bi-quyet-tang-chieu-cao-o-tuoi-15
Bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 15
Để tăng chiều cao hơn nữa ở độ tuổi 15 cần áp dụng các hương pháp tăng chiều cao khoa học và đúng cách.
Làm sao để tăng chiều cao tối đa ở tuổi 15 là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy xem bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 15dưới đây để có phương hướng tăng chiều cao hiệu quả nhé!

Ở giai đoạn dậy thì, chiều cao mỗi người phát triển rất nhanh, đặc biệt tuổi 15 được xem là “giai đoạn vàng”. Vì thế, để giúp lứa tuổi này phát huy khả năng tăng chiều cao tối đa, bạn cần hiểu biết về sự cấu tạo, phát triển xương và lên kế hoạch tăng chiều cao khoa học.
    1. Cấu trúc và phát triển của xương ở lứa tuổi dậy thì như thế nào?
    2. Bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 15

Cấu trúc và phát triển của xương ở lứa tuổi dậy thì như thế nào?


Xương của mỗi người thường phát triển qua 3 giai đoạn: giai đoạn trong bào thai, giai đoạn từ lúc chào đời đến dậy thì và từ giai đoạn dậy thì về sau. Trong đó, trong giai đoạn thứ 2 là hệ xương phát triển mạnh mẽ và nhanh nhất, đặc biệt là hệ cơ. Còn trong giai đoạn từ tuổi dậy thì về sau, hệ xương phát triển chậm hơn hệ cơ.

Về mặt cấu trúc, xương chủ yếu được tạo thành từ canxi và tế bào xương. Mô xương được tạo thành bởi các tế bào, các sợi và chất căn bản. Khi đến tuổi dậy thì, sức lớn chậm lại, mỗi năm tăng khoảng 2cm. Ở lứa tuổi 15 tuy là giai đoạn vàng để tăng chiều cao, nhưng vì một số lí do cả chủ quan và khách quan, một số người vẫn không thể sở hữu chiều cao mong muốn sau khi trưởng thành. Tuy nhiên, nếu áp dụng bí quyết tăng chiều cao hợp lý bạn sẽ có thể phát huy hết khả năng cao lên ở lứa tuổi 15.

 

 

Bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 15


Để tăng chiều cao nhanh ở tuổi 15, bạn có thể áp dụng các bí quyết phát triển chiều cao sau:

Chi nhỏ bữa ăn: Bạn nên chia bữa ăn thành nhiều bữa ăn nhỏ, 3 bữa chính và thêm 4 hoặc 5 bữa phụ. Các bữa ăn cần đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là nhóm thực phẩm chứa nhiều canxi, vitamin D, Magie…

Luyện tập các môn thể thao: Tham gia các bộ môn thể thao này sẽ tạo ra những kích thích cơ học lên các lớp sụn của xương, từ đó giúp xương nhanh chóng dài ra hơn. Các môn thể thao bạn nên áp dụng như: bóng rổ, cầu lông, bơi lội, yoga…
 

 

Uống sữa tươi: Bạn nên uống ít nhất 500ml sữa mỗi ngày, nếu có điều kiện hơn có thể tăng lên 1 lít, không chỉ cung cấp canxi giúp tăng chiều cao mà sữa còn mang đến hiệu quả về nhiều mặt.

Ngủ đủ giấc: Bạn nên tập thói quen đi ngủ sớm (khoảng 20h45 – 7h15 sáng) và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, bởi trong khi ngủ, đặc biệt là lúc ngủ say, các hormone tăng trưởng sẽ được tiết ra nhiều nhất từ đó tăng chiều cao hiệu quả.

Để có thể tăng thêm hiệu quả trong việc cải thiện chiều cao của cơ thể thì bạn nên kết hợp với thuốc tăng chiều cao để đạt hiệu quả tốt nhất