bi-kip-giup-tang-chieu-cao-cho-con-4197
Bí kíp giúp tăng chiều cao cho con
Bí kíp giúp tăng chiều cao cho con là thông tin đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm tìm hiểu, nhất là trong bối cảnh chiều cao đang trở thành tiêu chí quan trọng quyết định cơ hội công việc, tình cảm và các mối quan hệ xã hội của con sau khi trưởng thành.
  1. Chiều cao của cha mẹ không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao của con
  2. Những dưỡng chất quý giá cho chiều cao
   1. Canxi Nano
   2. Collagen thủy phân type II
   3. Nhóm chất thảo dược hỗ trợ
   4. Nhóm hỗ trợ trí não  5-HTP và Bạch Quả
  3. Thực phẩm bổ sung – Bí kíp giúp tăng chiều cao cho con mẹ không nên bỏ lỡ

Chiều cao của cha mẹ không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao của con

Di truyền chỉ ảnh hưởng khoảng 23% đến sự phát triển chiều cao, đây là yếu tố không thể thay đổi được. 77% còn lại bao gồm: Chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể thao, nghỉ ngơi hoàn toàn phụ thuộc vào cách sống của mỗi người. Do đó, chiều cao của bố mẹ sẽ không tác động quá nhiều đến chiều cao của con khi trưởng thành. Nếu có cách chăm sóc dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi phù hợp thì trẻ sẽ có nhiều cơ hội cao lớn vượt trội dù bố mẹ thấp bé.

Minh chứng thuyết phục nhất để chứng minh di truyền không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ chính là câu chuyện tăng chiều cao của người Nhật. Thực tế, trước những năm 1950, Nhật Bản rơi vào top các quốc gia thấp lùn nhất khu vực và Thế Giới, chiều cao trung bình còn thấp hơn Việt Nam.

Tuy nhiên, những ông bố, bà mẹ Nhật trong thời điểm này đã sinh thành và nuôi dưỡng nên một thế hệ con trẻ sở hữu chiều cao nổi bật, góp phần thay đổi hình ảnh “Nhật lùn” trong mắt bạn bè quốc tế.

bi-kip-giup-tang-chieu-cao-cho-con-3

Trẻ em Nhật đang ngày càng cao

Chiều cao dù là yếu tố cá nhân nhưng cũng đại diện cho hình ảnh đất nước, dân tộc. Người Nhật vốn nổi tiếng giàu lòng tự tôn nên khi bị gắn với danh hiệu thấp lùn, họ vô cùng phẫn nộ. Do đó, bằng nhiều cách khác nhau, chính phủ và toàn thể người dân Nhật Bản đã nỗ lực thay đổi định kiến này và đã gặt hái được những thành tựu vô cùng vẻ vang.

Hiện nay, Nhật Bản đang nằm trong top 3 cao lớn nhất châu Á, trong khi Việt Nam vẫn ì ạch ở nhóm các quốc gia thấp lùn nhất khu vực. Thành quả mỹ mãn này có được nhờ quá trình thay đổi chế độ dinh dưỡng, động viên trẻ tập luyện thể dục thể thao, ngủ sớm và ngủ đủ giấc từ nhỏ đến lớn. Do đó, nếu nắm được các bí kíp giúp tăng chiều cao và học hỏi thêm bí quyết của người Nhật, bố mẹ Việt có thể nuôi con cao lớn vượt trội dù trẻ có gen di truyền thấp bé.

Những dưỡng chất quý giá cho chiều cao

Dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Do đó, tác động vào dinh dưỡng là cách hỗ trợ con cao lớn vượt trội hiệu quả nhất. Chế độ dinh dưỡng hoàn hảo giúp con cao khỏe cần bổ sung đa dạng các chất dinh dưỡng, hàm lượng các chất phù hợp với độ tuổi, nhu cầu của trẻ.

Đặc biệt, bố mẹ cần chú ý bổ sung đủ những dưỡng chất quý giá cho chiều cao của trẻ, bao gồm:

Canxi Nano

Canxi là thành phần đóng vai trò quan trọng cấu tạo nên hệ xương, ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển chiều cao. Cơ thể phải được cung cấp đủ hàm lượng Canxi cần thiết thì quá trình tạo xương mới diễn ra thuận lợi, giúp chiều cao tăng trưởng tối đa. Tuy nhiên, không phải càng nhiều Canxi thì càng tốt bởi lẽ dư thừa Canxi cũng sẽ cản trở sự phát triển chiều cao đồng thời gây áp lực cho hệ bài tiết, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

bi-kip-giup-tang-chieu-cao-cho-con-4

Sự khác biệt giữa Nano Canxi và Canxi thường

Tầm quan trọng của Canxi đối với chiều cao đã được nhiều bậc phụ huynh quan tâm đúng mức và thực phẩm được lựa chọn là một cách cung cấp Canxi hiệu quả.

Nhưng trên thực tế, Canxi từ thực phẩm không phải lúc nào cũng tương thích với Canxi trong cơ thể, mặt khác nếu chế biến sai cách thì Canxi cũng sẽ bị thất thoát, dẫn đến tình trạng xương thiếu khoáng chất. Giải pháp tối ưu nhất trong tình huống này là cho trẻ sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung Canxi ở dạng nano để vừa bổ sung đủ hàm lượng Canxi cần thiết vừa ngăn ngừa tình trạng quá liều Canxi thường gặp.

Nano Canxi là một dạng Canxi nhân tạo, được điều chế theo công nghệ nano, nghiền nhỏ các hạt Canxi nhằm tăng khả năng hấp thu, thẩm thấu tối đa từ ruột vào máu, không gây lắng đọng, dư thừa dẫn đến sỏi thận hay táo bón. Bổ sung Canxi ở dạng này, bố mẹ không phải lo ngại con bị thiếu Canxi hay các hệ quả tiêu cực do dư thừa Canxi gây ra.

