bi-quyet-chia-se-viec-nha-voi-ong-xa
Bí quyết chia sẻ việc nhà với ông xã
Nếu bạn quyết định kéo chồng vào công việc nhà, trước hết bạn phải từ bỏ một số sai lầm nghiêm trọng sau.
Nếu bạn quyết định kéo chồng vào công việc nhà, trước hết bạn phải từ bỏ một số sai lầm nghiêm trọng sau.
 
Anh ấy chẳng biết làm gì
 
Trên thực tế, đàn ông biết làm tất cả, thậm chí trong một số việc còn tốt hơn cả phụ nữ. Như bạn thấy đấy, các đầu bếp, thợ may và thợ cắt tóc giỏi hầu hết là đàn ông cơ mà.
 
Nhưng đàn ông họ giấu khả năng của mình rất kĩ, nhất là trong việc nhà, họ chỉ sử dụng trong những trường hợp không thể tránh đi đâu được.
 
Nếu bạn không biết quán xuyến gia đình, anh ấy sẽ bỏ đi với người phụ nữ khác đảm đang hơn
 
Trên thực tế, anh ấy yêu bạn chứ không phải yêu khả năng biết lau rửa sàn nhà hoặc giặt quần áo của bạn. Hãy tranh thủ khi chồng có lời khen bạn, bạn hãy giao cho anh ấy những chồng bát đĩa chưa rửa và đống quần áo chưa giặt. Vì tình yêu với bạn, anh ấy sẵn sàng làm bất cứ việc gì.
 
Tay anh ấy mọc không đúng chỗ, nếu giao cho anh ấy việc gì là biết trước sẽ hỏng việc
 
Kinh nghiệm cho thấy công việc đầ tay thường hay hỏng việc. Nếu lần đầu anh ấy chưa làm được thì cũng chẳng sao cả, sẽ tốt đẹp hơn vào những lần sau.
 
Quản lý kinh tế gia đình là nghĩa vụ của bạn
 
Đừng nghĩ đơn giản như thế. Hãy đòi hỏi sự giúp đỡ của chồng trong vấn đề này. Anh ấy sẽ không từ chối đâu. Bạn thử xem nhé, khéo léo vào!
 
Giải phóng đàn ông khỏi việc nhà là bạn đã giúp anh ấy thành công trong sự nghiệp
 
Có lẽ sẽ hoàn toàn ngược lại bởi chính việc  nhà sẽ dạy cho anh ấy biết cách hoạch định các công việc. Anh ấy sẽ biết nhận trách nhiệm về mình, biết sử dụng mỗi giây rảnh rỗi cho công việc.
 
Ông xã sẽ đánh giá sự hy sinh của bạn và sẽ yêu bạn
 
Lần đầu tiên bạn than vãn về việc phải tất bật với con cái, nhà cửa, bếp núc… có lẽ sẽ có tác dụng. Những lần sau thì cho dù bạn có khóc lóc cũng không đem lại nhiều kết quả. Đến một lúc nào đó, bạn có thể sẽ nghe thấy từ miệng anh xã: “Anh có yêu cầu em cứ phải quần quật với việc nhà như thế đâu”, khi đó bạn sẽ làm gì?
 
Bí quyết chia sẻ việc nhà với ông xã
 
Một vài bí quyết kéo chồng vui vẻ làm việc nhà
 
Tại sao lúc anh ấy đang rửa bát giúp bạn, bạn không lại gần và tặng anh ấy một nụ hôn nhỉ? Hãy làm cho anh ấy cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn. Thay vì nói “Anh có mù không?”, “Anh không nhìn thấy đống quần áo à?”, “Anh luôn luôn trốn việc để lại tất cả cho tôi”... nhà tâm lý học Blaisure gợi ý bạn nên thể hiện nhẹ nhàng mà dứt khoát: “Chúng ta thay phiên nhau giặt đống quần áo này anh nhé!” Và bạn sẽ ngạc nhiên thấy kết quả như thế nào nếu bạn nói với chàng một cách đơn giản những điều bạn muốn nói với thái độ không bực tức.
 
Có lúc cần tỏ ra yếu đuối, cần được giúp đỡ để cho anh ấy có cơ hội được cảm thấy mình là đàn ông.
 
Thay đổi chính tư duy của bạn: đừng tiếp nhận sự giúp đỡ của chồng như một món quà. Hãy coi đó là điều tự nhiên.
 
Nếu anh ấy làm việc gì đó chưa được tốt lắm thì đừng sửa lại và tỏ ra khó chịu. Lần sau anh ấy sẽ làm tốt hơn. Bạn hay chồng bạn, mỗi người có một cách làm việc khác nhau, hãy để mỗi người tự làm công việc theo cách sắp đặt riêng của mình, đừng bắt người kia phải làm thế này thế kia mới đúng.
 
Đừng nhắc anh ấy khi nào cần làm những gì. Hãy để chồng tự nhận là không thể để đống bát đĩa bẩn ở đó mãi và cái cửa kính thì đã bám đầy bụi bẩn.
 
Hãy xem những công việc nào anh ấy phù hợp, thảo luận và cùng phân chia công việc công bằng, phù hợp với nguyện vọng của mỗi người. Đối với những công việc cả hai đều ngại làm thì tốt nhất là nên hoán đổi nhau. Tuy nhiên, nên linh động khi thực hiện công việc
Đừng buộc anh ấy làm gì đó. Đơn giản là phải thường xuyên làm ra vẻ không kịp nấu ăn, không kịp giặt chậu quần áo hay chưa kịp lau sàn nhà… Hãy để anh ấy tự nhận ra bạn không phải là cái máy tự động không cần ấn nút cũng có thể làm hết được mọi việc.
 
Thời gian thuận lợi để lôi kéo anh ấy làm việc nhà là khi quan hệ của hai người mới đang hình thành. Về nguyên tắc, việc làm đó không bao giờ là muộn mặc dù hướng dẫn một ông chồng làm việc nhà sau 4 năm chung sống được ví như dạy cho U50 chơi… violon.
 
NTM.H (ST)