bi-quyet-5-khong-cho-nguoi-muon-giam-can-nhanh
Bí quyết "5 không" cho người muốn giảm cân nhanh
Một chuyên gia từ Mỹ đã đưa ra những lời khuyên hữu ích được đúc rút trong quá trình hướng dẫn cho những người muốn giảm cân. Chuyên gia này cho biết, giảm cân không có nghĩa là nhịn ăn mà là ăn uống lành mạnh và khoa học.

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng khoa học, mọi người cần biết những điều không nên làm trong quá trình giảm béo. Nắm rõ điều này sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

    1. Không ăn muộn nếu muốn giảm cân nhanh
    2. Để giảm cân không được bỏ tập thể dục
    3. Không bỏ qua bữa sáng nếu muốn giảm cân
    4. Không để cơ thể thiếu ngủ
    5. Không nên mất tự tin

Không ăn muộn nếu muốn giảm cân nhanh

Bạn đang thèm một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ vào ban đêm, hãy loại bỏ điều này ngay lập tức nếu muốn giảm cân. Trừ khi buổi tối bạn chỉ ăn rau, nếu không thì việc ăn thêm món nào sau đó thường xuyên sẽ làm cơ thể bạn tăng cân vèo vèo.

Giảm cân không hề dễ dàng nhưng cũng không quá khó nếu bạn thực sự quyết tâm.

bi-quyet-5-khong-cho-nguoi-muon-giam-can-nhanh-1

Để giảm cân không được bỏ tập thể dục

Ăn uống lành mạnh cộng thêm chế độ tập luyện sẽ giúp bạn đạt được cân nặng như mong muốn một cách nhanh nhất. Nhiều người cho rằng cả một ngày dài làm việc mệt mỏi, đó cũng coi như là đã tập thể dục. Điều này hoàn toàn sai lầm.
Khi đi tập bạn không chỉ thấy cơ thể khỏe ra mà còn có thể giảm stress rất tích cực vì căng thẳng trong cuộc sống, công việc.

Không bỏ qua bữa sáng nếu muốn giảm cân

Việc bỏ qua bữa sáng vì sợ béo là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. Thế nhưng, rất nhiều người đang đi theo cách ăn uống thiếu khoa học này. Thực chất, bữa sáng rất quan trọng đem lại năng lượng cho cả một ngày cho bạn.

Lòng trắng trứng, bột yến mạch hoặc một cốc màu xanh lá cây là thực đơn bữa sáng lành mạnh giúp bạn tràn trề sức khỏe mà không  sợ tăng cân.

Bữa sáng lành mạnh sẽ giúp bạn đủ năng lượng mà không bị tăng cân

bi-quyet-5-khong-cho-nguoi-muon-giam-can-nhanh-3

Không để cơ thể thiếu ngủ

Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn vào quá trình giảm cân của bạn. Đặc biệt, các bạn không nên thức quá khuya vừa hại sức khỏe lại cản trở việc giảm béo. Ngủ đủ từ 7 - 9 tiếng mỗi đêm sẽ làm cơ thể tránh tiết ra cortisol - một hormone dễ làm bạn tăng cân.

Không nên mất tự tin

Tự tin là điều tối quan trọng về mặt tinh thần. Bạn khó có thể giảm cân nhanh chóng nếu luôn có suy nghĩ: "Không biết tôi có làm được không?", "ôi béo quá biết làm thế nào để giảm nhanh đây". Thay vì đặt ra những câu hỏi trên, bạn nên tự tin vào bản thân và cho rằng mình sẽ làm được bằng mọi cách.

bi-quyet-5-khong-cho-nguoi-muon-giam-can-nhanh-2

Hãy đặt mục tiêu cân nặng cần giảm trong 1 tuần hay 1 tháng...và nỗ lực đạt được đó. Chắc chắn thành công sẽ đến với người luôn tiến lên phía trước.

NTM.H (ST)