bo-chong-giup-con-dau-mac-ao-nguc
Bố chồng giúp con dâu mặc áo ngực
Rồi ông bước vội ra cửa nhưng đi đến cửa phòng thì ông lại quay lại mạnh dạn bảo: “Nếu con không thấy ngại thì để bố cài nút áo đằng sau ngực lại cho. Chứ để thế kia thì làm sao mà đi làm được”. Chẳng hiểu sao lúc ấy tôi lại gật đầu nhẹ. Để rồi, bố chồng quay lại cài nút áo ngực giúp tôi.
Đã nhiều lần tôi định viết tâm sự của mình lên mạng, nhưng tôi lại ngại lỡ bố chồng tôi có đọc được thì đúng là chẳng hay ho tí nào. Vì thế, tôi càng ngượng ngùng giữ kẽ thì bố chồng tôi càng lại vô tư, suồng sã đòi muốn giúp con dâu cài khuy áo ngực. Dù tôi hiểu, chẳng qua là ông muốn chăm lo cho tôi thôi.

Tôi và chồng quen nhau trong một lần cả hai cùng theo lớp của mình đi du lịch. Anh lớn hơn tôi 3 tuổi nên anh chững chạc và người lớn hơn tôi rất nhiều. Yêu nhau được 4 năm, chúng tôi làm lễ cưới. Khi đó cả hai đứa đều có công ăn việc làm ổn định tại thành phố. Gia đình chồng tôi rất neo người. Trong nhà lúc nào cũng chỉ có bố chồng và 2 vợ chồng tôi.

Mẹ chồng tôi mất khi chồng tôi mới lên 9 tuổi. Từ đó, bố chồng tôi ở vậy nuôi con. Vì vậy, bố chồng tôi vừa là bố cũng vừa đóng vai trò của một người mẹ trong gia đình. Từ nhỏ đến lớn, chuyện vui buồn gì anh cũng kể cho bố nghe, kể cả chuyện tình cảm của chúng tôi. 

Và qua lời anh kể tôi cũng hiểu bố anh đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với anh. Sau khi về làm dâu bố được 1 năm, tôi thấy bố chồng tôi là người trầm tính nhưng rất tốt bụng và chu đáo. Ông coi tôi không khác gì con đẻ của ông. Ông cũng luôn gần gũi tâm sự với tôi mọi việc lớn nhỏ trong gia đình, dòng họ.
 
Bố chồng giúp con dâu mặc áo ngực

Vì nhà mẹ ruột tôi ở xa nên khi về Hà Nội làm dâu, tôi cũng không có người thân thích. Tôi cũng coi bố chồng cũng như bố đẻ của mình nên cũng một mực đối xử với bố kính trọng.

Hàng ngày vợ chồng tôi đi làm, ông ở nhà đỡ đần cơm nước và giặt giũ cho cả nhà. Mọi việc lớn nhỏ gì, ông cũng ôm làm hết, không cho tôi đụng chân đụng tay nhiều. Đi làm về, tôi chỉ việc tắm giặt là ăn cơm. Ăn cơm xong bố con quây quần trò chuyện vui vẻ.  Sau khi cưới 3 tháng, ông cứ thúc giục vợ chồng tôi mau có con. Vợ chồng tôi cũng mong lắm nhưng chỉ có điều tin vui vẫn chưa đến.

Đúng 4 tháng sau ngày cưới, chồng tôi nhận được quyết định sang Pháp đào tạo nâng cao 6 tháng. Anh định từ chối vì không muốn xa vợ và bố. Tôi dù không muốn anh đi nhưng cũng không thể làm mất cơ hội thăng tiến trong công việc của chồng nên động viên anh mãi. Sau cùng, anh cũng đồng ý xa vợ và bố trong 6 tháng.

Trước khi đi Pháp học, anh nhờ bố chồng chăm sóc tôi. Và tất nhiên bố đồng ý.

Từ ngày chồng đi công tác nước ngoài, đi làm về nhà là tôi cảm thấy buồn, thấy thiếu vắng. Cũng may được bố chồng yêu thương hết mực nên tôi cũng khuây khỏa hơn. Tôi cũng cảm nhận rõ, bố quan tâm, chăm sóc tôi nhiều hơn trước. Trong bữa ăn, ông liên tục gắp đồ ăn cho tôi ăn, bắt tôi dậy sớm tập thể dục, rồi ăn sáng trước khi đi làm,… Bố chồng chăm tôi không khác gì mẹ tôi chăm sóc tôi cả.

