bi-mat-sau-canh-cua
Bí mật sau cánh cửa
Từng câu nói của chồng tôi sau cánh cửa phòng khép hờ đã đập tan mọi hy vọng của tôi cho những dự định trong tương lai sắp tới của hai vợ chồng.
Cầm tờ giấy hẹn lịch khám trên tay mà tôi khấp khởi trong lòng, tương lai tươi sáng của cả hai vợ chồng đang ở trước mắt. Tôi lao vội về nhà để thông báo tin mừng với anh nhưng từng câu nói của người mà tôi yêu thương nhất sau cánh cửa ấy lại đang khiến trái tim tôi tan nát: “Em à, con của chúng mình đã biết đạp chưa? Anh háo hức muốn thấy hình siêu âm của con quá à!”
 
Công việc ổn định sớm, điều kiện kinh tế lại đầy đủ nên chúng tôi quyết định sinh con sau 3 năm kết hôn. Nhưng đúng là cuộc đời, có mấy ai học hết được chữ “ngờ”. Càng mong chờ háo hức bao nhiêu thì lần nào kết quả cũng chỉ là 1 vạch. Nhưng nhờ những lời động viên của chồng mà tôi có thêm động lực để tiếp tục cố gắng. Có người giới thiệu cho tôi một vị bác sĩ chuyên về lĩnh vực này có chuyên môn rất giỏi nhưng lại rất khó để đặt được lịch hẹn. Chính vì vậy, khi may mắn nhận được lịch hẹn từ vị bác sĩ kia là tôi “bay” thật nhanh về nhà để thông báo tin vui này cho anh biết. Nhưng thật không ngờ…
 
Bí mật sau cánh cửa
 
Cuộc điện thoại của anh với người con gái trong câu chuyện khiến tôi chết lặng. Đợi anh vào nhà tắm, tôi mới lén vào phòng cầm điện thoại lên kiểm tra. Cuộc gọi đi của anh là tới Ngân – cô người yêu cũ của anh. Lần giở vào trang tin nhắn, tôi sốc nặng khi phát hiện ra sự thật quá phũ phàng. Thì ra chồng tôi đã lên kế hoạch có con với cô người cũ từ rất lâu rồi mà tôi không hề hay biết. Những tưởng khi nhận lời yêu tôi, anh đã hoàn toàn cắt đứt liên lạc với Ngân, vậy mà hai người vẫn lén lút qua lại mà tôi không hề hay biết. Chính sự quan tâm cùng những lời động viên giả tạo từ anh đã che mắt tôi. Cảm thấy bản thân bị lừa dối, bị mang ra làm trò đùa, mọi sự cố gắng chỉ còn là vô nghĩa đã khiến tôi khóc như một đứa trẻ.
 
Anh bước ra từ phòng tắm, thấy tôi cầm trên tay điện thoại của anh mà nước mắt giàn giụa liền chạy lại gần ôm chầm lấy tôi. Nhưng thay vì đón nhận cái ôm mà hằng ngày luôn khao khát, tôi tặng anh một cái tát trời giáng. Anh run run lắp bắp: “Anh xin lỗi, vì…vì thương Ngân quá lứa lỡ thì nên anh mới tặng cô ấy đứa con để làm món quà an ủi, chứ thực lòng anh vẫn còn… còn yêu em rất nhiều…”.
 
Anh quỳ xuống chân xin tôi tha thứ và chấp nhận anh. Anh nói chỉ vì quá thương xót cho cô người yêu cũ bị người yêu ruồng bỏ để chạy theo tình mới trẻ đẹp mà quá lứa lỡ thì nên mới xin anh món quà nhỏ là một đứa con.
 
Từng lời anh nói làm trái tim tôi đau đớn, lòng tự trọng lại bị tổn thương ghê gớm. Anh bảo tôi phải làm sao để chấp nhận sự thật này đây? Tôi chạy nhanh ra ngoài những mong tìm cho mình được một lối thoát, nhưng ngoài trời lại đang đổ mưa lớn…