bi-nha-chong-day-vo-vi-cuoi-4-nam-van-chua-co-con
Bị nhà chồng “dày vò” vì cưới 4 năm vẫn chưa có con
4 năm bên nhau, 4 năm hạnh phúc và cùng nhau mong mỏi có một đứa con. Nhưng giờ đây tôi đã kiệt sức rồi, không chỉ chồng tôi buồn mà cả gia đình bên chồng cũng thi nhau dày vò tôi chỉ vì “không biết đẻ”.

Tôi và chồng gặp nhau khi tôi đang là sinh viên năm cuối đại học. Tôi xin vào thực tập ở một công ty dược mà anh đang công tác. Anh hơn tôi 4 tuổi, rất ga-lăng, luôn sẵn sàng giúp tôi trong công việc. Chúng tôi cũng khá hợp tính cách cũng như sở thích nên nhanh chóng thân thiết với nhau. Thấy hai đứa hợp đôi nên mọi người ra sức gán ghép, phần tôi cũng siêu lòng vì sự ân cần, chu đáo của anh và sau 3 tháng gặp gỡ, tôi trở thành bạn gái người ta.

Chúng tôi chính thức về chung nhà sau 1 năm hẹn hò. Chồng tôi vốn là trai thủ đô, gia đình cũng thuộc hàng khá giả, bạn bè đứa nào cũng khen tôi số hưởng, bố mẹ thì khá hài lòng vì con gái được gả vào gia đình tốt. Từ ngày lấy nhau, chồng rất thương và luôn quan tâm tôi. Tôi cũng khéo ăn khéo nói nên khá được lòng gia đình chồng.

Không chịu áp lực lắm về kinh tế, hai vợ chồng quyết định có con ngay sau khi cưới. Tuy nhiên, nỗ lực suốt 4 năm vẫn không mảy may “có tin” gì. Vợ chồng tôi đã đi nhiều nơi để thăm khám, uống đủ loại thuốc Tây, thuốc Nam, thuốc Bắc nhưng vẫn không ăn thua. Trước đây, chồng rất lạc quan và luôn động viên tôi, tuy nhiên dạo gần đây tôi thấy được sự thất vọng, mất lòng tin của anh. Thấy anh buồn rồi hay ngắm hình trẻ con mà tôi đau lòng không cầm được nước mắt.

Thất vọng ngập tràn vì cố gắng 4 năm chúng tôi vẫn chưa có conThất vọng ngập tràn vì cố gắng 4 năm chúng tôi vẫn chưa có con

Phía nhà chồng thì luôn tạo áp lực và mặc định lỗi là do tôi, không có con là vì tôi không biết đẻ. Thêm lời nói ra nói vào từ bà con, làng xóm láng giềng nên ông bà liên tục gây sức ép, thậm chí còn bắt tôi ly dị để chồng tôi còn lấy vợ khác mà kiếm cháu cho ông bà, tôi thật không biết phải tâm sự cùng ai. Ngày mới cưới mẹ chồng hài lòng về tôi bao nhiêu thì nay lại thất vọng bấy nhiêu, bà thường xuyên khía cạnh tôi bằng những lời cay độc. Mỗi lần nghe mẹ chồng mỉa mai “Đàn bà không đẻ được thì nên ở giá”, “Cây độc không trái, gái độc không con” tôi chỉ biết nước mắt lưng tròng, đau đớn và tuyệt vọng.

Tôi biết, chồng là con trai trưởng, nên bố mẹ chồng luôn khát khao có một đứa cháu đích tôn. Nhưng có công bằng khi mọi áp lực, ‘dày vò” lại đổ lên đầu tôi. Tôi cũng muốn có một đứa con lắm chứ, nhưng trời không thương thì tôi biết làm sao được. Những ngày gần đây, tôi luôn trong trạng thái thẫn thờ, đến công ty thì không tinh thần làm việc mà về nhà thì chỉ muốn đóng cửa, vùi mình trong phòng.

Liệu tôi có nên ly hôn để chồng tôi có một gia đình khác? Có lẽ anh sẽ choáng về quyết định của tôi nhưng tôi không thể vì mình mà cướp đi hạnh phúc và thiên chức làm bố của anh. Tuy nhiên, tôi cứ đắn đo, không đủ dũng cảm để làm việc này vì tôi vẫn luôn hi vọng rằng sẽ đến một lúc nào đó tôi được làm mẹ. Giờ đây, tôi không biết phải làm gì? Ai có thể cho tôi lời khuyên không?

Theo báo phụ nữ hôn nhân và gia đình.