cac-bai-tap-gian-co-tang-chieu-cao
Các bài tập giãn cơ tăng chiều cao
Tập luyện thể dục thể thao là con đường ngắn và hiệu quả nhất giúp cải thiện chiều cho mọi lứa tuổi.
Sau đây là các bài tập giãn cơ tăng chiều cao giúp các bạn trong độ tuổi phát triển cũng như người trưởng thành cải thiện chiều cao hiệu quả nhất.
  1. Một số bài tập giãn cơ giúp tăng chiều cao
   1. Đẩy căng hông
   2. Kéo căng cột sống
   3. Bài tập rắn hổ mang
   4. Tập xà đơn

Một số bài tập giãn cơ giúp tăng chiều cao

Đẩy căng hông

Đẩy căng hông là bài tập tăng chiều cao thông dụng, giúp kéo dài phần cột sống dưới và căng hông.

Thực hiện: Bạn nằm thẳng trên sàn, co hai chân và hai tay từ từ đẩy hông lên cao và căng nhất nhưng hai tay vẫn chạm sàn. Giữ tư thế trong 20 giây rồi lặp lại.

 

 
bai-tap-gian-co-tang-chieu-cao-1

Kéo căng cột sống

Bài tập giãn cơ tăng chiều cao này chủ yếu tập trung vào cột sống. Nếu tập đúng kỹ thuật và kiên trì tập luyện bạn có thể sở hữu chiều cao như ý muốn.

Thực hiện: Ngồi thẳng hai chân mở rộng theo hình chữ V, hai tay giơ ra trước mặt, rộng bằng vai và song song với mặt đất. Tiếp đó, vươn người ra phía trước và cố gắng hết sức để hai bàn tay chạm vào ngón chân. Giữ tư thế này càng lâu càng tốt. Lặp lại động tác khoảng 10 lần.

bai-tap-gian-co-tang-chieu-cao-2
 

Bài tập rắn hổ mang

Đây là bài tập giãn cơ giúp tăng chiều cao khá phổ biến, có thể kéo dài cột sống, tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, từ đó giúp các khớp sụn giữa các đốt sống phát triển.

Thực hiện: Nằm úp xuống sàn , chân duỗi thẳng. Từ từ vươn nửa thân người trên lên cao, cổ hướng về phía trước, cố gắng vươn người càng căng càng tốt. Thực hiện lặp lại từ 3 – 4, mỗi lần khoảng 15 – 30 giây.
 
bai-tap-gian-co-tang-chieu-cao-3

 

Tập xà đơn

Tập xà đơn cũng được xếp vào danh sách những bài tập hàng giãn cơ tăng chiều cao giúp phát triển chiều cao vượt trội. Điều bạn cần là một chiếc xà đơn chịu được trọng lượng cơ thể hoặc có thể tận dụng bất kỳ vị trí nào trong nhà có đặc điểm tương tự.

Thực hiện: Bạn treo mình trên xà bằng 2 tay. Giữ tư thế này trong khoảng từ 10 – 20 giây, thực hiện 5 lần. Những lần tập sau nên tăng số lần tập. Khi đã thành tạo, bạn có thể đeo tạ ở chân để đạt hiệu quả nhanh hơn.
 
bai-tap-gian-co-tang-chieu-cao-4