Đỉnh điểm nhất là 3 tuần trước, tôi bị tai nạn giao thông. Tôi bị trật khớp tay và xây sát nhẹ ngoài da nên khi cử động tay thì thấy đau âm ỉ.
Để chồng ở nước ngoài bớt lo lắng, tôi đề nghị với bố giấu chuyện này không cho chồng tôi biết. Bố chồng tôi cũng đồng ý. Thấy tay tôi bị đau, cử động khó khăn, ông càng không cho tôi làm việc gì cả. Cả ngày tôi ngoài giờ đi làm, về chỉ có mỗi việc ăn và ngủ rồi gọi điện nói chuyện với chồng.

Sau vụ tai nạn xe, tôi đã phải nghỉ làm mất 1 tuần. Sau đó, do tay tôi chưa điều khiển xe máy được nên ngày nào bố chồng cũng đưa đón tôi đi làm. Các chị ở cơ quan ai cũng khen bố chồng tôi quá tuyệt vời và tận tình với con dâu. Bản thân tôi cũng rất biết ơn và hạnh phúc vì ông trời đã cho tôi một người bố tốt như vậy.

Nhưng chuyện khó xử của tôi với bố chồng chỉ xảy ra mới đây. Do tay đau nên mỗi sáng thay quần áo đi làm với tôi là cả một cực hình. Nhất là lúc tôi phải với tay lên cài nút áo ngực phía sau lưng. 

Chả hiểu bố chồng tôi có để ý và biết điều này không mà sáng đầu tuần vừa rồi, khi tôi đang loay hoay mặc quần áo trong phòng thì nghe tiếng gõ cửa. Vì đang cố gắng cài áo ngực nên tôi bị đau khẽ kêu lên. Ông ở ngoài tưởng tôi có chuyện gì nên vội chạy xuống lấy khóa phòng và mở cửa ra bất chấp lời tôi khuyên can. 

Lúc đó, tôi vơ vội chiếc áo dài khoác lên người. Nhưng vì áo ngực chưa cài được nên nhìn thấy nó lộn xộn dâng lên trước ngực tôi. Ông sững người lại trong 1 giây và ngượng ngùng nói: “Bố không biết con đang thay quần áo. Bố cứ tưởng con có chuyện gì”. 

Rồi ông bước vội ra cửa nhưng đi đến cửa phòng thì ông lại quay lại mạnh dạn bảo: “Nếu con không thấy ngại thì để bố cài nút áo đằng sau ngực lại cho. Chứ để thế kia thì làm sao mà đi làm được”. Chẳng hiểu sao lúc ấy tôi lại gật đầu nhẹ. Để rồi, bố chồng quay lại cài nút áo ngực giúp tôi.

Sau chuyện bố giúp tôi cài áo ngực, tôi thấy ngại với chính mình và bố chồng quá. Nhiều khi quá ngượng ngùng tôi có ý tránh mặt ông còn ông thì vẫn vô tư vì ông coi tôi như con đẻ. Thậm chí 2, 3 hôm nay, sáng nào trước khi tôi đi làm, bố chồng cũng lên gõ cửa phòng rồi hỏi tôi: “Con có cần bố giúp không? Con đừng ngại, cứ coi bố như bố mẹ đẻ của mình”.

Dĩ nhiên, tôi sẽ không để chuyện này tái diễn lần thứ 2. Dù tay tôi vẫn còn đau, nhưng khi tắm buổi tối tôi toàn cố gắng mặc áo ngực trước để sáng mai khỏi phải hì hụi nữa. 

Vừa được bố chồng đèo đến công ty làm sáng nay là tôi ngồi viết câu chuyện tế nhị này của mình. Tại vì tôi bối rối quá, tôi không biết mình phải ứng xử như thế nào khi bố chồng tôi quá tốt nhưng không giữ kẽ với con dâu? Tôi có nên góp ý với ông hay kể cho chồng biết chuyện vừa mới xảy ra này không?