bien-phap-khac-phuc-yeu-sinh-ly-o-nu-gioi
Biện pháp khắc phục yếu sinh lý ở nữ giới
Khái niệm yếu sinh lý nữ dường như còn khá mơ hồ đối với các chị em phụ nữ Việt bởi từ xưa đến nay chỉ nghe người ta nói đến bệnh yếu sinh lý nam là nhiều. Những biểu hiện như lãnh cảm, lạnh nhạt trong quan hệ tình dục hay không còn hứng thú với chuyện chăn gối thường được nhiều người cho rằng đó chỉ là vấn đề suy giảm sinh lý hoặc trục trặc nào đó mà không biết rằng đó là những biểu hiện đầu tiên của bệnh yếu sinh lý nữ.
Khi chi em phụ nữ bị yếu sinh lý, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi tâm lý e ngại. Đa số phụ nữ không dễ dàng chia sẻ về tình trạng bệnh một cách chi tiết để có biện pháp điều trị. Bài viết này cung cấp  đầy đủ thông tin về bệnh yếu sinh lý ở phụ nữ và cách chữa trị căn bệnh khó nói này. Vậy yếu sinh lý ở nữ giới được hiểu như thế nào? Những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh lý này và cách khắc phục nó ra làm sao?
 
 Biện pháp khắc phục yếu sinh lý ở nữ giới
 
Ở phụ nữ, khái niệm yếu sinh lý thường được hiểu là sự lạnh nhạt  trong quan hệ vợ chồng, biểu hiện từ việc né tránh sự gần gũi xác thịt,  hoàn toàn mất khoái cảm trong chuyện ân ái.
 
1. Nguyên nhân gây yếu sinh lý nữ
 
Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh yếu sinh lý nữ được chia thành 2 yếu tố: bệnh tật và tâm lý
 
Yếu tố bệnh tật:
 
+ Do thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen hoặc suy giảm testosteron: nguyên nhân này  thường gặp nhất ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tuổi trung niên .
 
+ Dị tật âm đạo hoặc âm vật: Phụ nữ sẽ gặp một số vấn đề về âm đạo như âm đạo quá hẹp hoặc quá ngắn, âm hộ thì bé quá, âm hộ quá cao hoặc màng bao quá dày làm giảm khả năng tiếp nhận sự kích thích để tăng hưng phấn sẽ giảm.
 
+ Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm đường tiết niệu hay bệnh đái tháo đường cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng làm giảm khoái cảm ở phụ nữ
 
Yếu tố tâm lý:
 
+  Stress do công việc quá áp lực làm thần kinh căng thẳng hoặc làm việc quá sức
 
+  Những cú sốc lớn về mặt thể xác hay tinh thần như bị hiếp dâm, bạo hành tình dục hay những trắc trở trong công việc.
 
+ Do tâm lý bị ức chế, mất lòng tin và mất hứng thú trong chuyện chăn gối do nguyên nhân gia đình không hạnh phúc, ngoại tình...
 
2. Cách khắc phục tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới
 
Để khắc phục bệnh yếu sinh lý ở nữ giới thì trước tiên cần tìm ra được nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Bản thân mỗi chị em phụ nữ cần hiểu rõ về những thay đổi trong cơ thể mình để có thể tìm ra được nguyên nhân giúp các bác sỹ dễ dàng hơn trong việc đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.
 
Thực tế cho thấy việc khắc phục các tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới hay nam giới đều phụ thuộc rất nhiều vào người bạn đời của họ. Người chồng không nên bực dọc hay bi quan khi vợ không đáp ứng được nhu cầu của mình mà nên thông cảm, chia sẻ và tích cực giúp vợ giải tỏa được tâm lý , quên đi những cú sốc lớn để có tâm lý thoải mái và kiên trì chữa trị bệnh lý này
 
 Biện pháp khắc phục yếu sinh lý ở nữ giới
 
Đối với nguyên nhân xuất phát từ thiếu hụt estrogen thì có thể khắc phục dễ dàng bằng cách bổ sung nội tiết tố nữ. Cách tốt nhất là nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên để tránh gây tác dụng phụ
 
Đối với phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh và tiền mãn kinh cần có chế độ dinh dưỡng tốt , hạn chế đường và chất béo, thư giãn và làm việc hợp lý để tránh suy giảm khả năng tình dục.
 
Khi phát hiện mình bị bệnh thì nên đi khám và điều trị dứt điểm tránh gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý làm xáo trộn đời sống và hạnh phúc vợ chồng
 
Tóm lại , bệnh yếu sinh lý ở phụ nữi có thể được điều trị rất dễ dàng nếu như các chị em phụ nữ nhận thức được vấn đề và hãy chia sẽ và gạt bỏ tâm lý e ngại để sớm có được cuộc sống và hạnh phúc viên mãn. Sự giúp đỡ của những người xung quanh và đặc biệt là người bạn đời sẽ là biện pháp tâm lý tốt nhất giúp các chị em lấy lại tinh thần và khắc phục tình trạng bệnh trong thời gian sớm nhất.
 
NTM.H (ST)