bi-hai-da-cuop-tai-san-lai-con-tan-tinh-nan-nhan
Bi hài đã cướp tài sản lại còn tán tỉnh nạn nhân
Vì quá đam mê nhan sắc của nạn nhân với làn da trắng hồng cùng vóc dáng cao ráo xuất hiện trên điện thoại iPhone 6 vừa cướp được, tên cướp còn  giở trò tán tỉnh nhằm thực hiện hành vi đồi bại.
Hành trình gây án

Theo lời kể của nạn nhân, tối hôm bị cướp chị được một người bạn chở xe máy chạy trên quốc lộ 1A hướng Nam Bắc đến đoạn cách cầu Ô Sông (xã Bình Long, Bình Sơn) thì phát hiện 1 thanh niên điều khiển xe máy chạy theo sau.

Biết có người theo mình, nên cả 2 tăng tốc thì thanh niên này lập tức phóng nhanh đuổi theo, áp sát giật túi xách mà chị đang đeo trên vai, rồi rồ ga chạy mất hút.

Sau khi mất một số tài sản chị đã đến trình báo Công an huyện Bình Sơn. Đồng thời, dùng điện thoại của người thân nhắn tin thử vào số điện thoại của mình đã bị cướp.
 
Bi hài đã cướp tài sản lại còn tán tỉnh nạn nhân
(Nhan sắc xinh đẹp của nạn nhân)
 
Trong lúc lực lượng công an đang triển khai các biện pháp truy tìm kẻ gây án thì bất ngờ nạn nhân nhận được tin nhắn điện thoại từ một người tự nhận là kẻ đã cướp giật túi xách của chị mấy hôm trước. Theo đó, đối tượng này đề nghị nếu muốn thì sẽ cho chuộc lại tài sản, với điều kiện không được báo công an và địa điểm hẹn là tại khu vực rừng keo xã Trà Thọ, huyện Sơn Tịnh.

Đúng hẹn, nạn nhân đi xe máy đến khu vực rừng keo trên, thế nhưng ngồi chờ mãi vẫn không thấy ai đến nên ra về. Chẳng bao lâu sau đó, cũng từ số điện thoại hôm trước, đối tượng lạ mặt tiếp tục nhắn tin với nội dung tán tỉnh, đồng thời hẹn hôm sau gặp tại khu vực rừng keo ở xã Tịnh Ấn Đông, TP.Quảng Ngãi để chuộc tài sản.

Khi nạn nhân đến điểm hẹn, thì đối tượng liên tục thông báo thay đổi địa điểm. Sau gần 3 giờ kiên trì di chuyển để thực hiện theo yêu cầu, một đối tượng bịt mặt điều khiển xe máy xuất hiện và tiếp cận nạn nhân thì bị lực lượng công an mai phục nhanh chóng lao đến quật ngã và khống chế, không cho đối tượng rút con dao mang theo chống trả.

Sa lưới vì đam mê tửu sắc

Đối tượng khai nhận tên là Dương Cao Kỳ (25 tuổi, ở thôn Độc Lập, xã Tịnh Ấn Tây, TP.Quảng Ngãi).

Theo lời khai thì cứ tầm chạng vạng tối đến giữa khuya, Kỳ điều khiển xe máy trên các đoạn đường vắng để tìm “con mồi”. Khi thấy phụ nữ mang túi xách đi một mình hoặc không có nam giới đi cùng, Kỳ đuổi theo rồi ra tay cướp giật. Hầu hết số tài sản cướp được, Kỳ đem bán cho một tiệm cầm đồ ở TP.Quảng Ngãi lấy tiền cờ bạc, rượu chè... Sau khi tiêu hết tiền, Kỳ lại đi cướp.
 
Bi hài đã cướp tài sản lại còn tán tỉnh nạn nhân
(Chân dung tên cướp)

Điều khá khôi hài mà tên cướp thú nhận lý do dẫn đến bị "sập bẫy" giăng của lực lượng công an là vì đã rung động trước vẻ xinh đẹp của nạn nhân.

Theo đó, sau khi cướp được tài sản, Kỳ đã lấy số ngày tháng năm sinh trong chứng minh nhân dân của nạn nhân ra thử và mở được mật mã cài đặt trên điện thoại di động.

Khi nhìn thấy vẻ đẹp của nạn nhân qua ảnh chụp và lưu trên máy điện thoại, Kỳ đã "mềm lòng" nên lên kế hoạch "làm quen" hòng chiếm đoạt.

Dù đã có sự tính toán và lên kế hoạch kỹ lưỡng, thế nhưng tên cướp mê "gái xinh" đã không khỏi thoát được "bẫy lưới" mà lực lượng công an đã giăng ra.