bi-quyet-loai-bo-mui-am-moc-tren-quan-ao
Bí quyết loại bỏ mùi ẩm mốc trên quần áo
Những ngày mưa dài chính là nguyên nhân tạo ra mùi ẩm mốc của tủ quần áo nhà bạn. Mưa kéo dài ngày thường khiến quần áo giặt lâu khô nên dễ gây các mùi khó chịu. Không chỉ có vậy, những bộ quần ở trong tủ cũng có thể bị mùi ẩm mốc tấn công. Chính vì lẽ đó mà việc bảo quản quần áo cũng rất cần thiết, đặc biệt là trong những ngày mưa liên tiếp. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn đánh bay mùi ẩm mốc, trả lại tủ quần áo thơm tho cho bạn nhé.

1. Hoa oải hương

 

Bí quyết loại bỏ mùi ẩm mốc trên quần áo - Ảnh 1


Loại hoa này không chỉ có hương thơm tự nhiên dễ chịu mà còn có tác dụng loại trừ vi khuẩn và nấm mốc rất hiệu quả. Nếu có điều kiện bạn hãy đặt trong tủ quần áo một túi vải lanh hoặc vải cotton thoáng khí đựng hoa oải hương khô để ngăn ngừa và loại hết mùi ẩm mốc.
 

2. Dryer Sheets

 

Bí quyết loại bỏ mùi ẩm mốc trên quần áo - Ảnh 2


Nếu bạn không thích có mùi khác lạ trong tủ quần áo, hãy thử dùng loại giấy dryer sheets khi gấp quần áo và cho vào trong tủ. Dryes Sheets khá giống giấy ăn nhưng thường mỏng hơn nhưng có tác dụng hút ẩm cực tốt. Đặt 2 lớp giấy mỏng giữa các lớp quần áo gấp trong tủ có thể giúp bạn bảo vệ quần áo khỏi độ ẩm khó chịu xung quanh.3. Long não

 

Bí quyết loại bỏ mùi ẩm mốc trên quần áo - Ảnh 3


Tuy không được nhiều người yêu thích nhưng băng phiến lại là loại “thuốc đặc trị” đánh bay mùi ẩm mốc. Muốn sử dụng băng phiến mà không bị nặng mùi, bạn có thể đặt các viên băng phiến vào một chiếc tất cũ, sau đó treo cao trên tủ quần áo. Tránh để băng phiến trong ngăn kéo hoặc  thùng đựng quần áo vì băng phiến có thể làm mục nát và phá hủy các lớp vải.4. Xà phòng thơm

 

Bí quyết loại bỏ mùi ẩm mốc trên quần áo - Ảnh 4


Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng thơm để giúp quần áo của mình tránh xa mùi ẩm mốc. Với cách làm này, những bộ quần áo của bạn cũng có được mùi thơm dễ chịu sau khi được lấy ra từ tủ.

 


5. Phấn

 

Bí quyết loại bỏ mùi ẩm mốc trên quần áo - Ảnh 5


Phấn cũng là một nguyên liệu lợi hại giúp bạn đánh bay mùi ẩm. Bạn có thể treo các bó phấn lên trần nhà hoặc giá quần áo để hút bớt độ ẩm trong không khí – thủ phạm chính gây ra mùi ẩm mốc trên quần áo. Nếu bó phấn ẩm, bạn chỉ cần bỏ đi và thay thế bằng các bó phấn khô mới. Phấn cũng có thể được sử dụng để hút ẩm bên trong ngăn kéo hay tủ đựng.

 

6. Baking Soda

 

Bí quyết loại bỏ mùi ẩm mốc trên quần áo - Ảnh 6


Baking Soda không chỉ là một nguyên liệu làm sạch hiệu quả và an toàn mà còn có tác dụng hút mùi, khử mùi cực tốt. Hãy đặt một hộp baking soda trên mặt sàn trong tủ quần áo hoặc trong ngăn đựng đồ để đánh bay các mùi nấm mốc đáng ghét.

 

MH (ST)