bo-sung-vi-chat-cho-tre-chieu-cao-ly-tuong
Bổ sung vi chất cho trẻ chiều cao lý tưởng
Ngoài các nhóm chất như đạm, bột đường, chất béo và chất xơ, trong giai đoạn đầu đời và cho đến tuổi dậy thì, trẻ cần được bổ sung một lượng dưỡng chất không thể thiếu để chiều cao được phát triển tối đa nhất.
Trẻ thấp còi do thiếu vi chất
 
Nhiều bậc cha mẹ cứ nghĩ rằng chỉ cần ăn thức ăn hàng ngày là con mình đã có đủ dinh dưỡng cho quá trình phát triển chiều cao cũng như sự phát triển toàn diện cơ thể. Nhưng quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. 
 
bo sung vi chat cho tre chieu cao lý tuong
 
Bổ sung đủ các vi chất cần thiết sẽ giúp trẻ phát triển tốt nhất.
 
Và cũng chính vì quan niệm này, nhiều bà mẹ thường bỏ qua việc bổ sung các dưỡng chất thiết yếu trong quá trình chăm sóc trẻ, mà không biết rằng các chất như vitamin A, D… và các khoáng chất như collagen type 2, kẽm, sắt, và nhất là canxi… có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa, tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng cho hệ xương của trẻ được phát triển khỏe mạnh. Nếu trẻ không được bổ sung đầy đủ thì thường dẫn đến tình trạng thấp bé, chậm phát triển.
 
Bổ sung vi chất như thế nào để cơ thể dễ hấp thụ?
 
Có lẽ vitamin A và vitamin D được coi là dưỡng chất quan trọng nhất, nó rất cần thiết cho quá trình bảo vệ các biểu mô, giúp tăng cường thị lực, đồng thời còn tăng cường hệ miễn dịch để cơ thể trẻ có thể chống lại được những tác nhân xấu từ môi trường sống. Bên cạnh đó, vitamin D còn được xem là chất dẫn truyền canxi, giúp cơ thể hấp thụ canxi được tốt nhất. Tuy nhiên, một điều dễ thấy rằng lượng vitamin A và D trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ mới chỉ đáp ứng được khoảng 65% lượng dưỡng chất cần thiết. 
 
bo sung vi chat cho tre chieu cao ly tuong
 
Các mẹ cũng cần lưu ý khi bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.
 
Chính vì vậy, ngoài việc cung cấp các thực phẩm như thịt, trứng, cá có nhiều vitamin vào thực đơn hàng ngày cho trẻ. Cha mẹ nên cho trẻ uống thêm thực phẩm chức năng bổ sung các dưỡng chất để đảm bảo rằng trẻ sẽ được cung cấp đủ các vi chất cần thiết cho cơ thể. Từ đó nhằm hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi và các chất quan trọng khác, cho bé một hệ xương phát triển chắc khỏe, một chiều cao không chỉ đạt chuẩn mà còn lý tưởng.
 
Ngoài việc bổ sung vitamin và canxi, trẻ cũng cần được bổ sung thêm các chất khác vừa để tăng cường hệ miễn dịch, vừa là để hoàn thiện các cơ xương. Thực tế cho thấy, 90% khoáng chất kẽm tập trung ở cơ, xương. Ngoài ra kẽm còn tham gia vào quá trình hình thành các thành phần trên 300 enzyme của cơ thể, giúp tăng khả năng hệ miễn dịch cho trẻ. Chính vì thế, các mẹ cần lưu ý bổ sung kẽm cho trẻ bằng những thực phẩm như tôm đồng, sò huyết, lòng đỏ trứng, gan lợn… Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên cung cấp đầy đủ mangan vào chế độ ăn hàng ngày qua những thức phẩm như rau cải xanh, sữa hạnh nhân, cá hồi, hay quả bơ.
 
Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng - giúp trẻ tăng chiều cao tối đa
 
Các chất trong thức ăn, mặc dù rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể. Nhưng trong quá trình chế biến, từ các bước như sơ chế cắt, gọt, cho đến khi nấu nếu các mẹ không để ý thì các dưỡng chất này cũng rất dễ mất đi. Tuy nhiên, điều này cũng không thể tránh khỏi, do đó xu hướng chung trên thế giới để giải quyết những khó khăn trong việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ là đưa các vi chất này vào các thực phẩm bổ sung như: thực phẩm chức năng (TPCN) hỗ trợ tăng chiều cao được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên.
 
bo sung vi chat cho tre chieu cao ly tuong
 
Bổ sung dưỡng chất từ TPCN sẽ hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tối đa cho trẻ.
 
Một điều dễ thấy, sử dụng TPCN có nguồn gốc thiên nhiên để bảo vệ cũng như hỗ trợ sự phát triển của cơ thể là thói quen của nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Hàn Quốc… Theo nhiều cuộc khảo sát cho thấy, có tới 20% người dân Châu Âu có thói quen dùng TPCN để bảo vệ sức khỏe của mình. Bởi đây cũng là một giải pháp bổ sung hiệu quả những chất còn thiếu, không chỉ vậy nó còn dễ dàng sử dụng và an toàn. Để biết thêm chi tiết, các mẹ có thể tham khảo nguồn thông tin tại đây.
 
An Nhiên