bi-quyet-giu-hanh-phuc-gia-dinh
Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình
Các cặp vợ chồng mới cưới thường thấy thỏa mãn với đời sống hôn nhân vì cả hai có sự đồng cảm về cảm xúc. Tuy nhiên, khi gặp phải những vấn đề khó khăn trong cuộc sống thường dẫn đến chuyện chăn gối giữa hai người không được tốt. Do đó, để dễ giải quyết các xung đột thì cả 2 cần dành thời gian bên nhau, yêu thương và gắn kết để cuộc sống vợ chồng thêm hạnh phúc.

Có nhiều lý do để các cặp vợ chống né tránh sex, như đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng hay vừa cãi nhau... Tuy nhiên, sex có tác dụng giảm đau, đỡ căng thẳng, giúp bạn ngủ ngon và cũng giúp vợ chồng giải quyết bất đồng nhanh hơn. Đừng để những lý do khác khiến bạn sao nhãng với bạn đời, bởi có thể, khi bạn nhận ra tình dục quan trọng như thế nào thì ngọn lửa tình đã dần lụi tàn.


Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình


Bạn hãy động não tìm giải pháp cho mọi vấn đề, đừng để ảnh hưởng tới sex. Nếu bạn quá mệt mỏi, hãy đi ngủ sớm. Nếu bạn quá bận rộn, hãy cố gắng sắp xếp thời gian cho ban đời. Tuy nhiên, nếu gốc rễ những lý do của bạn không thể giải quyết được bằng cách thay đổi thực tế, hãy nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý, tình dục.


Các cặp vợ chồng mới cưới (làm “chuyện ấy” nhiều lần) thường thấy thỏa mãn với đời sống hôn nhân vì cả hai có sự đồng điệu về cảm xúc. Vì thế, dù hiện tại chuyện chăn gối giữa hai người không được tốt thì bạn cũng hãy cố duy trì nó.


Một nghiên cứu chỉ ra rằng, chuyện này có thể trở nên tốt hơn cùng với tuổi tác. Đàn ông ở độ tuổi 50 dễ hài lòng với đời sống tình dục hơn là những người ở độ tuổi 30 và 40. Ở độ tuổi này họ cảm thấy thỏa mãn như hồi mới 20.


Tắm chung là một trong những biện pháp vô cùng hiệu quả giúp kích thích cảm hứng yêu. Bạn hãy nhớ dành thời gian cho nhau, vuốt ve, ôm hôn nhau cũng là những động tác giúp cả hai hưng phấn hơn.


Nếu bạn nói hay làm gì đó chỉ trích hay thiếu tôn trọng vợ/chồng suốt cả ngày thì làm sao nàng/chàng muốn thân mật và cố gắng tạo ra điều gì mới mẻ với bạn vào buổi tối?


Hãy tin tưởng, thoải mái và cởi mở với nhau khi hai người trò chuyện, và lắng nghe một cách tích cực. Bạn phải tập thói quen lắng nghe bạn đời thật sự, bày tỏ sự cảm thông và đáp lại anh ấy hay cô ấy bằng sự chân thành.


Mỗi lần hai bạn có cảm giác gắn bó thì cuộc sống chăn gối của hai bạn cũng ngọt ngào, nóng bỏng hơn và đời sống hôn nhân của bạn cũng dễ chịu, hạnh phúc hơn.

 

ST.