cac-bai-tap-tang-chieu-cao-hieu-qua-cho-nguoi-lon
Các bài tập tăng chiều cao hiệu quả cho người lớn
Đã qua tuổi 18 nhưng vẫn muốn cải thiện chiều cao? Đừng lo, có một số bài tập đơn giản mà cực kỳ hiệu quả để bạn có thể tăng thêm từ 3 đến 5 cm một cách hoàn toàn tự nhiên. Chỉ cần thực hiện đúng cách và duy trì thói quen tập luyện thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng thấy kết quả tuyệt vời. Vậy những bài tập tăng chiều cao cho người lớn nào đem lại hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau đây nhé!
  1. Treo người trên xà:
  2. Căng cơ kiểu rắn hổ mang:
  3. Bài tập uốn người về phía sau: 
  4. Kéo căng cột sống về phía trước:
  5. Dồn trọng lượng vào mắt cá chân:
  6. Đu xà
  7. Nhảy dây

Treo người trên xà:

Chỉ cần một thanh xà chắc gắn cố định sao cho khi bạn đu lên xà thì giữa chân bạn và sàn nhà có khoảng cách từ 10 - 15cm. Bạn lưu ý khi đu xà, tay không để quá gần hay quá xa, càng treo người lâu càng tốt, khi bạn bắt đầu mệt thì từ từ xoay lại đằng sau và cố gắng chạm ngón chân tới mặt đất. Bài tập này sẽ giúp kéo dài cột sống, bạn nên thực hiện 3 lần/tuần để có hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất.
 
Các bài tập tăng chiều cao hiệu quả cho người lớn
Động tác căng cơ kiểu rắn hổ mang.

Căng cơ kiểu rắn hổ mang:

Nằm xấp trên sàn nhà, úp mặt xuống, lòng bàn tay đặt trên sàn nhà dưới vai (xem hình). Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên ngang đầu sau đó cằm hướng lên trên. Cong lưng càng xa càng tốt. Và lặp lại 3 - 4 lần với mỗi lần kéo dài từ 5 - 30 giây.
 
Các bài tập tăng chiều cao hiệu quả cho người lớn
Động tác uốn ngược người về phía sau.

Bài tập uốn người về phía sau: 

Đây là một bài tập giúp tăng chiều cao rất tuyệt vời giúp kéo căng cột sống và kéo dài kích thước cơ thể bạn. Ngoài cột sống, nó cũng sẽ kéo căng và làm dài các đốt sống cổ của bạn. Nằm ngửa, cánh tay đặt dọc theo hai bên sườn, lòng bàn tay úp xuống. Sau đó duỗi thẳng hai chân hướng lên trần nhà và uốn cong người về phía sau để chân chạm sàn. Có thể lần đầu tiên chân bạn khó có thể chạm được tới sàn nhà, nhưng bạn sẽ thực hiện được nếu kiên trì tập luyện. Bạn càng kéo căng cơ thể bao nhiều thì càng nhiều đốt sống của bạn được kéo dài ra bấy nhiêu.
 
 Các bài tập tăng chiều cao hiệu quả cho người lớn
 Động tác uốn người về phía trước.
 

Kéo căng cột sống về phía trước:

Bạn ngồi thẳng lưng trên một tấm thảm. Sau đó chân mở rộng ngang vai rồi bàn chân gập cong lại. Chân chạm vào đỉnh đầu nhưng vẫn để vai của bạn được thoải mái. Hít vào và mở rộng cánh tay ra trước mặt sau đó từ từ uốn cong người về phía trước và cố gắng chạm vào các ngón chân của mình. Bạn có thể chạm vào đầu ngón chân, thậm chí có thể uốn cong người về phía trước xa hơn nữa để cột sống của bạn được uốn cong đến mức tối đa nhất. Bạn hãy lặp lại 3 - 4 lần và giữ mỗi động tác này kéo dài từ 10 - 15 giây.
 
Các bài tập tăng chiều cao hiệu quả cho người lớn
Động tác dồn trọng lượng vào mắt cá chân.

Dồn trọng lượng vào mắt cá chân:

Bạn ngồi trên một chiếc ghế cao và hãy buộc thêm chai nước hoặc bất kỳ thứ gì đó nhằm giúp tăng thêm trọng lượng vào mắt cá chân của mình. Bắt đầu với trọng lượng vừa phải và dần dần tăng lên trong quá trình tập luyện sao cho đôi chân của bạn được kéo dài dần xuống dưới áp lực của trọng lượng. Sau buổi tập, bạn gỡ vật dụng buộc chân ra và thư giãn đôi chân của mình bằng cách đá chân vào không khí nhẹ nhàng từ 5 - 10 lần, sau đó mạnh hơn, cũng 5 - 10 lần. Việc này sẽ giúp kích thích sụn đầu gối phát triển hơn. Thực hiện bài tập tăng chiều cao này 3 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

Đu xà

Đu xà là một bài tập hiệu quả để kéo dài cột sống và thúc đẩy tăng chiều cao. Khi thực hiện bài tập này, cần lưu ý một số điểm sau:

 1. Độ cao của xà: Xà nên được lắp đặt ở độ cao vừa phải, khoảng 10-15 cm giữa chân và sàn nhà khi đứng bên dưới. Điều này sẽ tạo ra lực căng thích hợp cho cột sống.
 2. Kỹ thuật treo người: Khi đu xà, cần điều chỉnh tư thế để tay không quá gần hay quá xa. Hãy cố gắng treo người lên xà càng lâu càng tốt, để tạo lực kéo dãn hiệu quả.
 3. Quá trình tập luyện: Bắt đầu với thời gian treo người vừa phải, rồi dần tăng lên theo khả năng. Khi cảm thấy mệt, từ từ xoay người về phía sau và chạm ngón chân xuống sàn.
 4. Tần suất tập luyện: Nên thực hiện bài tập đu xà 3 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất về tăng chiều cao.

Lưu ý, cần tuân thủ đúng kỹ thuật để tránh chấn thương. Bắt đầu với trọng lượng cơ thể và từ từ tăng độ khó khi đã quen. Kết hợp đu xà với các bài tập bổ trợ khác như yoga, kéo dãn cơ... sẽ mang lại hiệu quả tăng chiều cao tối ưu.

Nhảy dây

Nhảy dây là một bài tập tuyệt vời để thúc đẩy quá trình tăng chiều cao ở người trưởng thành. Đây là một hoạt động vận động toàn thân, tác động tích cực đến sự phát triển xương và cơ bắp. 

Kết hợp nhảy dây với các bài tập khác như yoga, đu xà, kéo dãn cơ... sẽ giúp tăng chiều cao toàn diện hơn. Nhớ theo dõi tiến triển và điều chỉnh cường độ tập luyện phù hợp với năng lực của bản thân.

TH