biet-vo-ngoai-tinh-chong-mung-hon-ho
Biết vợ ngoại tình, chồng mừng hớn hở
Chồng tôi có thái độ vô cùng khác lạ khi biết vợ mình ngoại tình. Mãi về sau, tôi mới biết được lý do tại sao chồng lại vui mừng hớn hở khi bắt được quả tang vợ ngoại tình.

Biết vợ ngoại tình, chồng mừng hớn hở

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Chồng tôi – một anh chàng chẳng mấy điển trai nhưng bù lại là người dễ tính và có khiếu hài hước. Cũng chính vì vậy, mà tôi chấp nhận yêu chàng trong khi đang có rất nhiều người theo đuổi. Thưở yêu nhau, giữa chúng tôi đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp, thế nhưng sau khi kết hôn, cái tình cảm đó đã không còn trọn vẹn cũng bởi cái nỗi lo cơm áo gạo tiền. Rồi nhiều lúc vợ chồng cãi vã, tôi thu dọn đồ đạc bỏ về nhà mẹ đẻ, tới khi chồng tôi sang nài nỉ, tôi mới chịu về nhà.

Sau này, do công việc nên chồng tôi đi công tác nhiều hơn, chúng tôi từ đó cũng ít còn to tiếng với nhau hơn hẳn. Nhưng cũng chính vì thế mà tôi cảm thấy cô đơn hơn khi không có chồng bên cạnh, mặc dù kinh tế gia đình có khá hơn trước rất nhiều. Nỗi cô đơn mà một người vợ có chồng vắng nhà dài ngày, chắc những ai từng trải qua cũng đều thấu hiểu được.

Chồng tôi đi suốt, nhưng mỗi lần về nhà dạo này điều làm tôi khó chịu nhất là chồng gần như không còn một chút ham muốn gì với vợ nữa. Đôi lần vợ chồng gần gũi nhau cũng như là nghĩa vụ của chồng, đều rất hời hợt. Chính điều đó khiến tôi nghi ngờ anh đã có vợ bé ở bên ngoài.

Nỗi cô đơn kéo dài dần khiến tôi cảm thấy chán nản cuộc sống hiện tại. Tôi sống lầm lũi qua ngày như một cái bóng trong chính ngôi nhà của mình. Và cuộc sống của tôi dần trở nên thú vị hơn khi xuất hiện một anh hàng xóm tốt bụng. Mỗi khi hư hỏng lặt vặt trong nhà, anh thường giúp tôi sửa chửa mà công việc này trước đây chồng tôi vẫn hay làm. Cũng chính vì lí do đó mà chúng tôi đã trở nên gần gũi lúc nào không hay, chúng tôi nói chuyện rất hòa hợp và thân thiết. Từ một người hàng xóm xa lạ, anh dần trở thành bạn tri kỉ rồi tình nhân của tôi. Điều đó diễn ra một cách tự nhiên khiến tôi cũng không ý thức được những tội lỗi mà mình đang làm. Chỉ đến khi chồng về nhà thì tôi mới bắt đầu cảm thấy lương tâm bị cắn rứt, biết bao lần tôi quyết dứt tình với anh hàng xóm nhưng lại không làm được.

Thời gian gần đây, chồng tôi có vẻ quan tâm vợ hơn trước, chắc có lẽ chồng muốn hâm nóng tình cảm vợ chồng. Nhưng khi chồng đi vắng, tôi lại đắm chìm trong cuộc tình tội lỗi kia. Tôi tự trách mình hư hỏng khi đã âm thầm cắm sừng chồng.

Và một ngày, cái bí mật tội lỗi kia của tôi cũng đã bị chồng phát hiện, nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên là thái độ của anh vô cùng khác lạ. Ngày hôm đó, tôi và nhân tình đang ân ái với nhau tại phòng khách vì yên tâm 2 ngày nữa chồng mới đi công tác về. Thế nhưng, khi cánh của bật mở, cả tôi và nhân tình đang hoảng hồn thì chồng tôi lại cực kỳ bình tĩnh, rồi trong giây lát, một nụ cười bí hiểm khẽ xuất hiện trên môi chồng tôi. A tiến lại giữa chúng tôi rồi còn bắt tay và cảm ơn nhân tình của tôi. Chồng tôi nói, hy vọng người đàn ông kia có thể chăm sóc tốt cho tôi sau này.

Hóa ra, chồng tôi cũng đã có người yêu thương khác ở bên ngoài. Không những vậy, cô ta còn đang mang thai. Hôm đó chồng tôi về sớm là để mong vợ chấp nhận làm thủ tục ly hôn. Khi còn đang phân vân chưa biết nói thế nào với vợ thì lại bắt gặp cảnh vợ ngoại tình. Chính vì thế, mọi gánh nặng trong lòng anh được trút bỏ và anh mới vui mừng như vậy. Trên bàn là tờ giấy ly hôn mà anh đã kỹ sẵn ở đó. Liệu tôi có nên níu giữ chồng hay nên đặt bút ký vào tờ giấy ly hôn kia để tới với nhân tình hay không?

ST