cac-me-khong-muon-bi-tieu-duong-hay-doc-ngay
Các mẹ không muốn bị tiểu đường hãy đọc ngay
Các nhà khoa học người Anh vừa mới công bố một nghiên cứu cho biết rằng, phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường do ngồi nhiều. Vấn đề này có thể khắc phục đơn giản bằng việc thỉnh thoảng đứng dậy đi lại những đối với nhiều người, đây vẫn là một thói quen khó thực hiện.
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc mỗi lần đứng dậy và đi dạo một lúc có thể cải thiện tình trạng đường trong máu, tác nhân gây ra bệnh tiểu đường ở phụ nữ mãn kinh, so với những người ngồi liên tục mà không vận động.

 

Các mẹ không muốn bị tiểu đường hãy đọc ngay

Ngồi liên tục hàng giờ có thể gây ra bệnh tiểu đường cho phụ nữ mãn kinh
 

22 phụ nữ tuổi mãn kinh, thừa cân và có nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường được các nhà khoa học chọn làm đối tượng nghiên cứu.
 
Tất cả họ được yêu cầu ngồi tại chỗ trong 7,5 giờ, sẽ giải lao bằng cách đứng lên trong 5 phút sau mỗi nửa giờ, hoặc đi bộ năm phút sau mỗi nửa giờ. Tất cả các phụ nữ này đều được ăn với một chế độ hoàn toàn giống nhau.
 
Tác giả của khảo sát, ông Joseph Henson, Đại học Leicester (Anh) cho biết: “Sau khi ăn, mức độ glucose trong máu của phụ nữ mãn kinh tăng cao và có xu hướng quay về lại mức bình thường rất chậm”.
 
So sánh với những người ngồi liên tục tại chỗ trong vòng 7,5 giờ, những người đứng lên vận động sau mỗi nửa giờ giảm tới 34% hàm lượng glucose sau khi ăn.
 
Kết quả cũng cho tương tự đối với những người đi dạo sau mỗi nửa giờ, mức độ glucose giảm được 28%. Các kết quả nghiên cứu trên được công bố trên trang Chăm sóc bệnh tiểu đường của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA).

 

Nguồn: Reuters