bi-quyet-nau-nuoc-lau-ngon-nhu-nha-hang
Bí quyết nấu nước lẩu ngon như nhà hàng
Để có thể nấu được nồi nước lẩu ngon như ngoài hàng, các bà nội trợ cần chú ý đến việc lựa chọn nguyên liệu, gia vị cũng như thời gian chế biến.
Bí quyết nấu nước lẩu ngon như nhà hàng - Ảnh 1
 
Chọn nguyên liệu và gia vị: Muốn có nồi nước lẩu ngon, điều kiện quyết định nằm ở nguyên liệu phải thật tươi ngon và kỹ thuật chế biến phù hợp. Ví dụ như, để có nồi nước dùng lẩu gà vừa ngọt và thơm bạn nên dùng xương hom và xương đuôi thay vì dùng xương đầu sẽ bị hôi.

Bí quyết nấu nước lẩu ngon như nhà hàng - Ảnh 2

Mỗi một món lẩu có một gia vị đặc trưng. Do đó, tùy từng loại nguyên liệu mà có gia vị phù hợp kèm theo. Nếu như lẩu gà, bò, vịt… cần có gừng, hành tím nướng thì nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô.
 
Bí quyết nấu nước lẩu ngon như nhà hàng - Ảnh 3

Nướng chín hành và gừng trước khi cho vào nồi lẩu để nước dùng trong và thơm hơn. Đối với lẩu hải sản thì không nên cho sả và gừng nướng nhưng cần tăng vị chua so với các loại khác để át vị tanh của hải sản.
 
Bí quyết nấu nước lẩu ngon như nhà hàng - Ảnh 4

Kỹ thuật nấu: Để nước dùng trong, bạn cần cho xương đã chần vào nước lạnh, đun lửa to cho sôi lại nhanh, sau đó hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút để hớt các bọt khí và cũng là để cho nước lẩu được trong.
 
Bí quyết nấu nước lẩu ngon như nhà hàng - Ảnh 5

Thời gian nấu các loại nước dùng tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu. Với xương bò, trước khi đun cần nướng qua để nước dùng thơm và trong hơn. Nhưng, nước dùng hải sản không nên đun quá 45 phút để không bị đục và chua.
 
Bí quyết nấu nước lẩu ngon như nhà hàng - Ảnh 6

Nếu nước dùng bị đục, bạn đánh tan lòng trắng trứng rồi cho vào nồi nước dùng khi nguội, sau đó đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng rồi vớt ra.
 
Bí quyết nấu nước lẩu ngon như nhà hàng - Ảnh 7

Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn thịt băm với lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội rồi đun sôi từ từ sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.