cac-cach-lam-tang-chieu-cao-tu-nhien
Các cách làm tăng chiều cao tự nhiên
Cải thiện chiều cao có nhiều cách, nhưng bạn muốn cải thiện chiều cao của mình bằng những phương pháp tự nhiên là an toàn và tiết kiệm nhất.

Các cách làm tăng chiều cao hiệu quả:

 

Uống nước

 

Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể, nó giúp loại bỏ những độc tố ra khỏi cơ thể bạn và tốt cho hệ tiêu hóa. Điều này giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ, cơ thể bạn sẽ hấp thụ được tối đa các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, và có tác dụng gián tiếp làm tăng chiều cao cho bạn.

 

Tắm ánh nắng mặt trời

 

Vitamin D được tổng hợp từ ánh nắng giúp hấp canxi được tốt nhất.

 

Vitamin D rất cần thiết cho sự tổng hợp canxi trong cơ thể, sự phát triển của xương. Trẻ em nếu thiếu loại vitamin này sẽ dẫn đến tình trạng còi xương, chậm lớn. Chính vì thế, bạn cần bổ sung đủ lượng vitanmin D cho cơ thể, vitamin D từ ánh nắng mặt trời là nguồn vitamin giúp hấp thụ canxi tốt nhất. Bạn cần lưu ý tránh ánh nắng mặt trời vào giữa trưa, chúng sẽ gây nguy hiểm cho làn da của bạn. Thời điểm để phơi da tốt nhất là vào lúc sáng sớm.

 

Không sử dụng các chất kích thích

 

Các chất kích thích, rượu, thuốc lá đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển chiều cao của cơ thể. Nếu nghiện những chất này, thì bạn cần phải lên kế hoạch từ bỏ chúng ngay nếu như muốn chiều cao của mình tăng thêm.

 

Tạo cho mình tư thế hợp lý

 

Tạo cho mình tư thế hợp lý cũng là cách tăng chiều cao tự nhiên.

 

Mọi tư thế như vặn vẹo, còng lưng…đều làm cho cơ thể bạn phát triển không cân đối. Không những làm giảm chiều cao của bạn mà còn gây ra các bệnh về xương khớp. Do đó, đối với cổ và đầu cần luôn được ngay ngắn, không quá rướn về phía trước và cũng không quá cúi gập. Còn đối với lưng, bạn cần chú ý tạo cho mình tư thế thẳng, hạn chế các tư thế cong gập và lệch vẹo sang một bên. Khi ngồi làm việc hoặc khi nằm, bạn cần chú ý thả lỏng và ngay ngắn.

 

Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng

 

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng đến quá trình phát triển chiều cao. Bạn có thể ăn 6 bữa một ngày, gồm 3 bữa chính và 3 bữa phụ nhằm thúc đẩy chiều cao của bạn. Trong khẩu phần ăn của mình bạn nên cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết như canxi, vitamin A, B… Đây được xem là cách làm tăng chiều cao tốt nhất, đặc biệt là ở trẻ, thanh thiếu niên đang độ tuổi phát triển nếu được bổ sung đủ dinh dưỡng thì chiều cao sẽ đạt được tối đa.

 

Ngủ đủ 8 tiếng/ngày

 

Giấc ngủ cũng là một trong những liệu pháp cho sự tăng trưởng chiều cao. Thiếu ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao theo thời gian. Không chỉ ngủ đủ giấc mà chất lượng giấc ngủ cũng rất quan trọng cho sự phát triển của cơ và xương. Bởi khi ngủ, giấc ngủ ngon và sâu sẽ kích thích tuyến yên sản sinh ra hóc môn tăng trưởng giúp phát triển chiều cao. Vì thế, cho dù bận đến đâu cũng hãy tạo cho mình thời gian biểu hợp lý để có một giấc ngủ tốt.

 

Tăng cường trái cây và rau xanh

 

Ăn nhiều trái cây và rau xanh giúp giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường chiều cao.

 

Các loại thực phẩm tốt cho sự phát triển chiều cao của bạn ngoài trứng, sữa, thịt… còn có các loại hạt, hoa quả và cả rau xanh. Những lúc muốn ăn vặt, bạn có thể hạn chế dùng các loại nước uống không có lợi cho chiều cao như đồ uống có ga, thay vào đó bạn nên ăn nhiều trái cây hơn. Hoa quả không chỉ giúp bạn làm đẹp da, mà còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự tăng chiều cao của cơ thể.

 

Luyện tập thể thao đều đặn mỗi ngày

 

Thể dục sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng. Các môn thể thao tốt cho chiều cao như: Bơi lội, đạp xe, chơi bóng chuyền, bóng rổ… sẽ giúp cho cơ, xương giãn ra kích thích tăng trưởng chiều cao. Nhưng để đạt được hiệu quả cao, bạn cần duy trì tập luyện mỗi ngày.

 

Tập những bài tập yoga nhẹ nhàng

 

Tập yoga cũng là một trong những cách làm tăng chiều cao tự nhiên, nó giúp kéo giãn cơ thể rất tốt. Các bài tập yoga không chỉ giúp bạn giảm stress, thư giãn đầu óc, dáng đẹp hơn mà còn kích thích phát triển chiều cao. Các bài tập như talasana, trikonasana, sukhasana…

Ngoài ra, để giúp cải thiện chiều cao của cơ thể nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể tìm hiểu thêm về thực phẩm chức năng tăng chiều cao để giúp thúc đẩy chiều cao của cơ thể tốt nhất

An Nhiên

Bí quyết tăng chiều cao của mẹ