bi-quyet-chieu-cao-cua-nguoi-ha-lan
Bí quyết chiều cao của người Hà Lan
Hà Lan được xem là quốc gia có tỷ lệ chiều cao trung bình cao nhất thế giới, đối với nam là 183,2cm còn nữ là 169,9cm. Vậy bí kíp nào giúp họ cao lớn như vậy?

Không phải ngẫu nhiên mà người Hà Lan thường đạt thành tích cao trong các cuộc thi thể lực, đọ sức bền trên đấu trường thể thao quốc tế. Theo như nghiên cứu của Giáo sư John M. Komlos - giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Duke (Mỹ), chiều cao trung bình của người Mỹ trong chiến tranh thế giới thứ 2 là 177cm, đứng đầu thế giới. Nhưng vào cuối thế kỷ 20, ngôi vị này số một này thuộc về Hà Lan, vì chiều cao của người Mỹ không tăng lên. Dưới đây là những yếu tố giúp người Hà Lan sở hữu một chiều cao đáng mơ ước.

 

Lối sống lạc quan yêu đời

 

Môi trường sống cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tăng chiều cao. Cũng chính lối sống lạc quan, quan tâm nhiều hơn đến hạnh phúc gia đình đã giúp cho người Hà Lan không chỉ có chiều cao luôn vượt trội mà còn có thể lực rất tốt.

 

bi-quyet-tang-chieu-cao-cua-nguoi-ha-lan-1
 

Lối sống lạc quan cũng là yếu tố giúp người Hà Lan đứng vị trí top về chiều cao.

 

Đối với những người trẻ tuổi, thời gian rảnh họ thường tham gia vào các nhóm xã hội, đi gặp những người bạn mới… và hơn hết là họ có tinh thần yêu thể thao vô bờ bến. Đối với những người lớn tuổi, bên cạnh làm việc nhà, họ cũng tham gia vào các câu lạc bộ như khiêu vũ, các ban nhạc nghiệp dư…

 

Đạp xe

 

Trước đây chiều cao của người Đức hơn hẳn người Hà Lan, mặc dù dinh dưỡng và các hoạt động hàng ngày khác cũng tương tự. Nhưng giờ đây điều này lại hoàn toàn ngược lại, chiều cao của xứ sở những chiếc cối xay gió đã vươn lên top 1 thế giới. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, điều này có thể một phần do cách đi xe đạp của người Hà Lan dù mức độ thông dụng xe đạp của hai nước này là ngang nhau.

Nếu như khi đi xe đạp, người Đức thường có khuynh hướng khom người về phía trước như những tay đua thể thao thì người Hà Lan có cách đi “quái” hơn. Họ thích nâng cổ xe cao hơn so với cổ xe của người Đức, một phần để giữ cho lưng được ngay ngắn, mặt khác cũng nhằm giúp chân co duỗi thẳng mỗi khi đạp xe. Được coi là thiên đường của xe đạp, chỉ với 16 triệu dân nhưng Hà Lan sở hữu tới 18 triệu chiếc xe đạp.

 

bi-quyet-tang-chieu-cao-cua-nguoi-ha-lan-2
 

Xe đạp phương tiện đi làm, đi chơi, tập thể dục... không thể thiếu của người Hà Lan.

 

Xe đạp đã trở thành một phần không thể thiếu của người dân nơi đây, bởi như họ quan niệm rằng đạp xe không chỉ bảo vệ sức khỏe, môi trường mà đạp xe để tăng chiều cao. Chính vì vậy, họ tập cho con cái mình đi xe đạp từ rất sớm và kết quả là người dân Hà Lan đã vô tình phát triển chiều cao nhờ những động tác thể dục làm dãn chân thường xuyên.

 

Dinh dưỡng là trên hết

 

Một bí kíp mà ít ai biết rằng đứng đằng sau vóc dáng cao ráo ấy là chế độ dinh dưỡng tuyệt vời, trong đó sữa và các sản phẩm từ sữa được xem là thực phẩm thiết yếu. Ngoài các thực đơn khác thì sữa có mặt hầu hết trong các bữa ăn của họ từ bừa sáng đến bữa trưa, bữa xế chiều và cả bữa tối như một truyền thống lâu đời. Vì thế, Hà Lan là quốc gia có sản lượng tiêu thụ sữa mỗi ngày cao nhất trong khối các nước liên minh Châu Âu.

 

bi-quyet-tang-chieu-cao-cua-nguoi-ha-lan-3
 

Nhờ dinh dưỡng được coi trọng, nên vóc của người Hà Lan luôn cao ráo.

 

Ngoài sữa và các thực đơn thì Hà Lan cũng giống như nhiều nước Châu Âu khác như: Mỹ, Anh, Pháp… có thói quen dùng thực phẩm chức năng như một phần thiết yếu của cuộc sống nhằm bảo vệ sức khỏe cũng như tăng chiều cao hiệu quả.

 

Có một vóc dáng lý tưởng như vậy hẳn là mơ ước của tất cả chúng ta. Và bạn đang gặp trục trặc về chiều cao của mình nhưng chưa tìm ra được giải pháp nào. Vậy hãy tham khảo cách tăng chiều cao hiệu quả và an toàn tại đây nhé.

 

An Nhiên

Bóc mách bí quyết "ăn gian" chiều cao của sao Hollywood