bo-suu-tap-nang-may-cua-nha-thiet-ke-thuy-nguyen
Bộ sưu tập “Nàng Mây” của nhà thiết kế Thủy Nguyễn
Người đàn bà của Gấm – nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn vưa ra mắt bộ sưu tập “Nàng Mây” – một sự chấm phá mới mẻ và đầy phong cách mang thương hiệu Thuỷ Design House tại Vietnam Fashion Week.
Bộ sư tập lấy cảm hứng từ chất liệu Denim – loại chất liệu lâu đời và hiện nay đang lên giữ ngôi vua mùa thời trang Thu-Đông 2015 trên nhiều sàn diễn quốc tế. Bộ sưu tập “Nàng Mây” sắp được giới thiệu mang đến một sự mới mẻ hoàn toàn bởi sự kết hợp giữa hai chất liệu trái ngược nhau hoàn toàn: là Gấm sang trọng quý phái và Denim giản gị thường ngày. Bên cạnh đó, hình ảnh những áng mây chính là ý tưởng xuyên suốt bộ sưu tập lần này. Chọn mây, nhà thiết kế trẻ đã thể hiện được trọn vẹn cái nhẹ nhàng, bay bổng như tâm hồn người con gái – vừa dịu dàng cách điệu, lại vừa pha lẫn với nét hiện đại tạo nên một bộ sưu tập vô cùng độc đáo.
 
bo-suu-tap-nang-may-cua-nha-thiet-ke-thuy-nguyen-1
 
Trả lời về bộ sưu tập mới nhất này, nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn cho biết: “Do Denim là chất liệu thông dụng, có đặc tính trẻ trung năng động nên đổi tượng khách hàng mà Thuỷ muốn gửi gắm lần này là những khách hàng từ 25 tuổi trở lên. Qua bộ sưu tập này, Thuỷ Design House muốn nhấn mạnh rằng khó khăn không nằm ở việc kết hợp các chất liệu với nhau mà là làm thế nào để tôn lên thế mạnh của từng loại chất liệu.”
 
Ngoài việc kết hợp Denim và Gấm, vải Taffta và Chiffon đen cũng được sử dụng cùng những phụ kiện khác như dây kéo kim loại và nút đóng. Bộ sưu tập bao gồm các mẫu đầm ôm, suông rộng, quần jeans ôm pha gấm, jeans ống suông hay chân váy bút chì và chân váy ngắn với các hoạ tiết được đính kết tỉ mỉ bằng thủ công.
 
Bằng việc sử dụng chất liệu Gấm cổ điển cho các thiết kế hiện đại một cách không khéo, nhà thiết kế – hoạ sĩ Thuỷ Nguyễn đã thổi ngọn  “lửa Gấm” của riêng cô vào làng thời trang Việt Nam, góp phần đa dạng hoá sự lựa chọn trang phục cho các phái nữ sành điệu.
 
bo-suu-tap-nang-may-cua-nha-thiet-ke-thuy-nguyen-2
 
bo-suu-tap-nang-may-cua-nha-thiet-ke-thuy-nguyen-3
 
bo-suu-tap-nang-may-cua-nha-thiet-ke-thuy-nguyen-4
 
bo-suu-tap-nang-may-cua-nha-thiet-ke-thuy-nguyen-5
 
bo-suu-tap-nang-may-cua-nha-thiet-ke-thuy-nguyen-6
 
bo-suu-tap-nang-may-cua-nha-thiet-ke-thuy-nguyen-7
 
bo-suu-tap-nang-may-cua-nha-thiet-ke-thuy-nguyen-8
 
bo-suu-tap-nang-may-cua-nha-thiet-ke-thuy-nguyen-9
 
bo-suu-tap-nang-may-cua-nha-thiet-ke-thuy-nguyen-10
 
Tyfn (Theo ELLE)