bi-quyet-tang-chieu-cao-cua-me
Bí quyết tăng chiều cao của mẹ
Sinh con ra, có lẽ điều mẹ sợ nhất là con sẽ thấp bé hơn so với bạn bè cùng trang lứa vì con sinh thiếu tháng, chiều cao của cha mẹ lại rất khiếm tốn. Vì thế, mẹ đã tìm hiểu và rồi đưa ra cho mình bí quyết tăng chiều cao cho con…

Để con được phát triển toàn diện cả về chiều cao và trí thông minh, mẹ chú đến chế độ dinh dưỡng của con một cách đặc biệt. Đặc biệt đến mức, những người bạn thân của mẹ cũng phải nể vì sự đầu tư công phu mà mẹ dành cho bữa ăn hàng ngày của con.

Để con phát triển, mẹ luôn quan tâm dinh dưỡng đặc biệt cho con (hình minh họa).

Con biết không, mỗi ngày khi đi chợ về rồi miệt mài nấu cho con bữa ăn ngon, mẹ cứ nghĩ con sẽ không ăn bởi mẹ thấy con của mẹ yếu ớt quá. Nhưng rồi, mẹ cảm thấy rất hạnh phúc nhất là khi nhìn con ăn hết phần ăn của mình một cách ngon lành. Nhưng cứ như vậy, đến khi con được 5 tuổi, mẹ thấy chiều cao của con vẫn thấp hơn sơ với bạn bè cùng trang lứa. Có những khi mẹ tự hỏi liệu có phải thực đơn mẹ lựa chọn là chưa đúng? Mẹ cứ phân vân, và rồi lân la tham gia vào các nhóm nuôi dạy con trên mạng xã hội để tham khảo thêm ý kiến, những cách mà người khác làm được. Thậm chí, những lúc rảnh mà có hội thảo về dinh dưỡng là mẹ cũng đi ngay.

Cuối cùng mẹ hiểu ra rằng, như thế là chưa đủ. Nhiều khi mẹ quá chú ý đến việc con ăn được mấy chén cơm, uống được mấy ly sữa… mà quên mất rằng giai đoạn đầu đời này, hệ tiêu hóa của con chưa thật sự hoàn thiện. Và vì mẹ hiểu rằng một bữa ăn ngon, chất lượng sẽ phản tác dụng nếu chúng không được hệ tiêu hóa của con hấp thụ một cách tối đa. Có lẽ vì điều này, mặc dù con ăn ngoan, ngủ khỏe nhưng vẫn không phát triển về chiều cao.

 

Và mẹ hiểu dinh dưỡng khoa học mới giúp con tăng trưởng chiều cao (hình minh họa).

 

Mẹ bắt đầu thêm vào bí quyết tăng chiều cao cho con những điều mà mẹ học hỏi được. Vẫn là phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày của con như canxi, protein, các vitamin và khoáng chất cần thiết khác. Nhưng lần này mẹ chú ý hơn đến cách chế biến, cách phối hợp món làm sao để hệ tiêu hóa của con hấp thụ được tốt nhất. Ví như, khi bổ sung canxi bằng cách nấu cháo với nước ninh xương, mẹ sẽ cho thêm một lượng giấm vừa đủ bởi giấm sẽ giúp canxi trong xương hòa tan hiệu quả. Hay nếu bữa nay mẹ cho con ăn hải sản chứa canxi, thì bữa sau mẹ cho con ăn những thức ăn có nhiều chất đạm hơn, bởi chất đạm cũng giúp tăng cường chiều cao hiệu quả…Ngoài ra, mẹ cũng bổ sung thêm thực phẩm chức năng tăng chiều cao, nó không chỉ làm tăng khả năng đề kháng mà điều đặc biệt nó còn hỗ trợ hiệu quả trong việc tăng trưởng chiều cao củacon.

 

Bên cạnh dinh dưỡng, mẹ còn tạo cho con những hoạt động vui chơi thể chất. Vì khi vận động cơ thể con sẽ tiêu hao năng lượng giúp ăn ngon hơn. Và cũng bởi, trong cách tăng chiều cao cho con, mẹ thấy vận động còn giúp kích thích xương, sụn phát triển. Để tận dụng được nguồn vitamin D dồi dào từ ánh nắng mặt trời, nên có những khi mẹ ráng thức dậy thật sớm để cho con đi tắm nắng. Vì mẹ hiểu, khi da được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng sẽ tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thụ canxi hiệu quả nhất và như vậy con của mẹ sẽ khỏe hơn, cao lớn hơn.

 

Để xương phát triển, mẹ còn tạo cho con thói quen vận động (hình minh họa).

 

Không phụ lòng mẹ, con lớn nhanh và thông minh hơn. Mẹ nhớ ngày con vào lớp một, buổi khai giảng năm học mới nhìn con vượt trội hơn hẳn so với rất nhiều bạn bè cùng lớp, trong mẹ chợt dâng lên niềm hạnh phúc vô bờ bến. Không phải vì con cao hơn các bạn của con, mà vì bí quyết tăng chiều cao nhanh của mẹ đã đem lại hiệu quả cho con, và cũng vì con là tất cả đối với cha mẹ.

 

An Nhiên

Cách tăng chiều cao ở tuổi 17