buc-thu-cua-nguoi-me-bi-danh-gia-qua-nuong-chieu-con-khien-hang-trieu-nguoi-roi-nuoc-mat
Bức thư của người mẹ bị đánh giá "quá nuông chiều con" khiến hàng triệu người rơi nước mắt
Đánh giá người khác luôn là việc  dễ dàng, nhưng để thực sự thấu hiểu và cảm nhận được tình yêu thương của họ lại khó khăn hơn rất nhiều lần.
Một ngày, Kelly Dirkes - một bà mẹ, đang mua sắm ở một siêu thị và địu con ở trên người, bỗng một nữ khách hàng nói với cô rằng hãy cẩn thận đấy, vì cô đang nuông chiều đứa bé quá rồi và đứa bé lớn lên sẽ không bao giờ biết tự lập. Thay vì tỏ thái độ khó chịu vì bị nữ khách hàng kia quấy rầy, cô vẫn nhoẻn cười, trao một nụ hôn cho đứa bé và tiếp tục việc mua sắm của mình.
 
buc-thu-cua-nguoi-me-bi-danh-gia-qua-nuong-chieu-con-khien-hang-trieu-nguoi-roi-nuoc-mat-1

Một ngày, bà mẹ trẻ đang mua sắm ở một siêu thị và địu con ở trên người, bỗng một nữ khách hàng nói với cô rằng hãy cẩn thận đấy, vì cô đang quá nuông chiều đứa bé
 
Để đáp trả lại lời nói của nữ khách hàng ấy, Kelly đã viết trên Facebook như sau:

“Gửi chị gái ở siêu thị Target,

Tôi đã nghe rõ từng lời chị nói, rằng khi tôi cứ địu con bé như vậy thì tôi đã quá “nuông chiều con bé”. Chị chắc chắn rằng con bé sẽ không bao giờ biết “tự lập”. Dù vậy, tôi vẫn mỉm cười với chị, hôn lên trán con, và tiếp tục công cuộc mua sắm của mình.

Giá như chị biết được con bé đã phải trải qua những gì!

Giá như chị biết được trong mười tháng đầu đời, con bé phải sống một cuộc sống vô cùng đơn độc trên một chiếc cũi tồi tàn, và ở đó nó chẳng biết làm gì ngoài việc mút tay mình để tự an ủi mình.

Giá  như chị trông thấy khuôn mặt của con bé thế nào khi nó được người giám hộ của trại trẻ bế ra cho tôi để tôi ôm ấp vỗ về nó lần đầu tiên trong đời - đó là cái khoảnh khắc yên bình thoáng qua trong nỗi hoảng sợ cùng cực của con bé. Chưa một ai từng ôm con bé như vậy, và khi đó con bé không hề biết phải làm gì, nó cảm thấy sợ hãi.

 
buc-thu-cua-nguoi-me-bi-danh-gia-qua-nuong-chieu-con-khien-hang-trieu-nguoi-roi-nuoc-mat-2

"Chưa một ai từng ôm con bé như vậy"

Giá như chị biết sau khi ngủ dậy con bé vẫn nằm trong cũi và chẳng bao giờ khóc - bởi  cho tới tận bây giờ, không có ai ở đó để đáp trả lại nó cả.

Nếu chị biết rằng, nỗi lo sợ ấy luôn thường trực trong lòng con bé mỗi ngày, cùng với đó là những hành động như đập đầu vào thành cũi, và đung đưa người để tạo cảm giác và tự an ủi bản thân.

Giá như chị biết được đứa bé trong chiếc địu ấy đã “tự lập” đến xót xa - và chúng tôi phải trải qua những giây phút khó khăn như thế nào để cố gắng điều chỉnh và thay đổi ý nghĩ mặc định ấy trong đầu con bé rằng làm như vậy “sẽ đau đấy” và “không an toàn đâu”. 

Giá như chị biết tất cả những gì con tôi đã phải đối mặt!
 
Giá như chị biết  hiện tại con bé cũng đã biết òa khóc mỗi khi bị đặt xuống thay vì được bế lên.
 
Giá mà chị biết rằng con bé cũng đã gào lên khóc thật lớn vào buổi sáng sau khi thức dậy vì nó biết rằng nếu nó gây ồn ào thì ai đó sẽ đến và đưa nó ra khỏi cũi và thay tã cho nó.

Giá như chị biết khi ngủ con bé được đu đưa trong vòng tay của bố hoặc mẹ thay vì chỉ biết tự đu đưa một mình.

Giá như chị biết chúng tôi đã bật khóc vào cái ngày mà con bé lần đầu tiên tự chìa tay ra để được an ủi, vỗ về.
 
Giá như chị biết được tất cả những gì chúng tôi đã trải qua.

 
buc-thu-cua-nguoi-me-bi-danh-gia-qua-nuong-chieu-con-khien-hang-trieu-nguoi-roi-nuoc-mat-3

Tổ ấm tràn đầy tình yêu thương của Kelly Dirkes

“Nuông chiều đứa bé” là việc quan trọng nhất mà tôi có thể, và việc đó luôn được ưu tiên hàng đầu. Tôi vẫn sẽ địu con bé trên người lâu lâu nữa hoặc là cho đến khi con bé vẫn chịu để tôi địu như vậy bởi vì con bé biết rằng như vậy là an toàn. Rằng nó phải được như vậy. Rằng nó đang được yêu thương.

Giá mà chị biết…”

 
Ngay sau khi đăng tải lên mạng, bức thư tràn đầy tình yêu thương của Kelly đã thu hút rất nhiều người, đã truyền tải được cảm xúc của cô cho những người đang hoặc chưa làm cha mẹ cũng như là toàn thể thế giới.

Đánh giá người khác luôn là việc  dễ dàng, nhưng để thực sự thấu hiểu và cảm nhận được tình yêu thương của họ lại khó khăn và đáng giá hơn rất nhiều lần.