bo-tui-meo-hay-danh-bay-mui-hoi-co-the
Bỏ túi mẹo hay đánh bay mùi hôi cơ thể
Bạn luôn mất tự tin và nhiều khi thấy xấu hổ vì mùi hôi của cơ thể, nhất là những lúc ở nơi đông người. Vậy làm cách nào để loại bỏ những mùi khó chịu này?
Bạn đừng nghĩ là nếu xài nước hoa sẽ cải thiện mùi hôi cơ thể nhé. Mà ngược lại nó còn làm cơ thể bạn có mùi khó chịu hơn nữa, Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn loại bỏ những mùi không mong muốn từ cơ thể nhé!

1. Tóc có mùi: Da đầu bị dầu, bí bức có thể sinh ra mùi hôi. Bạn có thể trộn năm muỗng ăn baking soda với nước, xoa lên tóc. Để chừng năm phút rồi xả lại bằng nước lạnh. Baking soda sẽ loại bỏ, giảm sinh dầu, cân bằng mùi hôi trên tóc bạn.

2. Hơi thở hôi: Ăn những thực phẩm nặng mùi như tỏi, hành, gia vị có thể khiến hơi thở bạn nhiễm mùi cho đến hàng giờ sau. Ăn một ít lá bạc hà có thể nhanh chóng khử đi mùi khó chịu này, chúng còn có hiệu quả làm thơm mát hơi thở.

3. Nách hôi: Khi nách có mùi, thay vì thường xuyên dùng lăn khử mùi, bạn có thể nhúng bông vào giấm để thoa lên vùng dưới cánh tay. Giấm táo giúp làm giảm độ pH ở khu vực này, làm thoáng các lỗ chân lông. Nó ngăn chặn vi khuẩn sinh ra mùi hôi giúp bạn.

4. Vùng kín có mùi: Nơi này có thể không bị mùi nhưng mồ hôi chảy xuống tích tụ lại thành mùi khó chịu. Bạn nên rửa vùng kín thường xuyên bằng xà bông dịu nhẹ, luôn giữ khô ráo bằng cách mặc quần lót cotton, thay ngày hai lần.

5. Chân có mùi: Chân bị mùi do mồ hôi và vi khuẩn tích tụ. Giải pháp tốt nhất là nên giữ chân không bị ẩm ướt. Bạn nên lau khô chân sau khi tắm, lau sạch cả các kẽ ngón chân. Nếu chân hay bị đổ mồ hôi, nên xoa thuốc chống mồ hôi lên bàn chân.