bi-quyet-dung-phan-tao-khoi-de-trang-diem-mat-v-line
Bí quyết dùng phấn tạo khối để trang điểm mặt V - line
Với những thủ thuật sử dụng phấn tạo khối trong cách trang điểm, bạn có thể biến khuôn mặt mình trở nên thon gọn hình V - line xinh xắn.

Phấn tạo khối giúp định hình và làm nổi bật các đường nét của khuôn mặt. Khi tạo khối cho gương mặt thì phần màu đậm sẽ đánh phấn chìm những nhược điểm như má bánh đúc, xương hàm vuông bạnh… còn màu trắng sáng sẽ giúp nổi bật những ưu điểm trên khuôn mặt bạn. 

 

Vì thế, bạn nên sử dụng hai sắc độ: màu phấn đậm hơn tông (shading) và sáng hơn tông (highlight).

 

Tùy thuộc vào hình dáng các kiểu khuôn mặt khác nhau mà có thể dùng hai loại phấn nào ở đâu và bao nhiêu. Dùng hai loại phấn này với liều lượng phù hợp bạn có thể giúp khuôn mặt to thô trở nên thon gọn hơn giống như mặt V-line. 

 

Bí quyết dùng phấn tạo khối để trang điểm mặt V - line - Ảnh 1

 

Việc đầu tiên là bạn hãy xác định những vị trí quan trọng trên khuôn mặt cần sử dụng loại phấn nào.

 

Bí quyết dùng phấn tạo khối để trang điểm mặt V - line - Ảnh 2

 

Highlight được vị trí chữ T (bao gồm trán, sống mũi, cằm, hai má và phần nhân trung trên môi). Shading được sử dụng ở hai bên thái dương và dọc theo xương hàm mặt.

 

Bạn lưu ý là không nên tán phấn highlight ở trán nối liền với sống mũi, mà hãy để cách ra một đoạn để tạo cảm giác mũi cao hơn. 

 

Tán phấn ở sống mũi, nhân trung và cằm theo một đường thẳng

 

Bí quyết dùng phấn tạo khối để trang điểm mặt V - line - Ảnh 3

 

Highlight trên má chỉ nên tán ở bên trái của đường thẳng. 

 

Shading không nên tán ở ngoài cùng khuôn mặt. Tùy vào độ vuông bạnh của cằm và mức độ V-line bạn muốn mà định hình chữ V cho hợp lý.

 

Trên trán và thái dương cũng tương tự. Sau đó dùng bông tán đều phấn trên khuôn mặt. Tán phấn highlight hết một lượt thì đến shading. 

 

Vậy là bạn đã sử dụng phấn tạo khối thành công để có được khuôn mặt V-line như ý. 

 

ST