bi-quyet-giup-tang-chieu-cao-nhanh-chong-cho-con
Bí quyết giúp tăng chiều cao nhanh chóng cho con
Mỗi khi nói chuyện về việc nuôi dạy con, ai cũng hỏi tôi có bí quyết giúp tăng chiều cao nhanh chóng cho con không? Mà đứa nào đứa nấy cũng cao ráo, phổng lộng…

Quả thật, những lúc được mọi người khen như vậy, tôi cũng cảm thấy chút tự hào về cách nuôi dạy con mình. Nếu xét về chiều cao, thì hai vợ chồng tôi sở hữu chiều cao khiêm tốn (tôi cao 155cm, còn chồng tôi cao 165cm). Bởi vậy lúc sinh con, tôi cũng lo liệu sau này nó có thấp giống cha mẹ không. Là con gái thấp một tí thì cũng được chứ nếu con trai mà có mét mốt bẻ đôi thì liệu sau này còn ai dám để ý.

 

Lần đầu tôi sinh con gái. Bên cạnh niềm hạnh phúc được làm mẹ là những lo lắng, băn khoăn liệu sau này con có thấp như mình. Nghĩ là làm, tôi quyết tâm không để con mình thấp bé được. Thế rồi tôi lao ngay vào việc tìm hiểu các bí quyết giúp tăng chiều cao nhanh chóng trên mạng, sách báo, truyền hình và cả những hội thảo về dinh dưỡng cho trẻ tôi đi tất chỉ với hy vọng cải tạo được vóc dáng của con sau này. Cuối cùng tôi lên kế hoạch tăng chiều cao cho con mình.

 

Việc đầu tiên trong kế hoạch là đặt mục tiêu

 

Mọi người đều biết rằng chiều cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có di chuyền (chiếm 23%). Nhưng điều này không có nghĩa là bố mẹ thấp thì con cái sau này cũng thấp theo.

 

Tôi lên kế hoạch để tăng chiều cao cho con (hình minh họa).

 

Để tính được con gái mình sau này cao bao nhiêu, tôi tìm hiểu các tài liệu hướng dẫn xác định chiều cao trung bình ở trẻ, trong đó tôi chọn cách tính dựa vào chiều cao của bố và mẹ cộng lại rồi trừ đi 13cm (vì là con gái, nếu con trai thì công thêm 13cm) rồi chia 2 sẽ ra chiều cao trung bình của con. Sau khi ước lượng được chiều cao trung bình của con khoảng 154cm, tôi đặt mục tiêu là con gái mình sẽ cao và tôi nghĩ điều này hoàn toàn có thể đạt được.

 

Cân bằng dinh dưỡng

 

Phải công nhận rằng canxi là thành phần quan trọng trong xương và răng, chắc có lẽ vì thế mà nhiều mẹ cho con uống nhiều sữa và những loại thực phẩm giàu canxi nhằm giúp con cao lớn. Đồng ý là vậy, nhưng tôi thì lại cho rằng chỉ như vậy thôi là chưa đủ. Với tôi thực đơn dinh dưỡng không chỉ bao gồm canxi mà cần cả các vitamin và khoáng chất cần thiết khác, hơn nữa trẻ lại đang ở độ tuổi phát triển. Chính vì lẽ đó mà tôi đưa ra nguyên tắc cân bằng dinh dưỡng trước hết để đảm bảo cho sức khỏe, và khi cơ thể khỏe mạnh mới phát triển được.

 

Để tránh việc bé kén chọn thức ăn, tôi tập cho con gái thói quen ăn thức ăn ở các nhóm dinh dưỡng khác nhau như chất bột đường, đạm, béo, các vitamin và khoáng chất. Và một điều tôi cũng giống như các bà mẹ khác là bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sự phát triển chiều cao như sữa, thịt, cá, hải sản…

 

Ngoài ra, tôi còn hạn chế cho con ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn ngọt và các loại nước uống có ga… Bởi những thức ăn này cũng làm hạn chế sự phát triển chiều cao của trẻ.

 

Nhìn con phát triển khỏe mạnh từng ngày, tôi cảm thấy thật thỏa mãn.

 

Ngủ đủ giấc - yếu tố cần thiết

 

Tôi tạo cho con ngủ đủ giấc, để chiều cao phát triển tốt nhất (hình minh họa).

 

Tôi cũng biết được giấc ngủ có vai trò quan trọng nhất là sự tăng trưởng chiều cao ở trẻ. Một giấc ngủ không chỉ giúp cơ thể được thư giãn, mà còn giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên. Bởi khi ngủ, tuyến yên sẽ tiết ra hóc môn tăng trưởng HGH, vì thế trẻ cần ngủ ít nhất đủ 8 tiếng mỗi đêm. Bên cạnh đó, tôi cũng hiểu rằng nếu ngủ đủ thôi thì chưa được mà giấc ngủ phải sâu, thoải mái. Vì thế, tôi luôn tạo cho con không gian ngủ thật yên tĩnh, thoáng mát.

 

Tập thể dục - nâng cao thể lực và chiều cao

 

Sau dinh dưỡng thì tập luyện thể thao cũng là yếu tố không thể thiếu trong việc tăng trưởng chiều cao. Những môn như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội… được biết đến như những phương pháp tập luyện giúp kéo dãn các cơ và xương rất hiệu quả.

 

Nhưng khi cho con chơi thể thao, tôi để cho con được chơi qua các môn thể thao để xem bé thích môn nào. Vì chỉ khi bé thích thì việc tập luyện mới được duy trì và đạt hiệu quả. Mặc dù cũng bận bịu với khá nhiều công việc ở cơ quan, nhưng khi cho bé chơi thể thao là tôi đều cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý nhất để hướng dẫn con cách chơi. Ví dụ như khi cho đi bơi, tôi dạy cho con cách bơi sải. Bởi đây là bài tập đòi 2 chân phải co duỗi liên tục và người phải luôn hướng về phía trước.

 

Luôn giữ cho tư thế được thẳng

 

Để giữ cho cột sống không bị cong vẹo, tôi luôn để ý đến cách ngồi, hoặc khi nằm của con. Khi ngồi học bài, tôi luôn nhắc nhở con phải ngồi thẳng lưng, lúc mỏi có thể tựa lưng vào thành ghế. Hay những lúc chơi đùa, tôi cũng không để bé nghiêng ngả theo một tư thế quá lâu.

 

Khi vui chơi, hay ngồi học tôi cố gắng để con giữ đúng tư thế (hình minh họa).

 

Trên đây là những bí quyết giúp tăng chiều cao nhanh chóng cho con của tôi, có thể chưa phải là đứa trẻ có chiều cao lý tưởng nhất, nhưng ít ra cũng cao bằng và hơn nhiều bạn bè cùng trang lứa. Khi nhìn con phát triển khỏe mạnh như vậy, tôi cảm thấy vui và hạnh phúc. Các mẹ có thể tham khảo và áp dụng nhé, chúc các mẹ thành công.

 

An Nhiên

Mẹo làm tăng chiều cao tức thì cho các quý cô