bi-mat-ve-cuon-so-tiet-kiem-cua-vo
Bí mật về cuốn sổ tiết kiệm của vợ
Thời gian qua, hai vợ chồng cũng nhiều lần gây lộn, cãi nhau. Dù trải qua nhiều sóng gió nhưng chưa bao giờ chúng tôi căng thẳng như lần này. Chồng tôi còn thẳng thừng nói: “Sống mà không tin tưởng nhau thì nên chia tay đi”. 

Đầu đuôi câu chuyện là thế này. Ngay sau khi cưới, các chị tôi đã rỉ tai tôi nói rằng: “Vợ chồng không biết có ăn đời ở kiếp với nhau được không? Nếu cứ chăm chăm lo cho gia đình đến một lúc nào đó gặp biến, có khi mình lại ra đi tay trắng. Nên ngay từ giờ, em hãy lập một cái quỹ riêng để phòng thân”. Một chị khác lại nói: “Đàn ông mà, chẳng thể tin tưởng ai hết lòng được”.

 

Nghe lời các chị, tôi đã âm thầm lập một cuốn sổ tiết kiệm ở ngân hàng. Hàng tháng, tôi tự trích một phần lương để gửi trực tiếp vào tài khoản riêng không cho chồng biết. Chồng tôi cũng ít khi hỏi về lương lậu của vợ. Tháng nào nhận lương anh cũng đem thẻ về giao trọn cho tôi đi rút tiền.

 

Đôi khi, tôi cũng thấy có lỗi với chồng, cắn rứt lương tâm vì đã lừa dối anh, nhưng không lập quỹ riêng thì nếu có chuyện gì lại không có tiền nuôi con. Vì thế tôi giấu tiệt chuyện quỹ đen quỹ đỏ vì sợ chồng biết thì cãi nhau.

 

Bí mật về cuốn sổ tiết kiệm của vợ

 

Thế nhưng, mỗi khi vợ chồng lục đục cãi nhau, tôi càng thấy quyết định lập quỹ đen của mình là đúng đắn. Sau 5 năm, sổ tiết kiệm của tôi lên tới con số 180 triệu đồng. Thế nhưng, trong một lần bất cẩn tôi đã gặp rắc rối khi bị chồng phát hiện ra.

 

Bình thường, tôi hay để sổ tiết kiệm trong cốp xe tôi đi hàng ngày, chiếc xe này cũng ít khi chồng tôi đi vì nó nhỏ và xe này là dòng xe dành cho nữ. Hôm đó, xe tôi bị hỏng, tôi phải đi làm bằng xe buýt. Thường thì, chồng về nhà sau tôi, nên tôi mới tính chiều về lấy sổ ra rồi nhờ chồng đi sửa xe. Nhưng không hiểu sao hôm ấy chồng tôi về sớm, anh lấy xe đi sửa và phát hiện ra cuốn sổ tiết kiệm riêng của tôi. 

 

Khi về nhà, thấy mặt chồng hằm hằm, tôi đang định nhờ anh mang xe đi sửa thì anh chìa cuốn sổ tiết kiệm ra hỏi tiền ở đâu ra đây? Đêm đó, chúng tôi cãi nhau to. Chồng đập cuốn sổ tiết kiệm xuống bàn và nhìn tôi nảy lửa rồi gằn giọng hỏi tôi tại sao có một số tiền lớn như vậy? Anh khẳng định tôi lập quỹ đen là không tin tưởng ở anh hoặc có điều gì giấu giếm anh. Tôi cãi, đó là số tiền bố mẹ tôi bán đất cho riêng tôi nhưng có vẻ anh không tin.

 

Từ hôm đó đến nay, không khí gia đình cứ nặng như chì. Chồng tôi không nói chuyện với tôi, anh còn đi chơi khuya mới về. Tôi vừa giận chồng vừa giận mình. Tôi chẳng biết nên làm thế nào để anh trở về như trước đây nữa. Mọi người có cách nào không giúp tôi với.

 

ST.