bi-quyet-tang-chieu-cao-tuoi-20
Bí quyết tăng chiều cao tuổi 20
Bạn đang ở tuổi 20 và muốn trở nên cao hơn? Đừng lo lắng, vì điều đó hoàn toàn khả thi nếu bạn áp dụng đúng phương pháp. Tại Nhipsongphunu - nơi cung cấp thông tin hữu ích cho phái đẹp, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết giúp tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 20. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để trở thành phiên bản cao hơn của chính mình!
  1. Những nguyên nhân không tăng được chiều cao
   1. Do chế độ dinh dưỡng kém
   2. Do chậm phát triển ngay từ khi còn là bào thai
  2. Những cách tăng chiều cao tuổi 20
   1. Dinh dưỡng hợp lý giúp tăng chiều cao tuổi 20
   2. Thói quen ngủ, nghỉ hợp lý là bí quyết tăng chiều cao tuổi 20 hiệu quả
   3. Duy trì trọng lượng cơ thể ở ngưỡng hợp lý để tăng chiều cao tuổi 20
   4. Uống đủ lượng nước/ngày
   5. Tránh các chất gây ức chế tăng trưởng
   6. Duy trì tập luyện các bài tập giúp tăng chiều cao

Những nguyên nhân không tăng được chiều cao

Do chế độ dinh dưỡng kém

Chế độ ăn uống mất cân bằng, sự thiếu hụt các chất protein, canxi… sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của cơ thể, trong đó có chiều cao. Những đứa trẻ hay mắc chứng đường ruột thì việc hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ kém, do đó thường dẫn đến tình trạng còi cọc, chậm lớn.

dinh-duong-anh-huong-den-chieu-cao

Do chậm phát triển ngay từ khi còn là bào thai

Thời kỳ còn là bào thai, nếu người mẹ không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với thực đơn tăng chiều cao cho trẻ, thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ sau này, đặc biệt là về chiều cao.

Do sự thiếu hụt hormone tuyến giáp, không chỉ gây ảnh hưởng đến cơ thể mà còn ảnh hưởng đến quá trình tâm sinh lý của trẻ và khi đã trưởng thành, nhất là các hóc môn như triiodothyronine hormones(T3), Thyroxin (T4), tyrosine. Trong đó, phải kể đến hóc môn tăng trưởng (HGH) do tuyến yên sản sinh ra, đây là hóc môn rất quan trọng liên quan đến việc tăng chiều cao ở con người.

Những cách tăng chiều cao tuổi 20

Để có thể tăng chiều cao sau tuỏi 20, bạn nên duy trì chế ăn uống khoa học, tránh béo phì.

Dinh dưỡng hợp lý giúp tăng chiều cao tuổi 20

bi-quyet-tang-chieu-cao-tuoi-20-1

 20 tuổi bạn vẫn có thể cao, nhưng phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì một cơ thể phát triển khỏe mạnh. Chiều cao phụ thuộc nhiều vào yếu tố, nhưng yếu tố dinh dưỡng là quan trọng nhất, phần lớn những người không đạt được chiều cao tối đa là do thiếu chất dinh dưỡng.

Để khắc phục điều này, bạn nên duy trì cho mình chế độ dinh dưỡng cân bằng gồm canxi, vitamin D, kẽm, protein, photpho và mangan. Đây là những chất quan trọng của xương, đồng thời cải thiện lưu thông máu, tăng cường chiều cao một cách tự nhiên. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn loại thực phẩm nào để hỗ trợ tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả thì bạn có thể tham khảo "Thực đơn 7 ngày giúp người trưởng thành cao lên nhanh chóng"

Thói quen ngủ, nghỉ hợp lý là bí quyết tăng chiều cao tuổi 20 hiệu quả

Ngủ đủ giấc, giấc ngủ sâu sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tổng thể, trong đó có chiều cao của bạn. Để tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả, bạn cần ngủ đủ 8 tiếng/ngày, bởi khi ngủ nhất là vào ban đêm sẽ giúp cơ thể phát triển và tái tạo các mô. Do đó, bạn nên duy trì thời gian biểu ngủ nghỉ khoa học, để cơ thể có thể sản sinh ra hóc môn tăng trưởng giúp tăng chiều cao nhanh chóng.

Duy trì trọng lượng cơ thể ở ngưỡng hợp lý để tăng chiều cao tuổi 20

bi-quyet-tang-chieu-cao-tuoi-20-2

Duy trì trọng lượng cơ thể cũng là cách giúp tăng chiều cao sau tuổi 20 - 22

Thừa cân, hay béo phì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển chiều cao. Một trong những chứng bệnh từ việc dư thừa trọng lượng cơ thể là gây suy yếu đĩa đệm, do đó sẽ gây áp lực lên xương và khớp. Chính điều này làm cho cơ thể lùn đi, vì lý do này mà ngay từ khi còn trẻ bạn nên duy trì cho mình trọng lượng cơ thể hợp lý theo công thức: 

BIM=trọng lượng: (chiều cao)2.

Trong đó, trọng lượng được tính bằng kg, chiều cao tính bằng mét.Nếu IBM từ 18,5 - 24,9 là bình thường, BMI từ 25 - 30 tức là bạn đã thừa cân và trên 30 được xem là béo phì.

Uống đủ lượng nước/ngày

Theo các chuyên gia, nước không chỉ giúp khử độc mà còn rất tốt cho hệ thống tiêu hóa. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên uống đủ 8 ly nước nhé.

Tránh các chất gây ức chế tăng trưởng

Các chất trong thuốc lá, rượu, thuốc gây nghiện… được xem là một trong những nguyên nhân gây ức chế tăng trưởng, do đó bạn cần tránh xa các loại chất này nếu như muốn cải thiện chiều cao, đặc biêt là ở giai đoạn trưởng thành từ 22 tuổi - 25 tuổi của mình.

Duy trì tập luyện các bài tập giúp tăng chiều cao

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, các bài tập kéo dài cơ thể sẽ giúp tăng chiều cao khoảng 7,5 cm nếu được tập luyện thường xuyên. Hoặc bạn có thể chơi bóng rổ, bóng chuyền, tập yoga… đều là những bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 20. Vì vậy, chăm chỉ tập luyện, vận động là bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ

bi-quyet-tang-chieu-cao-tuoi-20-3

Duy trì tập luyện thể thao là một trong những bí quyết tăng chiều cao nhanh

Một bí quyết tăng chiều cao tuổi 20 nữa là chạy nước rút cao tốc, khi dử dụng bài tập này sẽ giúp cơ thể sản sinh ra hóc môn tăng trưởng, nếu chạy nhiều thì lượng hóc môn tăng trưởng sản sinh ra càng nhiều giúp tăng chiều cao.

An Nhiên