cac-cach-tang-chieu-cao-hieu-qua-cho-nam-gioi
Các cách tăng chiều cao hiệu quả cho nam giới
Sở hữu một chiều cao khiêm tốn sẽ làm bạn mất đi sự tự tin, nhất là ở nam giới. Nhưng làm sao để cao khi bạn đã ở tuổi trưởng thành. Hãy cùng thử qua các cách tăng chiều cao đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả dưới đây nhé.

Dưới đây là các cách tăng chiều cao cho nam giới hiệu quả bằng phương pháp tập thể dục, thể thao. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

  1. Phương pháp tăng chiều cao cho nam giới hiệu quả
   1. Tư thế xoắn cột sống
   2. Tư thế con mèo
   3. Kéo giãn đốt sống cổ
   4. Nhảy dây
   5. Chơi bóng rổ

Phương pháp tăng chiều cao cho nam giới hiệu quả

Tư thế xoắn cột sống

 

Để thực hiện bài tập này, bạn cần nằm ngửa trên sàn nhà, sau đó đặt hai tay dọc theo người.

 

Hít vào, rồi từ từ co hai gối lại sao cho hai chân được song song với nền nhà, rồi tiếp tục nâng đầu lên. Tiếp đến, bạn hãy thở ra và xoắn cột sống nghiêng cùng hai chân đưa sang trái, giữ tại đây và hít thở đều đặn. Sau đó bạn lặp lại động tác này cho bên phải.

 

Đối với bài tập tư thế xoắn cột sống, bạn nên thực hiện khoảng 10 lần để đạt được hiệu quả cao hơn.

cach-tang-chieu-cao-hieu-qua-cho-nam-gioi-1
 

Bài tập này giúp nam giới tăng chiều cao hiệu quả.

Tư thế con mèo


Trước hết bạn cúi gập người, sau đó dồn trọng lượng cơ thể lên bốn điểm là hai bàn tay và hai đầu gối. Chú ý, hai bàn tay để cách nhau một khoảng cách bằng vai, còn hai đầu gối để cách nhau một khoảng cách bằng hông. Rồi từ từ hóp cơ bụng làm sao có cảm giác như kéo rốn về phía xương cột sống, rồi đẩy lưng lên để tạo độ căng cho cột sống.

 

Khi đã tạo độ căng cho cột sống, bạn hạ thấp và thả lỏng đầu và cổ lúc bạn thở ra. Cong lưng và ngẩng cổ hướng lên trần nhà khi bạn hít vào. Đối với bài tập này, bạn nên chịu khó tập lại khoảng 5 lần.

 

Tư thế rắn hổ mang
 

Để thực hiện bài tập này, bạn nằm sấp trên sàn, hai lòng bàn tay úp mặt vào sàn ở cạnh ngực. Từ từ hít vào và dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng càng nhiều càng tốt, mắt hướng lên trần nhà. Bài tập này bạn nên tập lại khoảng 10 lần.
 

cach-tang-chieu-cao-hieu-qua-cho-nam-gioi-2
 

Bài tập tư thế rắn hổ mang cũng hữu hiệu cho việc tăng chiều cao.

 

Kéo giãn đốt sống cổ

 

Để thực hiện động tác này, bạn cần đứng thắng và đan tay và vòng ra phía sau đầu. Sau đó cúi đầu về phía trước rồi ngửa đầu về phía sau. Động tác này tuy đơn giản nhưng có tác dụng kéo giãn vùng xương cổ và cột sống, đồng thời còn giúp bạn giảm stress hiệu quả.
 

Nhảy dây


Nhảy dây cũng là một trong các cách tăng chiều cao tối ưu cho nam. Nó không chỉ là bài tập, mà có lẽ đúng hơn là trò chơi của các em nhỏ. Tuy nhiên, lợi ích mà nó mang lại hẳn nhiều người có thể chưa biết hết. Nhảy dây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả, điều này là hoàn toàn đúng. Nhưng nếu bạn nhảy dây với cường độ cao và thường xuyên, nó còn giúp kéo giãn cả cơ thể và vùng chân dưới làm cho cơ bắp được săn chắc hơn. Các chuyên gia thể thao nhận định rằng lý do chính khiến nhảy dây hỗ trợ tốt cho việc tăng chiều cao là vì bài tập này đòi hỏi cường độ vận động cao.
 

Để đạt được hiệu quả, bạn nên thực hiện khoảng 3-5 buổi/tuần, mỗi buổi kéo dài 30 phút và liên tục động tác nhảy. Khi vận động liên tục và tiêu hao nhiều năng lượng sẽ làm cơ thể phát triển tốt và nhanh hơn. Một lưu ý nhỏ, nếu bạn chưa quen với cường độ cao, bạn có thể nhảy chậm và từ từ tăng dần cường độ.
 

cach-tang-chieu-cao-hieu-qua-cho-nam-gioi-3
 

Nhảy dây cũng là một trong các cách tăng chiều cao tối ưu cho nam.

Chơi bóng rổ

 

Bên cạnh bóng chuyền, thì chơi bóng rổ cũng là cách tăng chiều cao hữu hiệu cho nam giới. Khi chơi môn thể thao này, bạn phải bật nhảy cao và vươn người thường xuyên. Cơ thể sẽ không còn bị lực hút của trái đất giữ lại nữa, vì thế các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ giãn nở ra.

 

Theo các chuyên gia về sức khỏe, việc chơi bóng rổ sẽ giúp các hormone tăng trưởng tăng lên đến 300 lần. Oxit notric và Lactate là 2 yếu tố chính cho quá trình tiết hormone tăng trưởng. Để đạt hiệu quả tối đa, bạn nên duy trì tập thường xuyên, mỗi buổi tập khoảng 60 phút và nếu tập ngoài trời vào buổi sáng sớm sẽ tốt hơn vì tạo cơ hội để cơ thể tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời rất tốt cho sự phát triển của xương.

 

A.N

Hướng dẫn chơi bóng chuyền - môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao hàng đầu