cac-cach-tang-chieu-cao-hieu-qua-cho-nam-gioi
Các cách tăng chiều cao hiệu quả cho nam giới
Chiều cao thấp có thể ảnh hưởng đến sự tự tin, đặc biệt là với nam giới. Tuy nhiên, việc tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành không phải là điều không thể. Dưới đây là một số phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn gia tăng chiều cao:

Dưới đây là các cách tăng chiều cao cho nam giới hiệu quả bằng phương pháp tập thể dục, thể thao. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

  1. Chiều cao chuẩn của nam giới là bao nhiêu?
  2. Phương pháp tăng chiều cao cho nam giới hiệu quả
   1. Tư thế xoắn cột sống
   2. Tư thế con mèo
   3. Tư thế rắn hổ mang
   4. Kéo giãn đốt sống cổ
   5. Nhảy dây
   6. Chơi bóng rổ

Chiều cao chuẩn của nam giới là bao nhiêu?

Không có một tiêu chuẩn chính thức về chiều cao cho nam giới. Tuy nhiên, chiều cao trung bình của nam giới thường dao động tùy theo từng quốc gia và dân tộc. Dưới đây là một số thông tin tham khảo:

 • Tại Việt Nam, chiều cao trung bình của nam giới từ 18-25 tuổi khoảng 1,68m.
 • Tại Mỹ, chiều cao trung bình của nam giới trưởng thành khoảng 1,77m.
 • Tại Hà Lan, đất nước có nam giới cao nhất thế giới, chiều cao trung bình của họ khoảng 1,82m.
 • Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nam giới dưới 1,63m được coi là thấp còi.

Nói chung, nam giới có chiều cao từ 1,7m trở lên thì được xem là cao so với trung bình. Tuy nhiên, chiều cao không phải là yếu tố duy nhất đánh giá sự phát triển của nam giới. Sức khỏe và cơ thể cân đối quan trọng hơn con số cụ thể về chiều cao.

Phương pháp tăng chiều cao cho nam giới hiệu quả

Tư thế xoắn cột sống

Để thực hiện bài tập này, bạn cần nằm ngửa trên sàn nhà, sau đó đặt hai tay dọc theo người.

Hít vào, rồi từ từ co hai gối lại sao cho hai chân được song song với nền nhà, rồi tiếp tục nâng đầu lên. Tiếp đến, bạn hãy thở ra và xoắn cột sống nghiêng cùng hai chân đưa sang trái, giữ tại đây và hít thở đều đặn. Sau đó bạn lặp lại động tác này cho bên phải.

Đối với bài tập tư thế xoắn cột sống, bạn nên thực hiện khoảng 10 lần để đạt được hiệu quả cao hơn.

cach-tang-chieu-cao-hieu-qua-cho-nam-gioi-1
 

Bài tập này giúp nam giới tăng chiều cao hiệu quả.

Tư thế con mèo

Trước hết bạn cúi gập người, sau đó dồn trọng lượng cơ thể lên bốn điểm là hai bàn tay và hai đầu gối. Chú ý, hai bàn tay để cách nhau một khoảng cách bằng vai, còn hai đầu gối để cách nhau một khoảng cách bằng hông. Rồi từ từ hóp cơ bụng làm sao có cảm giác như kéo rốn về phía xương cột sống, rồi đẩy lưng lên để tạo độ căng cho cột sống.

Khi đã tạo độ căng cho cột sống, bạn hạ thấp và thả lỏng đầu và cổ lúc bạn thở ra. Cong lưng và ngẩng cổ hướng lên trần nhà khi bạn hít vào. Đối với bài tập này, bạn nên chịu khó tập lại khoảng 5 lần.

Tư thế rắn hổ mang

Để thực hiện bài tập này, bạn nằm sấp trên sàn, hai lòng bàn tay úp mặt vào sàn ở cạnh ngực. Từ từ hít vào và dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng càng nhiều càng tốt, mắt hướng lên trần nhà. Bài tập này bạn nên tập lại khoảng 10 lần.
 

cach-tang-chieu-cao-hieu-qua-cho-nam-gioi-2
 

Bài tập tư thế rắn hổ mang cũng hữu hiệu cho việc tăng chiều cao.

Kéo giãn đốt sống cổ

Để thực hiện động tác này, bạn cần đứng thắng và đan tay và vòng ra phía sau đầu. Sau đó cúi đầu về phía trước rồi ngửa đầu về phía sau. Động tác này tuy đơn giản nhưng có tác dụng kéo giãn vùng xương cổ và cột sống, đồng thời còn giúp bạn giảm stress hiệu quả.

Nhảy dây

Nhảy dây cũng là một trong các cách tăng chiều cao tối ưu cho nam. Nó không chỉ là bài tập, mà có lẽ đúng hơn là trò chơi của các em nhỏ. Tuy nhiên, lợi ích mà nó mang lại hẳn nhiều người có thể chưa biết hết. Nhảy dây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả, điều này là hoàn toàn đúng. Nhưng nếu bạn nhảy dây với cường độ cao và thường xuyên, nó còn giúp kéo giãn cả cơ thể và vùng chân dưới làm cho cơ bắp được săn chắc hơn. Các chuyên gia thể thao nhận định rằng lý do chính khiến nhảy dây hỗ trợ tốt cho việc tăng chiều cao là vì bài tập này đòi hỏi cường độ vận động cao.

Để đạt được hiệu quả, bạn nên thực hiện khoảng 3-5 buổi/tuần, mỗi buổi kéo dài 30 phút và liên tục động tác nhảy. Khi vận động liên tục và tiêu hao nhiều năng lượng sẽ làm cơ thể phát triển tốt và nhanh hơn. Một lưu ý nhỏ, nếu bạn chưa quen với cường độ cao, bạn có thể nhảy chậm và từ từ tăng dần cường độ.

cach-tang-chieu-cao-hieu-qua-cho-nam-gioi-3

Nhảy dây cũng là một trong các cách tăng chiều cao tối ưu cho nam.

Chơi bóng rổ

Bên cạnh bóng chuyền, thì chơi bóng rổ cũng là cách tăng chiều cao hữu hiệu cho nam giới. Khi chơi môn thể thao này, bạn phải bật nhảy cao và vươn người thường xuyên. Cơ thể sẽ không còn bị lực hút của trái đất giữ lại nữa, vì thế các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ giãn nở ra.

Theo các chuyên gia về sức khỏe, việc chơi bóng rổ sẽ giúp các hormone tăng trưởng tăng lên đến 300 lần. Oxit notric và Lactate là 2 yếu tố chính cho quá trình tiết hormone tăng trưởng. Để đạt hiệu quả tối đa, bạn nên duy trì tập thường xuyên, mỗi buổi tập khoảng 60 phút và nếu tập ngoài trời vào buổi sáng sớm sẽ tốt hơn vì tạo cơ hội để cơ thể tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời rất tốt cho sự phát triển của xương.

A.N

Hướng dẫn chơi bóng chuyền - môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao hàng đầu