bi-quyet-vang-ngan-con-trung-trong-nha
Bí quyết vàng ngăn côn trùng trong nhà
Không cần đến thuốc diệt côn trùng, những mẹo vặt “nhỏ nhưng có võ” dưới đây mang đến cho gia đình bạn những giải pháp vô cùng hiệu quả.

Ruồi, muỗi, gián, kiến... là các loại côn trùng có hại cho sức khỏe không gia đình nào tránh khỏi. Vào mùa mưa, nhiều loại côn trùng xuất hiện trong nhà vì khi mưa xuống làm ngập lụt nơi ẩn nấp của chúng hàng ngày. Do đó, chúng bò vào những nơi ẩn nấp mới khô ráo hơn như nhà ở thông qua khe cửa dưới nền mặc dù cửa đã được đóng kín. Sự xuất hiện của chúng gây cho chúng ta không ít phiền hà trong sinh hoạt thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng con người.

Việc sử dụng thuốc diệt côn trùng được các gia đình áp dụng khá phổ biến. Trên thực tế, thành phần hóa học trong thuốc diệt côn trùng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chúng ta, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Không cần đến thuốc diệt côn trùng, những mẹo vặt nhỏ dưới đây mang đến cho gia đình bạn những giải pháp vô cùng hiệu quả, an toàn cho sức khỏe.

Sử dụng những thứ có sẵn trong nhà

Rất nhiều loại côn trùng sợ axit từ quả chanh, quả quýt. Vì vậy, bạn có thể cắt nhỏ vỏ chanh, bỏ ngay bậu cửa hay bất cứ lỗ hổng nào để ngăn chặn côn trùng xâm nhập. Vắt nước chanh vào tổ kiến hay chỗ kiến tập trung thì đàn kiến sẽ tự tan rã và bỏ đi. Tinh dầu trong vỏ cam cũng có tác dụng xua đuổi ve và bọ chét.

bi-quyet-vang-ngan-con-trung-trong-nha

Côn trùng rất ghét mùi từ hàng tây, ớt, vỏ chanh và dưa leo

Gián rất ghét mùi dưa leo, nên bạn có thể cắt quả dưa leo và đặt ở trong tủ thức ăn của gia đình mình. Hành tây cũng giúp xua đuổi gián. Một cách đơn giản là bạn cắt hành tây thành những khoanh nhỏ. Sau đó bạn bỏ vào một cái chén hoặc cái đĩa để xua đuổi gián. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xắt ớt ra, để vào một cái bát nhỏ và đặt ở những nơi có mối mọt hay xuất hiện. Như vậy, bạn sẽ tránh được mối mọt xuất hiện ở những nơi mà bạn không mong muốn.

Trồng cây xua đuổi côn trùng

Trồng các loại cây có khả năng chống muỗi như: xả, húng thơm, quế, cúc vạn thọ… xung quanh nhà giúp xua đuổi và làm cho muỗi tránh xa ngôi nhà bạn, giúp phần nào đó hạn chế được muỗi bay vào nhà. Bạn cũng có thể đặt trong nhà một chậu hoa dạ lan hay bạc hà, vừa có tác dụng làm đẹp cho căn phòng, vừa giúp xua đuổi muỗi và làm cho côn trùng khác tránh xa như kiến, ong, gián…

bi-quyet-vang-ngan-con-trung-trong-nha-1

Cây bạc hà có tác dụng xua đuổi muỗi

Nếu không có đất để trồng cây, bạn có thể dùng tinh dầu chiết xuất từ cây sả. Hoặc đơn giản hơn, bạn mua vài nhánh sả ở ngoài chợ về, sau đó thái lát, bỏ vào 1 cái chén để ở trong nhà sẽ giúp xua muỗi hiệu quả.

ST.