ca-si-minh-thu-toi-lam-nguoc-doi-de-buoc-ra-anh-sang
Ca sĩ Minh Thu: Tôi làm ngược đời để… bước ra ánh sáng
Không giống với số đông ca sĩ làm liveshow khi đã nổi tiếng, ca sĩ Minh Thu lại chọn cách ngược lại để khán giả biết đến mình nhiều hơn.
Với khán giả nghe nhạc, cái tên Minh Thu nghe vừa quen lại vừa lạ. Quen ở chỗ, cô đã từng giành được rất nhiều giải thưởng uy tín tại Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc (Huy chương vàng 2015), Hội diễn chuyên nghiệp ở khu vực ASEAN (Huy chương vàng 2013 và Huy chương Bạc 2007)… cùng rất nhiều các giải thưởng khác. Lạ là bởi, trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Minh Thu mới chỉ cho ra mắt một CD duy nhất mang tên là “Minh Thu hát Phó Đức Phương” vào đầu năm nay.
 
Có lẽ vì vậy mà khi Minh Thu quyết định thực hiện thêm liveshow cá nhân mang tên “Khởi nguyên”, sẽ diễn ra vào 25/9 tại Nhà hát Lớn (TP. Hà Nội), đã khiến không chỉ khán giả mà nhiều bạn bè đồng nghiệp của cô đều bất ngờ.
 
Ca sĩ Minh Thu: Làm ngược đời để… bước ra ánh sáng
Minh Thu
 
Ý tưởng thực hiện liveshow này, Minh Thu đã có từ trước khi cô cho ra mắt CD “Minh Thu hát Phó Đức Phương”. Cô muốn được thử sức trên một sân khấu lớn với một đêm nhạc của riêng mình: “Thông thường, ca sĩ khi nổi tiếng mới làm liveshow để nhằm tri ân khán giả, nhưng tôi quyết định làm liveshow để bước ra ánh sáng, để chứng tỏ là mình xứng đáng là bông hoa trong làng nhạc Việt, dù có nở muộn”.
 
Một lý do khác nữa là bởi, con đường đến với âm nhạc của “Người tình Phó Đức Phương” khá lênh đênh. Sau khi cô tốt nghiệp trường Nghệ thuật Quân đội với thành tích tốt, cô lại mất thêm nhiều thời gian học đạo diễn sân khấu, điện ảnh, hội họa… để có thêm vốn kiến thức về văn hóa nghệ thuật. Chính điều đó đã khiến cho cô không còn tập trung cho sự nghiệp âm nhạc của mình dù vẫn thỉnh thoảng đi hát tại các phòng trà. Thậm chí, đã có lúc cô bỏ luôn nghiệp ca hát vì chuyện gia đình. Nhưng rồi, bằng một cách “kỳ diệu” nào đó đã giúp cô trở về với âm nhạc bằng một cái tôi chất chứa rất nhiều tâm sự và đam mê bùng cháy.
 
Ở cái tuổi 37, Minh Thu không có sức để tranh đua với các nghệ sĩ trẻ hiện nay hay dành nhiều thời gian để từ từ vun đắp danh tiếng cho riêng mình. Cô đã lựa chọn tập trung vào nghệ thuật và cho khán giả thấy được cái tôi của mình một cách trực tiếp. Cô đã phải “dám liều để làm mới”. Chính vì vậy mà liveshow của cô có tên là “Khởi nguyên” - chặng hành trình mà Minh Thu trở về tìm lại bản ngã của chính mình, để tìm lại cội nguồn âm nhạc mà cô tưởng như đã đánh mất.
 
Tuy nhiên, để làm được một thực sự liveshow khi vẫn là một ca sĩ “mới” dường như là điều không hề đơn giản chút nào. Minh Thu đã tự nhận rằng, đây là cả một sự thử thách đối với cô: “Tôi không hề có đại gia nào chống lưng để làm liveshow, chỉ có những người bạn, anh chị em trong nghề đã động viên và cổ vũ bằng cả tinh thần lẫn sức người. Ekip tham gia thực hiện cho cô hầu như không lấy chi phí”.
 
Song hành cùng ca sỹ Minh Thu trong liveshow này là NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Khánh Linh và đạo diễn Trọng Thanh… Dưới bàn tay phối khí của đạo diễn âm nhạc của Dương Cầm, “Khởi nguyên” sẽ gồm ba phần: Khúc giao mùa, Minh Thu hát Phó Đức Phương và nhạc Xưa.
 
Ca sĩ Minh Thu: Làm ngược đời để… bước ra ánh sáng
Khánh Linh, Minh Thu và Tấn Minh trong một buổi họp báo giới thiệu liveshow Khởi nguyên tại Hà Nội
 
Chia sẻ về lý do mời Tấn Minh và Khánh Linh tham gia liveshow của cô, Minh Thu cho biết, với cô, Tấn Minh không chỉ là người thầy và người anh trong nghề mà còn là nguồn cảm hứng để giúp cô tiếp tục hành trình “Khởi nguyên” một cách bền bỉ, ngay ngắn.
 
Với Khánh Linh, điểm chung giữa hai nữ ca sĩ chính là có sự đồng điệu, quý trọng nhau về tâm hồn và những nỗi niềm riêng của những người đàn bà, bước qua những đổ vỡ và sự viên mãn khi đã làm mẹ. Giọng nữ cao trong trẻo của Khánh Linh sẽ kết hợp với giọng nữ trầm, khỏe của Minh Thu trong “Dệt tầm gai” được dự kiến sẽ gây bất ngờ cho khán giả.
 
Ngoài sự động viên, cổ vũ của đồng nghiệp, Minh Thu tự tin sẽ có đủ trải nghiệm, để vượt qua mọi sướng khổ, buồn vui, mất mát cho đến đổ vỡ hạnh phúc, giúp đưa khán giả đến mọi cung bậc cảm xúc mà mỗi tác phẩm đem lại.
 
Sau liveshow “Khởi nguyên” sẽ được diễn ra vào tối ngày 25/9 tại Hà Nội, cô sẽ bắt tay thực hiện một MV do chính mình sáng tác và một album “Minh Thu hát về Hà Nội” với nhạc trữ tình của các tác giả như: Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Phú Quang…
 
Theo VOV