cac-bai-tap-tang-chieu-cao-bang-yoga-hieu-qua-cho-nu
Các bài tập tăng chiều cao bằng yoga hiệu quả cho nữ
Yoga được xem là bài tập giúp cải thiện chiều cao hiệu quả. Với các bài tập tăng chiều cao dưới đây, các bạn nữ có thể đạt được chiều cao như mình mong muốn.

Bài tập yoga Talasana

Đây là động tác đơn giản, dễ tập và mang lại hiệu quả cao. Động tác này nhằm kéo dãn các cơ xương, đồng thời còn giúp cơ thể của bạn tăng cường độ đàn hồi cũng như sự chắc khỏe của cánh tay, chân và cột sống.

Bài tập đơn giản Talasana giúp kéo dãn và tăng cường độ đàn hồi cho xương.

Bài tập đơn giản Talasana giúp kéo dãn và tăng cường độ đàn hồi cho xương.

Để thực hiện bài tập tăng chiều cao hiệu quả này, bạn giữ người ở tư thế 2 chân thẳng, áp lòng bàn tay vào hai bên đùi. Sau đó giơ cánh tay lên đỉnh đầu, kéo dài lưng và hít thở thật sâu. Cứ như vậy, bạn đứng bằng gót chân vẫn giữ nguyên tư thế trước, thở ra từ từ và quay lại tư thế lúc đầu.

Bài tập tư thế dáng cây

Bài tập này giúp kéo dãn các cơ khớp, ngoài ra còn tăng sức mạnh cho cơ bắp của bạn.

Bài tập tư thế dáng cây làm tăng cường sức mạnh cho cơ bắp.
 

Bài tập tư thế dáng cây làm tăng cường sức mạnh cho cơ bắp.

Trước tiên, bạn thực hiện tư thế đứng thẳng, sau đó đưa 2 tay lên cao và lòng bàn tay úp vào nhau. Tiếp đến, bạn đưa chân phải lên trên chạm đến phần đùi của chân trái, hít thở từ từ đều đặn trong khoảng thời gian vài giây, rồi tiếp tục lập lại quy trình này với chân trái.

Bài tập tăng chiều cao Chakrasana

Trong các bài tập tăng chiều cao bằng yoga, thì bài tập này giúp tăng cường độ linh hoạt cho cột sống, tăng cường tính đàn hồi và khả năng chịu đựng tốt cho cơ thể.

Bài tập này giúp tăng cường độ linh hoạt cho cột sống.

Bài tập này giúp tăng cường độ linh hoạt cho cột sống.

Để thực hiện bài tập này, bạn nên nằm trên sàn rồi nhẹ nhàng đưa cơ thể mình lên với tư thế uốn cong người. Sau đó, đặt 2 bàn tay lên phía trước đầu làm sao để khuỷu tay và các ngón tay hướng về phía cơ thể mình. Hít, kéo và nâng cao cơ thể trong vài giây rồi từ từ hạ xuống. Để đạt hiệu quả cao, bạn nên lặp lại động tác này nhiều lần.

Nói chung cách tăng chiều cao này sẽ giúp cải thiện chiều cao ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên độ tuổi 19-20 sẽ đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Bài tập Hastapadasana

So với các bài tập tăng chiều cao trên, thì Hastapadasana có tác dụng kéo dãn các khớp xương ở chân và phần thân dưới của cơ thể. Bài tập này cũng rất hiệu quả đối với người trưởng thành nếu duy trì tập luyện đều đặn, tuy nhiên lứa tuổi đạt được chiều cao tốt nhất vẫn là độ tuổi dậy thì.

Để thực hiện động tác này: Trước hết bạn đứng thẳng người, để hai tay song song với phần thân dưới, sau đó từ từ đưa tay lên trên, hít vào và mở rộng cánh tay rồi thở ra,uốn cong người cúi xuống tay chạm đến các ngón chân. Bạn để tư thế này trong khoảng 15 giây rồi lặp lại nhiều lần. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, thì các bài tập tăng chiều cao bằng yoga trên đây sẽ giúp các bạn nữ cải thiện được vấn đề chiều cao của mình.

Bên cạnh những bài tập yoga thì những bài tập GYM cũng có tác dụng hiệu quả trong việc tăng chiều cao cho nữ. Nếu bạn vẫn chưa biết nên tập luyện những bài tập GYM nào để cải thiện chiều cao cho nữ hiệu quả. Bạn có thể tham khảo những bài tập GYM tăng chiều cao cho nữ sau

An Nhiên