bi-kip-cuc-hay-giup-cac-me-du-doan-gioi-tinh-cua-thai-nhi
Bí kíp cực hay giúp các mẹ dự đoán giới tính của thai nhi
Dự đoán giới tính thai nhi qua các dấu hiệu mang bầu bé trai bé gái dưới đây tổng hợp lại những kinh nghiệm dân gian về việc đoán sớm giới tính thai nhi. Các cặp vợ chồng hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ốm nghén vào buổi sáng sinh con gái

 

Đa số mọi người đều tin rằng, nếu mẹ bầu thường xuyên ốm nghén buổi sáng, khả năng mẹ đang mang thai một công chúa là rất cao. Ngược lại, những người không bị cơn ốm nghén tấn công, có khả năng bạn đang mang thai một bé trai.

 

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sĩ cho biết, 55% phụ nữ mang thai có tình trạng ốm nghén buổi sáng đã sinh con gái. Hormone khi mang thai được xem là căn cứ của nghiên cứu này. Bởi vì, quá trình sản sinh hormone khi mang thai bé gái sẽ nhiều hơn và có khả năng làm mẹ buồn nôn nhiều hơn.

 

Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ tập trung vào những mẹ bầu  ốm nghén nặng, những người có tình trạng ốm nghén diễn ra khá nghiêm trọng. Đối với những bà bầu chỉ ốm nghén bình thường, rất khó có thể xác định được chính xác. Vì vậy, trước khi có ý định “sắm” đồ cho bé yêu, bạn nên chờ siêu âm sau tuần 20 của thai kỳ để có thể biết chính xác giới tính con. Hoặc nếu muốn mua đồ cho con từ sớm, mẹ có thể chọn những màu trung tính.

 

Vị trí bụng

 

Mọi người thường nói với nhau rằng, nếu bụng thấp, mẹ sinh bé trai, bụng cao sinh bé gái. Tuy nhiên, đây chỉ là lời truyền miệng và không được chứng minh. Thế nhưng kinh nghiệm này cũng khá chính xác đó.

 

Thay đổi cơ thể

 

Những thay đổi trên da có thể là cơ sở để dự đoán sinh con trai hay con gái, bằng cách nhận biết những thay đổi trên cơ thể với sự thay đổi hormone.

 

Mức độ “nạp” calo

 

Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng, những phụ nữ “nạp” nhiều calo cho cơ thể có khả năng sinh con trai nhiều hơn. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa chứng minh được.

 

Sự thèm ăn khi mang thai

 

Thèm ăn ngọt sinh con trai, thèm ăn chua sinh con gái là kinh nghiệm dân gian nhiều người biết để dự đoán giới tính bé. Nhưng thực tế, việc thèm ăn là do ảnh hưởng của sự thay đổi hormone và việc thiếu chất của cơ thể nhiều hơn là do ảnh hưởng giới tính của thai nhi.

 

Nhịp tim

 

Nhiều mẹ tin rằng nếu tim thai nhiều hơn 140 nhịp/phút là con gái, dưới 140 nhịp/phút là con trai. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã kết luận không có mối liên quan giữa nhịp tim thai và giới tính.

 

Tính theo lịch âm

 

Dựa trên ngày sinh của mẹ và tháng thụ thai, nếu nó là số chẵn, bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu là số lẻ mẹ sẽ sinh con gái. Phương pháp khá mơ hồ nhưng được khá nhiều mẹ tin tưởng.

 

M.H