Collagen thủy phân type II

Trong sụn khớp, Collagen type II đóng vai trò quan trọng, chịu trách nhiệm về sức mạnh và sự dẻo dai của sụn. Collagen type II chiếm 50% lượng protein của sụn và 85-90% tổng số Collagen ở sụn khớp. Dưỡng chất này có dạng sợi, đan vào nhau thành một lớp lưới chắc chắn, gắn kết với các loại protein khác.

Các acid amin trong trong Collagen type II bao gồm: Arginine, Proline, Glycine, Glutamine cùng hàm lượng lớn Chondroitin và Glucosamine. Thiếu Collagen type II, xương không thể tăng trưởng được dẫn đến chiều cao hạn chế.

bi-kip-giup-tang-chieu-cao-cho-con-5

Collagen type II đóng vai trò quan trọng trong sụn khớp

Trong tự nhiên, Collagen type II có nhiều trong sụn ức gà, da động vật. Tuy nhiên, để bổ sung đủ hàm lượng Collagen type II cho xương hiệu quả nhất, các bạn nên lựa chọn dạng Collagen type II thủy phân có trong các thực phẩm bổ sung.

Đây là dạng Collagen Type II đã được thủy phân thành các chuỗi "collagen peptides" với kích thước siêu nhỏ và tương thích với cấu trúc phân tử Collagen Type II trong cơ thể, được hấp thụ nhanh và đem lại hiệu quả cao hơn.

Nhóm chất thảo dược hỗ trợ

Các thành phần dưỡng chất như Nano Canxi, Collagen type II đều là sản phẩm của Y học hiện đại, áp dụng các công nghệ tối tân để tăng độ đồng nhất với dưỡng chất trong cơ thể người, giúp xương chắc khỏe, dẻo dai, phát triển tốt. Tuy nhiên, để chiều cao tăng trưởng tối đa, điều này vẫn chưa thực sự hoàn hảo.

Nếu cơ thể được bổ sung thêm dưỡng chất có trong các thảo dược quý như: Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung, Ích

Mẫu thì chiều cao sẽ phát triển tốt hơn. Mỗi loại thảo dược này có một công dụng khác biệt, khi cùng kết hợp với nhau sẽ góp phần tăng cường sức khỏe, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, nâng cao hệ miễn dịch. Những yếu tố này rất có lợi cho quá trình tăng trưởng chiều cao tự nhiên của trẻ.

Nhóm hỗ trợ trí não  5-HTP và Bạch Quả

Bộ đôi 5-HTP và Bạch Quả giúp tinh thần của người dùng thoải mái hơn, giảm thiểu triệu chứng lo âu, mệt mỏi, căng thẳng ở những người vận động trí não thường xuyên, giúp giấc ngủ sinh lý ngon và sâu hơn. Khi tinh thần ở trạng thái tốt nhất, ngủ sớm, ngủ đủ giấc, hormone tăng trưởng được sản sinh nhiều, chiều cao sẽ có các điều kiện tốt nhất để tăng trưởng vượt trội.

bi-kip-giup-tang-chieu-cao-cho-con-1

Giấc ngủ rất quan trọng trong quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ

Thực phẩm bổ sung – Bí kíp giúp tăng chiều cao cho con mẹ không nên bỏ lỡ

Thực tế, việc xây dựng nên một chế độ dinh dưỡng có thể cung cấp đủ các dưỡng chất có lợi cho chiều cao kể trên là điều bất khả thi. Mặt khác, Nano Canxi, Collagen type II thủy phân cũng không tồn tại trong thực phẩm thông thường mà chỉ có mặt trong các sản phẩm thực phẩm bổ sung. Do đó, muốn con cao lớn tối đa, bố mẹ bố mẹ cần tạo điều kiện cho con sử dụng thêm dòng sản phẩm này thường xuyên.

Hiện nay, sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao (hay còn được gọi là thuốc tăng chiều cao) đang được phụ huynh ở nhiều quốc gia lựa chọn cho con sử dụng để cải thiện chiều cao, nhất là dòng sản phẩm có đầy đủ các thành phần có lợi cho chiều cao của trẻ: Nano Canxi, Collagen type II thủy phân, nhóm thảo dược quý, nhóm hỗ trợ trí não.

bi-kip-giup-tang-chieu-cao-cho-con-2

Con cao khỏe là mong ước của mọi ông bố bà mẹ

Thị trường sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao hiện nay khá đa dạng với rất nhiều thương hiệu được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên, sản phẩm đáp ứng đủ các tiêu chí: Công thức có đầy đủ các thành phần tốt cho chiều cao, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đã được các cơ quan, tổ chức uy tín trong và ngoài nước cấp phép lưu hành tự do thì không nhiều.

Do đó, các bạn cần cẩn trọng trong quá trình tìm kiếm thực phẩm bổ sung, chỉ tin tưởng và sử dụng những sản phẩm thực sự chất lượng, an toàn để vừa hỗ trợ chiều cao tăng trưởng tối đa vừa đảm bảo sức khỏe.

Bên cạnh việc dùng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao, các bạn cũng cần xây dựng cho con một thực đơn ăn uống đa dạng, giàu dinh dưỡng, động viên con tập luyện thể thao thường xuyên, ngủ sớm, ngủ đủ giấc thì chiều cao mới phát triển hiệu quả. Chúc các bậc phụ huynh sớm gặt hái được thành tựu như mong ước trong hành trình nuôi con cao lớn nhiều gian nan này.