cac-bai-tap-the-hinh-tang-chieu-cao
Các bài tập thể hình tăng chiều cao
Tập thể hình có giúp tăng chiều cao hay không? Nên tập luyện những bài tập thể hình như thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả?
Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng việc tập thể hình có thể khiến cơ thể lùn đi, đây không chỉ là thông tin không chính xác mà ngược lại, việc bạn chăm chỉ tập luyện thể hình còn có thể giúp tăng chiều cao của cơ thể nhanh chóng, hiệu quả nếu như bạn tập luyện đúng cách. Hãy thường xuyên luyện tập các bài tập thể hình tăng chiều cao sau đây có thể giúp bạn tăng 5 - 15cm chiều cao trong 1 năm nếu duy trì thói quen tập luyện thường xuyên.
  1. Những bài tập thể hình giúp tăng chiều cao hiệu quả
   1. Tập xà đơn tăng chiều cao
   2. Hít đất trong tư thế rắn hổ mang
   3. Tập với tạ chân tăng chiều cao

Những bài tập thể hình giúp tăng chiều cao hiệu quả

Tập xà đơn tăng chiều cao

Xà đơn là bài tập tăng chiều cao hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp các khối cơ vai, ngực, bụng, hông, bắp tay mang thêm nở nang, mang lại thân hình cân đối, mạnh mẽ, hấp dẫn.

Thưc hiện: Bạn treo người tự nhiên trên xà đơn. Bạn nắm tay lên xà đơn hướng ra phía ngoài hoặc hướng quay vào người đều phù hợp. Dùng lực tay kéo người lên, đến khi cằm vượt qua xà thì thả người xuống. Thời gian tập luyện lý tưởng: sáng sớm và chiều tối. Duy trì thói quen tập luyện mỗi ngày 10 - 15 phút.

 

cac-bai-tap-the-hinh-tang-chieu-cao-1

  

Hít đất trong tư thế rắn hổ mang

Hít đất trong tư thế rắn hổ mang là một trong những bài tập tăng chiều cao cần khá nhiều lực từ cánh tay, tác dụng lên các phần cơ giúp kéo căng và dãn hiểu quả tác động trực tiếp đến việc phát triển chiều cao và duy trì vóc dáng.
 
Thực hiện: Bạn nằm xuống sàn, đặt hai chân và tay rộng hơn vai, sau đó nâng hông lên tạo thành tư thế chữ V lộn ngược. Sua đó từ từ hạ phần trên cơ thể cho đến khi cảm thấy cằm của bận gần chạm vào sàn nhà. Hạ thấp hông khi thực hiện động tác duỗi thẳng hai cánh tay, phần đầu và vai nâng cao nhìn lên trần nhà.Cuối cùng đẩy hông về vị trí chữ V lộn ngược như ở bước 1.

 

cac-bai-tap-the-hinh-tang-chieu-cao-2
 

Tập với tạ chân tăng chiều cao

Tập tạ với chân là bài tập tăng chiều cao khá đơn giản chỉ là để kéo dài phần dưới cơ thể bạn, hay nói cách khác là kéo dài chân. Bằng việc kích thích kéo dài sụn ở đầu gối, giúp bạn cải thiện chiều cao cũng như vóc dáng hoàn hảo.

Thực hiện: Bạn ngồi trên một chiếc ghế, buộc tạ vào mắt cá chân. Bạn nên bắt đầu với tạ có trọng lượng nhỏ và dần dần tăng lên trong các lần tập sau. Hãy nhớ là luôn để chân bạn kéo căng với trọng lượng của tạ. Sau khi thực hiện xong bài tập bài tập, bạn tháo tạ ra và đá chân ra phía trước nhẹ nhàng từ 5 – 10 lần, sau đó đá mạnh hơn từ 5 – 10 lần sau.

 

cac-bai-tap-the-hinh-tang-chieu-cao-3