bi-quyet-cao-nhanh-cua-nguoi-nhat
Bí quyết cao nhanh của người Nhật
Đối với người Nhật, chiều cao không chỉ để nhìn cho đẹp, mà còn đại diện cho tinh thần, thể diện của một quốc gia.
Trước đây người Nhật có chiều cao rất thấp. Tuy nhiên, trong vòng 40 năm trở lại đây, nhờ thực hiện chính sách và phương pháp tăng chiều cao khoa học, hợp lý thì chiều cao trung bình của người dân tăng lên 10cm. Hãy cùng học hỏi bí quyết cao nhanh của người Nhật để cải thiện chiều cao cho mình nhé!
 
  1. Phương pháp tăng chiều cao của người Nhật
   1. Lấy yếu tố con người là trung tâm
   2. Áp dụng chế độ dinh dưỡng của phương Tây
   3. Bắt buộc tập luyện thể thao

Phương pháp tăng chiều cao của người Nhật

Những năm 40 thế kỷ trước, người Việt vẫn thường chê người Nhật “lùn”. Tuy nhiên hiện giờ chiều cao của họ đã cải thiện rất nhanh.
 

Lấy yếu tố con người là trung tâm

Người Việt ta trước đây thường chê người Nhật “lùn”. Tuy nhiên, hiện giờ chiều cao của họ đã cải thiện rất nhanh và vượt xa chiều cao trung bình của nước ta.
 
Để cải thiện chiều cao hiệu quả, chính phủ Nhật đã áp dụng bí quyết tăng chiều cao là đánh thức lòng tự tôn dân tộc bằng cách tuyên truyền giúp người dân nhận ra chiều cao không chỉ là vấn đề cá nhân, mà còn liên quan đến thể diện của quốc gia.

Từ đó xác định người dân Nhật phải áp dụng bí quyết tăng chiều cao ngay cả trong giáo dục và thực tiễn. Đồng thời, khuyến khích cán bộ trí thức nên sinh nhiều con, để có thể lưu truyền hện gene tốt cho thế hệ sau.
 
bi-quyet-tang-chieu-cao-cua-nguoi-nhat-1
 

Áp dụng chế độ dinh dưỡng của phương Tây

Chính phủ Nhật thực hiện kế hoạch “một ly sữa làm mạnh một dân tộc” và khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng. Trong đó bao gồm ít nhất một ly sữa mỗi ngày và bữa sáng cho mọi gia đình.

Về dinh dưỡng, ngoài sữa, các bà mẹ khi mang thai còn được khuyến khích tăng cường bổ sung canxi để đảm bảo cung cấp đủ canxi cho việc phát triển khung xương của trẻ cũng như phòng ngừa việc thiếu canxi. Người Nhật cũng khuyến khích mẹ mang thai nên dùng thuốc bổ sung canxi, tuy nhiên phải được chỉ dẫn và theo theo dõi của bác sĩ.
 
bi-quyet-tang-chieu-cao-cua-nguoi-nhat-2
 

Bắt buộc tập luyện thể thao

Một trong những bí quyết giúp người Nhật cao nhanh là luyện tập thể thao. Thể chất tốt mới thúc đẩy cân nặng và chiều cao phát triển. Chính vì thế, trong trường học và công sở, thể thao là điều bắt buộc ở Nhật. Giữa giờ làm việc, cán bộ công nhân viên phải đứng tập các bài tập tăng chiều cao, thể dục, vận động nghiêm túc.

Từ đó các phong trào thể thao và các câu lạc bộ thể thao học đường rất mạnh, thanh niên được ăn uống tập luyện đầy đủ. Thậm chí nếu để cơ thể quá cân sẽ bị phạt, trừ tiền thưởng… Nhờ chính sách đó mà ngày nay Người Nhật đã hình thành thói quen tập luyện thể thao.

Hiện nay chiều cao trung bình của người Nhật đã tăng đáng kể, chiều cao trung bình ở nam là 1m72, đối với nữ là 1m57 và vượt hẳn Việt Nam.
 
bi-quyet-tang-chieu-cao-cua-nguoi-nhat-3