bo-sung-canxi-hieu-qua-cho-co-the-nho-cong-nghe-nano
Bổ sung Canxi hiệu quả cho cơ thể nhờ công nghệ Nano
Việc các nhà nghiên cứu thành công khi ứng dụng công nghệ nano vào ngành công nghiệp thực phẩm để tạo ra nano canxi là một bước tiến mang tính đột phá.

Canxi được xem là nền tảng của sự sống, là một trong 5 nguyên tố vi lượng đặc biệt quan trọng đối với cơ thể bên cạnh oxy, nito, hydro và cacbon. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp cơ thể người không thể hấp thu được lượng canxi có trong thức ăn. Ở mỗi giai đoạn phát triển, WHO đưa ra lời khuyên về liều lượng canxi cần bổ sung khác nhau. Nếu không “nạp” đủ lượng canxi cần thiết, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

 

nhu cau canxi theo do tuoi

Nhu cầu canxi theo độ tuổi (WHO)

 

Công nghệ nano với ngành công nghiệp thực phẩm

 

Sự phát triển của khoa học nghiên cứu và ứng dụng khi công nghệ nano ra đời được xem là cuộc cách mạng bởi nó có tầm ảnh hưởng gần như toàn diện đến những ngành công nghiệp khác. Công nghệ nano khi được ứng dụng vào ngành công nghiệp thực phẩm đã tạo ra nhiều bước đột phá. Công nghệ này giúp thu nhỏ các vật chất hiện hữu và kết nối chúng lại với nhau để tối ưu hóa nhu cầu sử dụng.

 

cong nghe nano buoc dot pha cua khoa hoc nghien cuu va ung dung

Công nghệ nano - Bước đột phá của khoa học nghiên cứu và ứng dụng

 

Công nghiệp thực phẩm ứng dụng công nghệ nano bao gồm: trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất bao bì, đóng gói, sản xuất thực phẩm có chứa hạt nano… Trong trồng trọt, công nghệ nano được sử dụng ở dạng những chiếc máy cảm biến đa năng. Nhiệm vụ của những chiếc máy thông minh này là phát hiện, đánh giá tình trạng về dinh dưỡng, nấm mốc, sâu bệnh… của cây trồng trong phạm vi ảnh hưởng rồi gửi các thông số về trung tâm điều hành. Không những vậy, máy cảm biến còn phát ra các nang nano bổ sung dinh dưỡng cần cho cây và các nang nano tiêu diệt sâu bệnh tùy theo loại.

 

may cam bien ung dung cong nghe nano trong trong trot

Máy cảm biến ứng dụng công nghệ nano trong trồng trọt

 

Trong chăn nuôi, mỗi vật nuôi trong trang trại sẽ được gắn một chip nano để theo dõi tình trạng và hoạt động một cách chuẩn xác nhất. Cũng với công nghệ tiên tiến này, việc sản xuất bao bì và đóng gói thực phẩm được cải tiến rõ rệt. Các bao bì này có khả năng ngăn mùi cực tốt, giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon lâu hơn và đặc biệt là khả năng cảnh báo thực phẩm chứa khuẩn E.coli khi thay đổi màu sắc. Thực phẩm nano chính là những hạt có kích thước cực nhỏ, chúng được đưa vào cơ thể để bổ sung những dưỡng chất cần thiết.

 

Nano canxi và những ưu điểm vượt trội

 

Như đã đề cập ban đầu, nhiều người chỉ hấp thu được một phần hoặc không thể hấp thu được lượng canxi cần cho cơ thể qua các bữa ăn hàng ngày. Điều này không chỉ khiến cơ thể còi cọc mà còn có nguy cơ gây ra các chứng bệnh nguy hiểm. Do đó, cần có phương thức thích hợp để đưa lượng canxi cần và đủ vào cho cơ thể. Nano canxi là một dạng canxi được xử lý qua công nghệ nano tiên tiến bậc nhất, mang nhiều ưu điểm vượt trội và an toàn cho người dùng.

 

canxi duoc hap thu tot hon khi duoc xu ly boi cong nghe nano

Canxi được hấp thu tốt hơn khi được xử lý bởi công nghệ nano

 

Những siêu canxi này có hoạt tính và độ tương thích sinh học cao với các tế bào, các mô trong cơ thể. Nano canxi có khả năng tạo liên kết trực tiếp với xương non dẫn đến sự tái sinh xương nhanh mà không bị cơ thể đào thải.... Đây là dạng canxi photphat dễ hấp thu nhất đối với cơ thể con người, có tỷ lệ Ca/P (Canxi/ Photpho) đúng như tỷ lệ Ca/P tự nhiên trong xương và răng giúp phát triển một hệ xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, với lượng canxi được bổ sung kịp thời, cơ thể sẽ tăng trưởng một cách tự nhiên, ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh do thiếu canxi.

 

Nano canxi là thành phần chính của một số loại sữa bột, thực phẩm chức năng tăng chiều cao đã được kiểm định chất lượng, cấp phép lưu hành ở Việt Nam. Nubest Tall là một trong những sản phẩm tiêu biểu có chứa hàm lượng nano canxi tương đối cao kết hợp với các tinh chất thiên nhiên quý có lợi cho sức khỏe và trí não. Tìm hiểu thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.

 

Hồng Ân

Giải pháp khoa học mới giúp hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả