bi-quyet-tu-nhien-giup-me-tang-co-hoi-mang-song-thai
Bí quyết tự nhiên giúp mẹ tăng cơ hội mang song thai
Cơ hội thụ thai đôi không hề cao, chỉ chiếm 3% đối với người bình thường. Tuy nhiên, các chuyên gia sản khoa cũng cho hay, có rất nhiều cách giúp tăng cơ hội mang song thai

Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống, nguồn gốc dân tộc, di truyền gia đình và lối sống… là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai đôi ở người mẹ. Cùng tham khảo những vấn để ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố trên để mẹ có thêm khả năng mang song thai, đa thai một cách tự nhiên.
 

Bước 1: Tìm hiểu về khả năng sinh sản của mình
 

Đôi với một người bình thường, cơ hội mang thai đôi chỉ chiếm 3%.

Đây là cơ hội không cao nhưng không phải là bạn không thể mang bầu đôi. Nếu người mẹ có thêm một trong những yếu tố dưới đây thì cơ hội này sẽ tăng cao hơn hoặc nếu có càng nhiều những yếu tố này thì cơ hội mang song thai sẽ càng cao hơn. Trong khi, nếu bạn là một phụ nữ trẻ, gầy thì cơ hội mang bầu đôi sẽ cực kỳ thấp.
 

bi-quyet-tu-nhien-giup-me-tang-co-hoi-mang-song-thai-1


Sau đây là những bà mẹ có cơ hội mang thai đôi cao hơn bình thường:

- Có mẹ hoặc cô, dì, chú, bác mang thai đôi. Lúc này, cơ hội của bạn sẽ tăng thêm 4 lần.

- Người gốc châu Phi có cơ hội mang thai đôi cao nhất, sau đó đến người có nguồn gốc châu Âu. Người Tây Ban Nha và châu Á có cơ hội mang thai đôi thấp nhất thế giới.

- Vóc dáng cao, hơi đẫy đà một chút

- Đã từng mang thai đôi

- Phụ nữ càng lớn tuổi thì cơ hội thụ thai đôi càng cao, ở 40 tuổi là 7% và ở tuổi 45 là 17%. Nguyên nhân là do phụ nữ lớn tuổi thường nhờ cậy đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và điều này sẽ làm tăng cơ hội mang song thai.
 

Bước 2: Những cách tự nhiên giúp tăng cơ hội mang thai đôi
 

Bổ sung vitamin

Tất cả các loại vitamin đều tốt nhưng bổ sung axit folic là điều cần thiết nhất để tăng khả năng mang thai đôi. Axit folic còn giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi.

Tăng cân

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có chỉ số cân nặng BMI trên 30 có xác suất sinh đôi cao hơn. Khi số cân nặng tăng, cơ thể cũng sản sinh các hormone estrogen và progestorone nhiều hơn, tác động trực tiếp đến hoạt động của chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng, giúp mẹ tăng cơ hội mang thai đôi.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với phương pháp này khi bạn có thai ở tuổi từ 20-25, chỉ số 30 sẽ khiến chị em thừa cân và có hại cho sức khỏe.
 

bi-quyet-tu-nhien-giup-me-tang-co-hoi-mang-song-thai-2

Đừng quên sữa, củ sắn

Theo kết quả nghiên cứu, phụ nữ đang trong thời gian cố gắng thụ thai nếu đều đặn uống sữa sẽ có cơ hội mang thai đôi cao hơn gấp 5 lần so với những người bỏ qua thực phẩm này. Bởi sữa sẽ tác động đến kích thích tố rBGH, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của mẹ.

Ngoài ra, theo thống kê, một bộ lạc ở châu Phi có tỷ lệ mang bầu đôi cao hơn gấp 4 lần so với toàn cầu là do họ thường xuyên ăn khoai mỡ (củ sắn). Các chất dinh dưỡng trong củ sắn được cho là giúp kích thích buồng trứng và làm nhiều hơn một quả trứng rụng mỗi lần.

Thụ thai ngay sau khi dừng thuốc tránh thai

Khi vừa dừng thuốc tránh thai, cơ thể mẹ sẽ phải làm việc nhiều hơn để tái điều tiết hormone trong cơ thể và trong tháng đầu hoặc thứ 2 sau khi ngừng uống thuốc, khả năng cao là sẽ có 2 quả trứng rụng trong một lần.

Điều này tuy chưa được khoa học khẳng định nhưng lại không hề gây hại cho sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi sau này và rất nhiều nghiên cứu đã tìm ra mỗi liên quan.