bo-anh-ke-chuyen-vo-sinh-hai-huoc-truyen-cam-hung-cho-nhung-cap-cha-me-mong-con
Bộ ảnh kể chuyện vô sinh hài hước truyền cảm hứng cho những cặp cha mẹ mong con
Chúng tôi nhận ra rằng đối với nỗi buồn riêng đặc biệt của mình, chỉ có niềm vui và bộ óc hài hước mới có thể xoa dịu đi nỗi buồn ấy - cặp đôi chia sẻ

Nhìn vào bức ảnh một gia đình hạnh phúc này, không phải ai cũng biết bố Spencer và mẹ Whitney Blake - cặp cha mẹ đáng tự hào của 2 bé trai đến từ Idaho, đã trải qua những đau khổ để mong ngóng những đứa trẻ của riêng mình như thế nào và họ đã vượt qua ra sao. Trả lời phỏng vấn với tờ Buzzfeed News, cặp đôi này cho biết sau gần 1 năm nỗ lực để mang thai họ đã được chẩn đoán là vô sinh không rõ nguyên nhân.
 

bo-anh-ke-chuyen-vo-sinh-hai-huoc-truyen-cam-hung-cho-nhung-cap-cha-me-mong-con-1

Gia đình hạnh phúc hiện tại với bố Spencer, mẹ Whitney Blake và  2 bé trai đến từ Idaho
 

Vì thế, họ đã bắt đầu cuộc hành trình dài để cố gắng chữa trị vô sinh. Sau ba năm nỗ lực không mệt mỏi, cuối cùng cặp đôi đã quyết định từ bỏ việc sinh con và sau đó, họ cân nhắc việc nhận con nuôi để có một gia đình đầy đủ. Trả lời email của Buzzfeed News, hai người nói “Cả hai chúng tôi đều nhanh chóng cảm thấy rất hạnh phúc với quyết định này và dồn hết tâm ý vào việc chăm sóc bọn trẻ". Họ nhận nuôi cậu bé đầu tiên năm 2012, sau đó vào năm 2014 họ lại tiếp tục nhận nuôi thêm một bé trai nữa. Họ chia sẻ rằng hai bé trai chính là thành quả tuyệt vời của chuyến phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời mình. 

Cặp vợ chồng bắt đầu viết blog về hành trình nhận nuôi hai bé trai nhờ sự giúp đỡ của cơ quan bảo trợ và blog của họ hiện tại vẫn được update các bài viết để truyền cảm hứng cho những gia đình khác.
 

Cả hai chia sẻ trong bài viết của mình rằng những bài viết một phần nhằm mục đích chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm mà mình đã từng được tư vấn trước đây nhưng hơn hết là vì họ muốn mọi người biết rằng việc nhận con nuôi không có gì là kỳ quặc hoặc đáng sợ cả, nhận con nuôi chính là một điều tuyệt vời, một nghĩa cử cao đẹp.
 

bo-anh-ke-chuyen-vo-sinh-hai-huoc-truyen-cam-hung-cho-nhung-cap-cha-me-mong-con-2

"Hai bé trai chính là thành quả tuyệt vời của chuyến phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời" - cặp đôi chia sẻ
 

Gần đây, cặp đôi đã bắt đầu nói chuyện về những bài đăng khoe việc mang thai của các bà mẹ đang xuất hiện rất nhiều trên Instagram và Pinterest và chợt nảy ra ý tưởng về một bộ ảnh “vô sinh” kể câu chuyện của chính mình.

Hai người chia sẻ rằng óc hài hước chính là thứ đã giúp họ vượt qua nỗi buồn vì căn bệnh vô sinh“Chúng tôi nhận ra rằng đối với nỗi buồn riêng đặc biệt của mình, chỉ có niềm vui và bộ óc hài hước mới có thể xoa dịu đi nỗi buồn ấy”.  Spencer và Whitney Blake chia sẻ họ đã cười nghiêng ngả trong xe khi bàn bạc cách hiện thực hóa ý tưởng của mình và cuối cùng cho ra đời một kế hoạch cực kỳ hài hước để biến ý tưởng thành hiện thực.
 

bo-anh-ke-chuyen-vo-sinh-hai-huoc-truyen-cam-hung-cho-nhung-cap-cha-me-mong-con-3

Họ đã chờ đợi một đứa trẻ xuất hiện vào một ngày nào đó...

 
Họ đã quyết định post ảnh lên blog nhân dịp tuần lễ nhận thức về vấn đề vô sinh và chia sẻ rằng mình đã tìm được nguồn cảm hứng rất lớn từ những thông báo mang thai sáng tạo trên các trang mạng xã hội.


Người khác nói với chúng tôi rằng họ đã có những giây phút rất vui vẻ sảng khoái khi xem bài đăng của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng mình phần nào giúp được những người cùng cảnh ngộ giống như trước đây những người mà chúng tôi không hề quen biết đã gửi email chia sẻ động viên chúng tôi”.
 
bo-anh-ke-chuyen-vo-sinh-hai-huoc-truyen-cam-hung-cho-nhung-cap-cha-me-mong-con-4

"Chúng tôi đã cho rất nhiều bột vào lò nướng...nhưng vẫn không thể tạo ra một chiếc bánh nào"​

bo-anh-ke-chuyen-vo-sinh-hai-huoc-truyen-cam-hung-cho-nhung-cap-cha-me-mong-con-5

"Chúng tôi có sốt cà chua nhưng lại chẳng thể tạo ra một chiếc bánh pizza" 

bo-anh-ke-chuyen-vo-sinh-hai-huoc-truyen-cam-hung-cho-nhung-cap-cha-me-mong-con-6


Chờ đợi trong hạnh phúc và kết thúc trong đau buồn

bo-anh-ke-chuyen-vo-sinh-hai-huoc-truyen-cam-hung-cho-nhung-cap-cha-me-mong-con-7

Cơ hội chờ được "vỡ chum" của cô ấy chỉ là một giấc mơ tan vỡ

 

Những bức ảnh đã gây được sự chú ý về mặt truyền thông và hai người nói rằng họ rất vui khi thấy thông điệp của mình được lan truyền một cách hài hước đến thế.S pencer và Whitney Blake cũng nói rằng họ rất sẵn lòng chia sẻ với những người không gặp vấn đề vô sinh. Họ luôn quan niệm một nắm khi đói bằng một gói khi no, một sự giúp đỡ nhỏ nhất đối với bất cứ ai đang gặp khó khăn cũng đều đáng quý. “Chúng tôi chỉ coi đó là một cách đơn giản để khẳng định những quá trình gian khổ và đáng quý mà mình đã trải qua. Chúng tôi luôn biết ơn những người đã dành thời gian cho chúng tôi biết rằng họ quan tâm tới chúng tôi”.