiều sẽ khiến bài hát thiếu tự nhiên, phản cảm. Đáp lời, Hà Hoài Thu bèn "nhại" lại câu mà Mỹ Tâm vừa cất giọng trước đó và cho rằng mình hát không khó chịu như kiểu nữ giám khảo vừa diễn tả. Tuy không vừa ý nhưng Mỹ Tâm cũng khuyên Hà Hoài Thu nên có thái độ tiếp thu nghiêm túc thay vì phản ứng vội vàng. Sau cuộc thi, những sự việc nêu trên khiến hai thí sinh này mang tiếng hỗn và bị ảnh hưởng không ít trong quá trình làm nghề.